พม.ประกาศด่วน!!! ขอรับเงิน และของบริจาค ช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 คนยากไร้ คนพิการ เพิ่มเติม

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานในพิธีรับมอบชุดอุปกรณ์และทุนการประกอบอาชีพ จำนวน 77 ชุด รวมมูลค่า 2,310,000 บาท จากโลตัส เพื่อส่งต่อให้กับครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ภายใต้โครงการ “พม.ส่งความสุข สร้างอาชีพครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว” หนึ่งในของขวัญปีใหม่ 2564 ที่กระทรวง พม. ส่งความสุขให้กับกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

ในส่วนของเทสโก้ โลตัส ได้ให้ทุน และสิ่งของ เข่น เตาอบ เตาแก้ส กระทะ อุปกรณ์ต่างๆ 77 คนๆ ละ 30,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ขณะที่หน่วยงานอื่นๆ ก็มีการนำสิ่งของมาร่วมบริจาคเช่นเดียวกัน ได้แก่ การเคหะแห่งชาติ มอบผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ผู้สูงอายุ ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมบริจาคเงิน 500,000 บาท เพื่อจัดซื้อรถเข็นคนพิการ และของใช้จำเป็น บรรเทาความเดือดร้อนในสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในขฯะนี้

“ขณะนี้ข้าวของเครื่องใช้ ที่เคยได้รับบริจาคที่ศูนย์รับบริจาคกลาง ของกระทรวงฯ แทบไม่เหลือที่จะเตรียมของไว้แจกจ่ายเมื่อมีเหตุจำเป็น จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นต่างๆ สามารถติดต่อที่ โทร. 1300 ตลอด 24 ชม. ค่าใช้จ่ายสามารถนำไปหักภาษีปลายปีได้ด้วย” นายจุติกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายก​ฯ ส่งกำลังใจผู้ว่า​ฯสมุทรสาคร​ หลังแพทย์เจาะคอปรับวิธีรักษา เชื่อบุญกุศลทำให้ปลอดภัย
บทความถัดไปอียูขู่เข้มส่งออกวัคซีน หลัง ‘แอสทราเซเนกา’ จัดส่งล่าช้า