สค. ร่วมพิธีเปิดโครงการเสริมทักษะและสร้างความตระหนักรู้ในการป้องกันตนเองของสตรีในสถานการณ์ความรุนแรง

เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เวลา 9.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ และผ่านทาง Facebook LIVE กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว และ นางสาวสุนีย์ ศรีสง่าตระกูลเลิศ รองอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการเสริมทักษะและสร้างความตระหนักรู้ในการป้องกันตนเองของสตรีในสถานการณ์ความรุนแรง ซึ่งจะมีระยะเวลาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม พ.ศ. 2564 ณ โรงเรียนวัดประชาระบือธรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุงเน้นการเสริมสร้างทักษะการป้องกันตนเองของสตรีในสถานการณ์ความรุนแรง และเพื่อส่งเสริมให้เครือข่ายมีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพสตรีให้สามารถป้องกันตนเองจากสถานการณ์ความรุนแรง

โดยเริ่มจากศิลปะการป้องกันตัวอย่างเทควันโด ที่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย และสถาบันชอยเทควันโด โดยนายเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ให้ความอนุเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญมาเป็นวิทยากรสอน โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ฯ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ทั้งนี้ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวได้ปฏิบัติตามมาตรการ social distancing อย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสาร สค.ได้ที่

เว็บไซต์: https://www.dwf.go.th/

เพื่อนครอบครัว: http://www.xn--42ca5dfr6ac6azcd1c9c9f0e.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sorkor023068633

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCXtsy6w-fx3fkESr-C6UaAA

Instagram: https://instagram.com/pr.dwf123?utm_medium=copy_link

LINE Official: @linefamilyv

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน
บทความถัดไปมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลังบริษัทในเครือฯ CPI และ CPP ร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19”