5 ความหมาย สีดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ บอกรักเป็นภาษาดอกไม้ ด้วยความหมายสุดโรแมนติก

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก เทศกาลสุดแสนหวานสุดโรแมนติกแบบนี้ก็ต้องซื้อดอกไม้ หรือ ช่อดอกไม้ วาเลนไทน์ ที่มีความหมายดีๆ แทนความรัก ความหวังดี และแทนคำขอบคุณให้กับแฟนหรือคู่รักของเราให้เขารู้ว่าเรารักเขามากขนาดไหน และดอกไม้ที่แทนสัญลักษณ์ของความรักได้ดีที่สุดก็ต้องเป็น ดอกกุหลาบ ใช่มั้ยเอ่ย ฮั่นแน่ แค่นี้ก็รู้ว่าอินเลิฟแบบสุดๆ แล้วค่ะ

Advertisment

วันนี้เรามาดูความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีสำหรับแทนใจและบอกรักคนที่เรารักในวันวาเลนไทน์กันดีกว่า ดอกกุหลาบ ดอกกุหลาบสีแดง ดอกกุหลาบสีขาว มีความหมายอะไรบ้าง จะได้สั่งร้านดอกไม้ให้จัดช่อดอกไม้วาเทนไทน์ได้ตรงใจเรามากที่สุดเนอะ Gogoflorist ร้านดอกไม้ กรุงเทพ ที่มีบริการส่งดอกไม้ ส่ง ดอกไม้ วาเลนไทน์ และ ส่ง ดอกไม้ ทั่ว ประเทศ พร้อมจัดดอกไม้วาเลนไทน์สุดโรแมนติกแล้วค่ะ

1.ดอกกุหลาบสีแดง

Advertisement

หมายถึงความรักที่ให้ไปหมดหัวใจ เป็นความรักที่มั่นคง จริงจัง และหนักแน่มาก แทนคำพูดได้ว่า ‘เช้า สาย บ่าย เย็น หรือแม้แต่ตอนหลับตาฉันก็มีแค่เธอ และถึงแม้วันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนในหัวใจและสายตาของฉันก็มีแค่เธอคนเดียว’ อีกนัยหนึ่งเป็นภาษาดอกไม้ที่แปลได้ว่า ฉันรักเธอ หรือ I love you ถ้าคุณได้รับดอกกุหลาบสีแดงจากใครสักคน เขาคนนั้นกำลังบอกรักคุณอยู่นะ

2.ดอกกุหลาบสีชมพู

ความรักที่หวานแหววและโรแมนติกแบบสุดๆ ราวกับว่าโลกใบนี้มีแต่สีชมพู แทนคำพูดได้ว่า ‘ตรงนี้ที่ฉันมีเธออยู่ มันราวกับว่าเป็นความฝันอันแสนหวาน หวานเสียยิ่งกว่าน้ำผึ้งใต้พระจันทร์ เธอทำให้ความฝันไม่ใช่แค่ความฝันในวันที่ฉันได้มีเธออยู่ตรงหน้า’ ซึ่งถ้าเป็นดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนจะแทนคำชื่นชมและคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ และถ้าเป็นสีชมพูเข้มจะแทนคำขอบคุณที่มีความรัก ความห่วงใย และความหวังดีให้กันตลอดมาค่ะ

Advertisement

3.ดอกกุหลาบสีขาว

ความรักที่บริสุทธิ์ จริงใจ และไม่หวังอะไรตอบแทน อีกนัยหนึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ การเป็นหนึ่งเดียวกัน ซื่อสัตย์ต่อกัน และจะใช้ชีวิตร่วมกับคนรักเพียงคนเดียวตลอดไป ทำให้งานแต่งของหลาย ๆ คนนิยมนำดอกกุหลาบสีขาวมาใช้ แทนคำพูดได้ว่า ‘ความรักที่ฉันให้ไปไม่หวังอะไรตอบแทน เธอไม่ต้องมอบสิ่งใดกลับคืนมาให้ฉันเลย เพียงแค่มีเธอในชีวิต ฉันก็พอใจที่สุดแล้ว’ เป็นความรักที่เรียบง่ายแต่ดีต่อความรู้สึกมากเลยทีเดียวค่ะ

4.ดอกกุหลาบสีส้ม

ความรักที่มีมิตรภาพให้กัน อบอุ่น ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา และมีความสบายใจมาก ๆ ที่ได้อยู่กับคนรัก ประหนึ่งว่าคนรักคือที่พักพิงหัวใจไม่ว่าจะสุข ทุกข์ หัวเราะ ร้องไห้ ก็ยังมีคนรักคอยอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา อีกความหมายหนึ่งเป็นการแทนคำพูดว่า ‘คุณเป็นคนน่าหลงใหล อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น และทำให้ฉันเป็นตัวของตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ วันเวลาต่อจากนี้ไม่ว่าทุกข์หรือสุขเราก็พร้อมจะก้าวเดินไปพร้อมกันด้วยความรักที่เรามี’ ถือเป็นความรักที่ยั่งยืนและยาวนานทีเดียวเชียว

5.ดอกกุหลาบสีม่วง

สื่อถึงรักแรกพบ ความมีเสน่ห์ น่าดึงดูดใจ ตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหมือนที่ใครหลาย ๆ คนเคยถามว่า คุณเคยตกหลุมรักใครคนหนึ่งครั้งแล้วครั้งเล่าไหม ถ้าใครได้ดอกกุหลาบสีนี้แสดงว่าคนรักของคุณเขาบอกกับคุณว่า ‘ไม่มีวันไหนที่ฉันจะหยุดรักเธอได้เลย เพราะฉันตกหลุมรักเธอทุกวัน ซ้ำไปซ้ำมา จนฉันขึ้นจากหลุมรักที่เธอสร้างไว้ไม่ไหวแล้ว’ เป็นความรักที่รักเดียว มีแค่เธอคนเดียวในสายตาและในหัวใจ น่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลยค่ะ

สีดอกกุหลาบแต่ละสีก็เหมือนเพลงบอกรักที่มีอารมณ์และความรู้สึกลึกซึ้งที่แตกต่างกันออกไป ในแง่ของอารมณ์ ความรู้สึก และความทรงจำดีๆ ที่มีให้กันก็เหมือนได้ถูกหยิบยื่นให้กับคนรักผ่านดอกกุหลาบสีที่เราเลือกยื่นให้คนรักด้วยค่ะ ความเอาใจใส่ที่มีให้กัน ขอบคุณที่คอยดูแลกันในทุกๆ วัน การเต็มเติมกันและกันเป็นความหวานที่หาจากใครไม่ได้นอกจากคนที่เรารักเนอะ วันวาเลนไทน์ปีนี้คุณเลือกดอกกุหลาบสีไหนให้คนที่คุณรักเอ่ยคะ

 

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image