จุฬาฯ ผงาดโครงการโดดเด่นของเอเชีย ด้านความเป็นผู้นำและการสนับสนุนนิสิต “THE Award Asia 2021”

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับยกย่องในระดับนานาชาติ โดยสองโครงการอันโดดเด่นของจุฬาฯ ได้แก่ “บริษัท ซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ จำกัด” และ “โครงการดูแลคุณภาพชีวิตนิสิตครบวงจรในวิกฤตโควิด -19 ด้วยนวัตกรรม” สามารถผ่านเข้ารอบรางวัล “THE Award Asia 2021” ประเภท Leadership and Management Team of the Year และประเภท Outstanding Support for Students จัดโดย THE World Universities Insights Limited เพื่อยกย่องความเป็นผู้นำและผลงานที่โดดเด่นของสถาบันการศึกษาทั่วทั้งทวีปเอเชีย ซึ่งจุฬาฯ ถือเป็นสถาบันการศึกษาไทยที่มีโครงการเข้ารอบมากที่สุดในปีนี้ และเป็นตัวแทนประเทศไทยที่สร้างความภูมิใจแก่สถาบันอุดมศึกษาของไทย

สองโครงการของจุฬาฯ โดดเด่นระดับโลกที่ผ่านเข้ารอบรางวัล “THE Award Asia 2021” มีดังนี้

บริษัท ซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ จำกัด (CU Enterprise Co., Ltd) ผ่านเข้ารอบประเภท Leadership and Management Team of the Year เป็นโครงการที่ยกระดับมหาวิทยาลัยไทย มุ่งสร้างงานวิจัยเชิงพาณิชย์ผ่านการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพกว่า 194 ทีมที่ได้รับการบ่มเพาะจาก CU Innovation Hub สร้างระบบนิเวศนวัตกรรม ผลักดันงานวิจัยจาก”หิ้งสู่ห้าง” ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาติด้วยงานวิจัย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของจุฬาฯ คือ “Innovations for Society” ส่วนหนึ่งของผลงานเด่นจากบริษัท ซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ จำกัด ได้แก่ การสนับสนุนบริษัทใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด พัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากใบพืชตระกูลยาสูบ นับเป็นต้นแบบเชิงประจักษ์ที่สะท้อนความเป็นผู้นำของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สากล

โครงการดูแลคุณภาพชีวิตนิสิตครบวงจรในวิกฤตโควิด-19 ด้วยนวัตกรรม เป็นผลงานเด่นของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ผ่านเข้ารอบในประเภท Outstanding Support for Students จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 จุฬาฯ ได้ทุ่มเทสรรพกำลังและองค์ความรู้เพื่อดูแลคุณภาพชีวิตที่ดีของนิสิตจุฬาฯ อย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด “CU shelter-in-place” เพื่อให้จุฬาฯ เป็นบ้านที่ปลอดภัยของนิสิต ด้วยนวัตกรรมต่างๆ ของจุฬาฯ ทั้งในด้านการป้องกัน (Prevent) ปกป้อง (Protect) และรักษา (Cure) ครอบคลุมการดูแลสุขภาพและสุขภาวะเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี ควบคู่การบริการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจ

จากความเครียดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมจัดการเรียนการสอนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมทั้งการสื่อสาร อย่างใกล้ชิดกับนิสิตในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีโครงการลดค่าเล่าเรียนของนิสิต  ทุกสาขาวิชาร้อยละ 10 และจัดสรรทุนเยียวยาหลากประเภทนับพันทุน ตามนโยบาย 10+ และ 10++

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทั้งสองโครงการของจุฬาฯ ได้ที่
https://www.theawardsasia.com/2021/en/page/shortlist

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ลั่น 7 มิ.ย. 2564 ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้ ไทยเริ่มโต้กลับ สงครามไวรัสโควิด
บทความถัดไปผงะ จะเข้าไปทำความสะอาดบ้านพ่อตา เจอกองปูนซีเมนต์เททับคล้ายร่างคน จนท.ขุดเจอศพผู้ชาย