โปรแกรมลงเวลาทำงานออนไลน์ บันทึกการเข้า-ออกงานแบบ Digital ตอบโจทย์วิถี New Normal

ด้วยวิถีชีวิตการทำงานที่เปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้การทำงานรูปแบบ Work from Anywhere คือ New Normal ของคนยุคใหม่ โดยหลายบริษัทมองหาเทคโนโลยีที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับพนักงาน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นเสมือนทำงานที่ออฟฟิศมากที่สุด

โปรแกรมลงเวลาทำงานออนไลน์ เข้ามามีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้การลงเวลาทำงานเป็นไปอย่างมีระบบ เพื่ออำนวยความสะดวกให้พนักงานและช่วยสนับสนุนการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ให้ง่ายและมีประสิทธิภาพแม้ไม่สามารถปฏิบัติงานได้ในสถานการณ์ปกติ

PTT Digital ผู้ให้บริการและดูแลระบบสารสนเทศหลักของบริษัทกลุ่ม ปตท. ออกแบบ D Time โปรแกรมลงเวลาทำงานออนไลน์ ระบบที่ช่วยให้การจัดการเวลาเข้าออกงานของพนักงานกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยฟังก์ชันที่ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมทั้งระบบประมวลผลข้อมูลการลงเวลาแบบ Real Time ซึ่งข้อมูลที่ได้มีความถูกต้องและแม่นยำ สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย

D Time โปรแกรมลงเวลาทำงานออนไลน์ คืออะไร

ระบบบันทึกเวลาเข้า – ออกงานแบบ Real Time ผ่านจุด WI-FI ที่กำหนด หรือ ระบุพิกัดด้วย GPS ที่ทันสมัย เพียงมีสมาร์ทโฟนเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็สามารถบันทึกเวาลาเข้า-ออกงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ช่วยลดปัญหาเมื่อพนักงานที่ต้องไปทำงานนอกสถานที่ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ ESS ระบบสนับสนุนงานด้านบุคคลขององค์กรได้ ทำให้ได้ข้อมูลถูกต้อง แม่นยำ ช่วยลดเวลาทำงานเอกสารของฝ่ายบุคคล

Highlight Feature

  • Log in ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

การเข้าสู่ระบบสามารถทำได้อย่างง่ายเพียงเปิด D-Time Application จากสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นกรอก Username และ Password ของคุณเท่านั้น ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับพนักงานที่ทำงานนอกออฟฟิศ

  • รายงานการบันทึกการเข้า-ออกงาน แบบ Real Time

พนักงานสามารถลงบันทึกเวลาเข้า-ออกงานแบบ Real Time ผ่านการถ่ายรูปยันยันตัวตนหรือฟังก์ชัน Auto Clock ซึ่งเป็นการยืนยันตัวตนด้วย Face ID หรือ Fingerprint ผ่านจุด WI-FI ที่กำหนด หรือ ระบุพิกัดด้วย GPS โดยรายงานการบันทึกรูปแบบใหม่นี้จะทำให้การบริหารจัดการข้อมูลเป็นไปแบบอัตโนมัติ ลดความซับซ้อนและเข้าใจง่าย

  • รายงานประวัติการลงเวลา ถูกต้อง แม่นยำ

หัวหน้างานสามารตรวจสอบประวัติการลงเวลาเข้า- ออกงานของพนักงานได้แบบ Real Time ผ่าน D Time Pro ฟังก์ชันการใช้งานที่ออกแบบมาให้หัวหน้างานโดยเฉพาะ เพื่อประเมินพฤติกรรมการเข้างานของลูกน้องในสายบังคับบัญชา นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ในการเช็คข้อมูลประวัติเข้า-ออกของพนักงานทั้งหมดได้จากฐานข้อมูลกลาง ทำให้ข้อมูลที่ได้มีความถูกต้อง แม่นยำ  สามารถนำไปใช้ต่อยอดในการคำนวนชั่วโมงการทำงาน ประกอบคำนวณเงินเดือนและค่าล่วงเวลา (OT)

D Time โปรแกรมลงเวลาทํางาน ออนไลน์ ดีอย่างไร

  • ประเมินความเสี่ยงของพนักงาน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จากตำแหน่งเช็คอิน

ด้วยฟังก์ชันที่สามารถระบุตำแหน่งการเช็คอินของพนักงาน องค์กรสามารถประเมินความเสี่ยงของพนักงานว่าปฏิบัติงานอยู่ในพื้นเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หรือไม่ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถเตรียมความพร้อมรวมถึงมาตราการรับมือหากพบพนักงานที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง พร้อมติดตามผลและวิเคราะห์แบบ Real Time

  • บริหารเวลาในช่วง Work From Home ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

พนักงานที่ต้องทำงานที่บ้านหรือนอกสถานที่ สามารถลงเวลาเข้า-ออกงานได้แบบ Real Time ได้ทุกที่ ทุกเวลา ทำงานได้อย่างอิสระ นอกจากนี้หัวหน้างานสามารถบริหารจัดการและควบคุมการเวลาในการทำงานช่วง Work From Home ของพนักงานในสายงาน ซึ่งมั่นใจได้ว่าชั่วโมงการทำงานของพนักงานเป็นไปตามกฎของบริษัท

  • ช่วยลดความผิดพลาดของข้อมูล

ข้อมูลการบันทึกเวลาเข้า-ออกของพนักงานจาก D-Time Application ยังเชื่อมสามารถเชื่อมต่อกับระบบ ESS ขององค์กร ซึ่งมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่จะนำไปใช้ต่อเพื่อบริหารจัดการงานด้านบุคคลมีความถูกต้อง แม่นยำ

  • ลดภาระงานของฝ่ายบุคคล

การบันทึกเวลาเข้า-ออกผ่านผ่านระบบออนไลน์ ช่วยประหยัดต้นทุนและลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง เช่น ลดการใช้กระดาษในการบันทึกเอกสารต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยลดภาระงานทางด้านเอกสาร และเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาและบริหารจัดการข้อมูลเนื่องจากข้อมูลถูกบันทึกเป็นข้อมูลดิจิทัล ช่วยให้ฝ่ายบุคคลสามารถพิจารณาภาพรวมข้อมูลประกอบการพัฒนาแผนงานได้ดียิ่งขึ้น ลดระยะเวลาการจัดการเอกสาร และสามารถนำเวลาไปใช้พัฒนาในส่วนงานอื่นที่จำเป็นมากกว่า

หากท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับ D-Time ระบบลงเวลาออนไลน์ หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการอื่นๆ ของทาง PTT Digital Solution สามารถติดต่อได้ที่ marketing@pttdigital.com หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pttdigitalconnect.com

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : เปิดประเทศอย่างไร
บทความถัดไปหมอธีระวัฒน์ ยกคำ หมอไพโรจน์ แย้ม ห้องฉุกเฉิน รพ.ทั่ว กทม. วิกฤต จี้หาทางออก ไม่เช่นนั้น เราจะล้ม