ธุรกิจไส้กรอกอีสานแม่ไก่ ประกาศมาตรการคุมเข้ม ป้องกันโควิดระบาดรอบ 2 สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค

24 ธันวาคม 2563 คุณกรรณิการ์ สิริทรัพย์เพิ่มโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แม่ไก่ อินเตอร์เทรด 2016 จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางบริษัทได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและได้ดำเนินการยกระดับมาตรการเข้มข้นสูงสุดในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดฯ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า พาร์ทเนอร์ รวมไปถึงประชาชนที่อาศัยในชุมชน ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหาร และเป็นศูนย์กระจายสินค้า

ธุรกิจในเครือแม่ไก่กรุ๊ป ให้ความสำคัญสูงสุดในการป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยได้มีการออกประกาศมาตรการคุมเข้ม ดังนี้

1.ได้มีการสั่งปิดศูนย์กระจายสินค้าที่มหาชัย จ.สมุทรสงคราม ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2563 อย่างไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 2.งดการจัดส่งสินค้าในพื้นที่บริเวณดังกล่าวอย่างเข้มงวด 3.ขอให้พนักงานในสาขาที่อยู่ในพื้นที่จุดเสี่ยง งดเดินทางเข้ามาที่สำนักงานใหญ่ และโรงงานผลิต หากมีความจำเป็นให้แจ้งผู้บังคับบัญชาพิจารณาเป็นรายกรณี 4.วางมาตรการคุมเข้มด้านความสะอาด โดยจัดให้มีการพ่น
เสปรย์ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับทุกพื้นที่ มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลล้างมือแอลกอฮอลล์ และมีการแจกหน้ากากอนามัยที่มีมาตรฐานโรงพยาบาลให้กับพนักงาน ลูกค้า ซัพพลายเออร์ และประชาชนในพื้นที่ 5.ประกาศเลื่อนการจัดงานเลี้ยงประจำปี หรือกิจกรรมต่างๆ ของบริษัทที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปสถานที่ชุมชนหนาแน่น หากมีความจำเป็น ต้องล้างมือให้สะอาด และต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกันทุกครั้ง 6.ขอความร่วมมือลูกค้า และผู้ที่เข้ามาติดต่อ ต้องลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะ หรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการ 7.ขอความร่วมมือลูกค้า และพนักงานลดการใช้เงินสด โดยเปลี่ยนเป็นวิธีการชำระเงินผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัส 8.สำหรับพนักงานขนส่งสินค้า ทางบริษัทได้ ออกกฏระเบียบให้แก่พนักงานทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและตลอดเวลาที่ให้บริการ 9.เตรียมความพร้อมและดำเนินมาตรการในการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ของโรคดังกล่าว ให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในส่วนของร้านค้าตลาดนัด 20 โดยให้พนักงานทำความสะอาดมือทุกครั้งก่อนสัมผัสอาหาร / สินค้า ทำความสะอาดเคาเตอร์คิดเงิน อุปกรณ์ชั้นวางสินค้า ตู้แช่สินค้าในร้าน ตะกร้า รถเข็น และพื้นที่ในร้านอย่างสม่ำเสมอ และเว้นระยะห่างในการให้บริการมากกว่า 1 เมตร 10.ทางบริษัทมีนโยบายในการจัดส่งอาหารที่ขายปลีกหน้าร้านตลาดนัด 20 ในรูปแบบเดลิเวอรี่ โดยจัดส่งให้ฟรีในพื้นที่ 3 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวก และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 11.ทางบริษัทได้ทำการตรวจเช็คสุขภาพ และทำประกันสุขภาพ COVID-19 เพื่อเป็นหลักประกันสุขภาพให้กับพนักงานทุกคน

 

ขณะเดียวกันทางบริษัทได้ประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้และแนวทางการปฏิบัติเพื่อระวังและป้องกันตัวจากโรคดังกล่าวแก่พนักงานอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง โดยมีการติดตามประเมินสถานการณ์และมีการประชุมเพื่อกำหนดมาตรการเพิ่มเติมทุกวัน ทั้งนี้ ณ ปัจจุบันยังไม่มีพนักงานของบริษัทที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

บริษัทฯ จะยังคงเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีการประกาศเพิ่มเติมสามารถติดตามข่าวสารของบริษัทฯ ผ่านทางช่องทาง Facbook Fanpage: www.facebook.com/maekaigroup คุณกรรณิการ์ สิริทรัพย์เพิ่มโชค กล่าว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประวิตร’ ขอ ปชช.ดูแลตัวเองช่วงเดินทางกลับบ้าน พร้อมขอความร่วมมือ ปมสร้างโรงพยาบาลสนาม
บทความถัดไปนายกฯขอคนไทยอย่าแล้งน้ำใจ หลังมีคนออกมาต่อต้านตั้งรพ.สนาม