มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลังบริษัทในเครือฯ CPI และ CPP ร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19”

มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลังบริษัทในเครือฯ CPI และ CPP ร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” มอบเงินบริจาคผู้บริหารและพนักงาน จำนวน 150,000 บาทให้กับ รพ.ศิริราช และสนับสนุนเครื่องบริโภคจำเป็น รวมมูลค่า 1,956,960 บาท ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล-สาธารณสุข 30 จุดทั่วประเทศ และจุดบริการฉีดวัคซีน 46 จุดทั่วกรุงเทพฯ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย คุณฐิติ ลุจินตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจการค้าข้าวและอาหารในประเทศและต่างประเทศ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด หรือ CPI และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส จำกัด หรือ CPP ได้ผลึกกำลัง ร่วมร้อยเรียงความดี ในนามของ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” มอบเงินบริจาคของผู้บริหารและพนักงาน และนำเครื่องบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต มอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจากโรงพยาบาล-สาธารณสุข 30 จุดทั่วประเทศ และจุดบริการฉีดวัคซีน 46 จุดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ ที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย และทำงานให้บริการประชาชนอย่างหนักต่อเนื่อง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยมี ผศ.นพ.มนศักดิ์ ชูโชติรส รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ร่วมรับมอบ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข ผู้ซึ่งยอมเสียสละเสี่ยงกับไวรัสโควิด-19 โดยมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลังบริษัทในเครือฯ ได้แก่ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด หรือ CPI และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส จำกัด หรือ CPP มอบเงินบริจาค ของผู้บริหารและพนักงาน จำนวน 150,000 บาทให้กับโรงพยาบาลศิริราช และนำผลิตภัณฑ์ข้าวสารตราฉัตรไลท์ (ข้าวเพื่อสุขภาพ ข้าว กข43) จำนวน 9,000 กิโลกรัม หรือ 9,000 ถุง มูลค่า 540,000 บาท น้ำมะพร้าว R U COCO? จำนวน 1,376 ลัง หรือ 16,512 กล่อง มูลค่า 412,800 บาท เครื่องดื่มผลไม้ผสมวิตามินซี 200% ไวต้าวันซีพลัส จำนวน 1,376 ลัง หรือ 41,280 ขวด มูลค่า 660,480 บาท และขนมข้าวหอมมะลิอบกรอบตราริโอ้ จำนวน 716 ลัง หรือ 17,184 ห่อใหญ่ มูลค่า 343,680 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 1,956,960 บาท โดยจะเริ่มทยอยส่งมอบของในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

คุณฐิติ ลุจินตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจการค้าข้าวและอาหารในประเทศและต่างประเทศ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด หรือ CPI เปิดเผยว่า “ด้วยนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ต้องการให้ทุกบริษัทในเครือร่วมมือกัน ช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในตอนนี้ และฝ่ายที่รับบทบาทหน้าที่หนักสุดคือ กลุ่มหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข ที่ต้องทุ่มเททั้งแรงใจ แรงกาย เพื่อเฝ้าระวัง รักษาผู้ป่วย หาวิธีป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรค และคอยให้บริการประชาชนผู้ที่มารับบริการฉีดวัคซีน ซึ่งบุคลากรกลุ่มนี้ เป็นผู้ที่ยอมเสียสละเสี่ยงกับไวรัสโควิด-19 ในทุกๆ วัน เพื่อคนไทย และประเทศชาติ เราในฐานะภาคเอกชน การช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนในช่วงวิฤตโควิด-19 นี้ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญที่ต้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ที่ผ่านมาบริษัทมีร่วมสนับสนุนเครื่องบริโภคผ่านโครงการ “ร้อยเรียงความดี” โครงการ “ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” และ โครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” มาโดยตลอด พร้อมขอส่งกำลังใจถึงคุณหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข ทุกท่าน ร่วมมือฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน และพร้อมก้าวผ่านสู่การดำเนินชีวิตปรกติใหม่ทันทีที่สถานการณ์คลี่คลาย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สค. ร่วมพิธีเปิดโครงการเสริมทักษะและสร้างความตระหนักรู้ในการป้องกันตนเองของสตรีในสถานการณ์ความรุนแรง
บทความถัดไปสบส.เตือนภัยโฆษณาหลอกลวงจองวัคซีนโควิด-19 ผ่านเว็บไซต์