อัพหน้าให้ดูเด็กลงแบบไม่ต้องพึ่งแอพพ์ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เคยไหม โดนเรียกว่าคุณลุงคุณป้า หรือโดนทักว่าหน้าแก่จนเสียความมั่นใจ? สาเหตุหลักของปัญหาหน้าแก่เกิดจากริ้วรอยก่อนวัย โดยเฉพาะริ้วรอยบริเวณมุมปาก หรือที่เรียกกันว่าร่องน้ำหมากนั่นเอง โดยหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าริ้วรอยบริเวณนี้พบในผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่จริง เพราะไม่ว่าจะผู้หญิง ผู้ชาย วัยหนุ่มสาว หรือวัยกลางคน ก็สามารถพบปัญหาริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้เช่นเดียวกัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณมุมปาก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าร่องน้ำหมาก ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้ในคนทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่แค่เฉพาะวัยสูงอายุเท่านั้น โดยที่ปัญหาร่องแก้มเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้ก็ตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

ปัญหาร่องแก้ม เกิดจากสาเหตุใด ?

1.การแสดงสีหน้าหรือการยิ้มบ่อยๆ

การแสดงสีหน้าบ่อยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม โดยเฉพาะการยิ้มหรือหัวเราะ จะเกิดการกดที่เนื้อเยื่อคอลลาเจนบริเวณนั้นเป็นเวลานานจนกระทั่งเนื้อเยื่อถูกทำลายลง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาร่องลึกบริเวณร่องแก้ม

2.ผิวถูกทำลายด้วย แสงแดด และมลภาวะต่างๆ

แสงแดด ไม่เพียงแค่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำลงเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย โดยในแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสียูวี ที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ส่งผลให้เกิดริ้วรอย และเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย

3.โครงสร้างใบหน้า

สำหรับคนที่มีกระดูกโหนกแก้มสูงตรงบริเวณเหนือฟันบน อาจทำให้ปัญหาเกิดร่องแก้มได้เช่นเดียวกัน

4.สารอนุมูลอิสระ

สารอนุมูลอิสระเกิดจากความเครียด การสูบบุหรี่ รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระได้น้อยลง ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้านั่นเอง

5.การจัดฟัน

ต้องยอมรับว่าหลังจากจัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่ตามมาก็คือหน้าตอบและมีร่องแก้ม ซึ่งเกิดจากฟันเข้าที่ทำให้ความกว้างของปากเล็กลง เมื่อหน้าตอบลงจึงส่งผลให้เกิดริ้วรอยร่องแก้มตามมา

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือศัลยกรรมร่องแก้ม แบบไหนดีกว่ากัน

การทำศัลยกรรมร่องแก้ม แพทย์จะทำการเปิดแผลภายในช่องปากบริเวณเหงือกด้านบน จากนั้นก็จะทำการเสริมซิลิโคนบริเวณร่องแก้มเพื่อหนุนร่องแก้มให้เรียบเนียนและตื้นขึ้น วิธีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้มได้อย่างถาวรโดยไม่มีรอยแผลเป็นภายนอก แต่อาจจะต้องให้เวลาพักฟื้นและรอให้ใบหน้าเข้าที่ค่อนข้างนาน

ซึ่งแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เจ็บตัวน้อยกว่า ไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งยังทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นทันทีหลังฉีด แต่ข้อเสียก็คือ ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร เพราะฟิลเลอร์จะสามารถคงสภาพอยู่ได้แค่ 1-2 ปี ต่อการฉีด 1 ครั้งเท่านั้น

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับ DoctorsAesthetic

สำหรับใครสนใจและกำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานอยู่ละก็  แนะนำให้เข้ามาปรึกษาที่ DoctorsAesthetic เพราะเรามีทีมแพทย์ที่ความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัยโดยเฉพาะ อีกทั้งยังใช้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ 100% เท่านั้น จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ปรับรูปหน้าได้สวยเป๊ะ และไม่มีปัญหาตามมาในภายหลังอย่างแน่นอนค่ะ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! เกิดเหตุเพลิงไหม้ ใน ร.ร.สาธิตประสานมิตร ฝ่ายประถม ซ.สุขุมวิท 23
บทความถัดไปเคหะชุมชนนวมินทร์ ร้องสอบ บ.เอกชน ครองสิทธิบริหาร รีดค่าเช่า-ค่าน้ำเบิ้ล ทั้งที่หมดสัญญาตั้งแต่ปี 61