พม. รับมอบแอลกอฮอล์จากตำรวจ เร่งแจกผู้มีความเสี่ยงสูง ชวนร่วมบริจาคเงิน สิ่งของช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานในพิธีรับมอบผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ออร์แกนิค 75 % ชนิดน้ำ ขนาด 3.8 ลิตร จำนวน 1,008 แกลลอน จากผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษก ตร. และ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. พร้อมผู้แทนจาก บริษัท มะหาคัท จำกัด ผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มเป้าหมายและประชาชนในชุมชนต่างๆ โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งต้องขอขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติและบริษัทมะหาคัท จำกัด ที่มีความห่วงใยประชาชน

นางพัชรี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้างทั่วประเทศ รวมถึงกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม. ตั้งแต่เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้บ้าน และผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งผู้มีรายได้น้อย ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางที่มีความเสี่ยงสูง

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนร่วมกันบริจาคเงินและสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เดือดร้อนและอยู่ในภาวะยากลำบากจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ที่ ศูนย์รับบริจาคกระทรวง พม. โทร. 02-659-6476 หรือติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการฟรี 24 ชั่วโมง อีกทั้ง หากประชาชนพบเห็นการรวมกลุ่มกันเพื่อกระทำการที่ผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน โทร. 191 และ 1599 บริการฟรี 24 ชั่วโมง

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE งานวิ่งอารมณ์ดี‘วิถีใหม่’ ขานรับ‘ประเทศไทยไปต่อ’ยุคโควิด-19
บทความถัดไป‘บิ๊กเกรียง’ปธ.ปิดอบรมพลเรือนหญิง ‘กลุ่มสตรี รัก ดีจริง’ ชูเครือข่ายถักทอสร้างสันติสุข จชต.