คนแห่ใช้สิทธิคนละครึ่งในงานของดีทั่วไทยพรึ่บ กรมพัฒนาธุรกิจการค้ายิ้มแก้มปริ สนองนโยบายรัฐบาล กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน มั่นใจเงินสะพัดได้ตามคาด 100 ล้านบาท

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า “การจัดงาน “ของดีทั่วไทย” ครั้งที่ 1 Thailand’s Fineness ระหว่างวันที่ 2 – 6 ธันวาคม นี้ ณ ฮอลล์ 7 และ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พบว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยผู้เข้าชมงานจำนวนไม่น้อยที่ใช้สิทธิคนละครึ่งของรัฐบาล ซึ่งเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการพบว่าโครงการคนละครึ่งช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้เร็วขึ้น ขณะที่ผู้มาเลือกซื้อสินค้าในงานส่วนใหญ่จะเลือกซื้อสินค้าสำหรับตนเองและครอบครัว รวมทั้ง เพื่อเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งยอดรวมการจำหน่ายสินค้า 3 วันที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจมาก ทำให้มั่นใจว่าเงินจะสะพัดภายในงานฯ ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท สำหรับในส่วนของการเจรจาธุรกิจ หรือ Business Matching มีแนวโน้มว่าจะมีสินค้าจำนวนมากของผู้ประกอบการโอทอป ซีเล็คท์ (OTOP SELECT) และผู้ประกอบการในส่วนต่างๆ ภายในงาน จะได้รับการสนับสนุน ต่อยอด และเข้าจำหน่ายบนห้างสรรพสินค้า ฯลฯ รวมทั้ง ได้ขึ้นไปขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง”

“การจัดงาน ‘ของดีทั่วไทย ครั้งที่ 1’ นี้ ถือเป็นการขยายช่องทางการตลาดอีกหนึ่งช่องทางให้แก่ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ OTOP Select ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าให้การสนับสนุนส่งเสริมมาโดยตลอด รวมถึง การให้องค์ความรู้ด้านต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อการบริหารจัดการธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และที่สำคัญที่สุดก็คือ การขยายและพัฒนาช่องทางการตลาดให้มีความหลากหลายและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้มีความเข้มแข็ง ทำให้เศรษฐกิจของประเทศเกิดการหมุนเวียนและมีความมั่นคง นอกจากนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีแผนที่จะพัฒนาสินค้าทุกประเภทเข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้นตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์)”

“งาน “ของดีทั่วไทย” ครั้งที่ 1 Thailand’s Fineness เป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์รวมของดีของเด่นจากทั่วประเทศไทยมาไว้ที่เดียวกัน โดยมีผู้ประกอบการกว่า 400 คูหาที่เป็นผลิตภัณฑ์โอทอปซีเล็คท์ 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ * อาหารและเครื่องดื่ม * ผ้าและเครื่องแต่งกาย * ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และ * สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เน้นแนวคิด “กินดี ดูดี อยู่ดี และสวยดี” ตามประเภทของแต่ละผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังมีการแสดงและจำหน่ายสินค้าที่เป็นสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) สินค้าเกษตรนวัตกรรม สินค้าได้ประโยชน์จาก FTA สินค้าออร์แกนิค สินค้าฮาลาล และสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมให้จำหน่ายในสนามบิน และผู้ประกอบการสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมต่อยอดพัฒนาสู่ช่องทางออนไลน์ รวมกว่า 156 คูหา มาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าภายในงานฯ โดยงานของดีทั่วไทย ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 6 ธันวาคม 2563 ฮอลล์ 7 – 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชิม ชอป ชิล และเลือกซื้อสินค้าดีได้ภายในงานฯ” อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกเหล่ากาชาดนครศรีฯพร้อมสมาชิกนำอาหารปรุงสุกมอบชาวอ.จุฬาภรณ์ เมืองคอน
บทความถัดไป‘เฮแบร์ตี้’ เซ็น 3 ปีซบ ‘แบงค็อก’ ฟันค่าเหนื่อยปีละ 30 ล้าน