“คิง เพาเวอร์”พร้อมเปิด“ร้านค้าสนามบินภูเก็ต”รับแซนด์บ็อกซ์1ก.ค.นี้ “ไทยเทสต์ฮับ”รางน้ำ-ศรีวารีปรับเวลา-มหานครคิวบ์ผนึก3 เดลิเวอรี่ดัง

“คิง เพาเวอร์” พร้อมเปิดบริการแล้ว “คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต” โชว์มาตรฐานครบ 3 เรื่อง “SHA PLUS-พนักงานฉีดวัคซีนครบ-เข้มทุกพื้นที่บริการ” ร่วมนำร่องต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เริ่ม 1 ก.ค.นี้ ขณะที่ผู้นำสนามบินภูเก็ตหนุนเต็มเหนี่ยว 4 ด้าน “สถานที่-บุคลากร-มาตรการ-ประชาสัมพันธ์” ส่วนคิง เพาเวอร์ในกรุงเทพฯ “ไทยเทสต์ฮับ” ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดแถวหน้าของเมืองไทย 2 สาขา รางน้ำกับศรีวารีปรับเวลาเปิด-ปิดชั่วคราวเริ่ม11โมง และ “มหานคร คิวบ์” ผนึก 3 ดิเวอรี่ “โรบินฮูด-ไลน์แมน-แกร๊ปฟู้ด” มีโปรโมชั่นค่าส่ง 9 บาท ให้เลือกสั่ง 100 เมนูเสิร์ฟถึงบ้าน

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  รายงานว่า เตรียมพร้อมเปิด “คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต” อีกครั้ง ขานรับโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์ :Phuket Sandbox” ตามนโยบายรัฐบาลไทยประกาศจะขับเคลื่อนในพื้นที่นำร่องจังหวัดภูเก็ตเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม  2564 เป็นต้นไป ขณะนี้ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ได้ดำเนินการตามเกณฑ์สากลของจังหวัดภูเก็ตและมาตรการของรัฐบาลครบทั้ง 3 เรื่อง ได้แก่ 1.เป็นร้านค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยวที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA Plus 2.พนักงานให้บริการในร้านทั้งหมดรับการฉีดวัคซีน 2 โด๊ส ครบร้อยเปอร์เซนต์ 3.กำหนดมาตรการฉีดพ่นพื้นที่ให้บริการทุกจุดอย่างสม่ำเสมอ ประกอบด้วย

เรื่องที่ 1 ได้การรับรองตราสัญลักษณ์ SHA Plus หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration ตามมาตรฐานการให้บริการของจังหวัดภูเก็ตและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สาขาธุรกิจรีเทลเพื่อการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก เพื่อสร้างความมั่นใจในระบบสาธารณสุขด้านสุขอนามัยแบบครบวงจร

เรื่องที่ 2 “พนักงาน คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต” ตอนนี้ทุกคนได้รับวัคซีนครบ 2 โดส เรียบร้อยแล้ว 100 % เพื่อรอปฎิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าให้การต้อนรับและต้องพบปะให้บริการลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไปพร้อมๆ การร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ฝึกซ้อมขั้นตอนการปฏิบัติด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

เรื่องที่ 3 “พื้นที่บริการลูกค้าภายในร้านทุกจุด” เน้นดูแลด้านสุขอนามัยเต็มรูปแบบ ทั้งการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดผิวสัมผัส สินค้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ

ขณะเดียวกัน “คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต” ได้เตรียมแคมเปญพิเศษไว้มากมาย เพื่อมอบความคุ้มค่าให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทย (Expat) และ นักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถเข้ามาเลือกช้อปอย่างสะดวกสบายแบบไร้ข้อจำกัดทั้งทางหน้าร้านสาขา ทางออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย ครบทุกช่องทางทั้ง www.kingpower.com และ King Power Official ได้แก่ Facebook, Instagram, Twitter รวมถึง Line ซึ่งมีสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายกว่าสองหมื่นรายการทั้งดิวตี้ฟรี สินค้าไทย

ว่าที่เรืออากาศตรีธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) “ทอท.” เปิดเผยว่า ได้จัดประชุมและฝึกซ้อมการปฏิบัติงานให้พนักงานร้านค้าของ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต เรื่อยไปจนถึงร้านค้าที่เตรียมเปิดให้บริการ และหน่วยงานในสนามบินภูเก็ตที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อเตรียมต้อนรับการเปิด “ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์” ตามนโยบายรัฐบาล เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นี้เป็นต้นไป เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถดำเนิงานได้อย่างเรียบร้อยบรรลุตามเป้าหมาย เพราะสนามบินภูเก็ตเป็นประตูด่านแรกที่จะเปิดรับนักเดินทางที่ผ่านเข้า-ออก ทุกคนจะต้องได้รับความสะดวก ตามมาตรฐานความปลอดภัยทุกๆ ด้าน จะได้ช่วยประเทศนำเข้านักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายเงินฟื้นฟูเศรษฐกิจภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียงกลับมาดีขึ้นโดยเร็ว

 

ขณะนี้ทาง “คิง เพาเวอร์” ผู้ประกอบการร้านค้าดิวตี้ฟรี ได้เตรียมเข้าตกแต่งร้าน พร้อม ๆ กับ นำสินค้า
แบรนด์เนม และผลิตภัณฑ์สินค้าไทย มาจัดวางภายในสนามบินภูเก็ตตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ เพื่อรอเปิดบริการใหม่อีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้

ล่าสุด ทอท.สนามบินภูเก็ต ร่วมมือกับทุกภาคส่วนเตรียมความพร้อมครอบคลุม 4 ด้าน ประกอบด้วย

ด้านที่ 1 ความพร้อมของสถานที่ จัดเตรียมอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ติดตั้งอุปกรณ์คัดกรองผู้โดยสาร ผู้ให้บริการ จุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์รอบอาคาร ติดตั้งแผ่นอะคริลิกใสบริเวณเคาน์เตอร์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันสารคัดหลั่ง จัดพื้นที่พักคอยโดยเว้นระห่าง (Social Distancing) มีพื้นที่จัดเก็บขยะติดเชื้อเพื่อรอการทำลาย และกำหนดแนวเขตพื้นที่รับผู้โดยสาร แยกออกจากเส้นทางของผู้ปฎิบัติงาน เพื่อป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคให้ได้มากที่สุด

ด้านที่ 2 ความพร้อมของบุคลากร จัดอบรมและให้ความรู้ด้านการป้องกันการแพร่ระบาด การทำความสะอาด ฝึกซ้อมวิธีปฏิบัติเตรียมให้บริการผู้โดยสาร และตามมาตรการที่กำหนด แก่เจ้าหน้าที่ หน่วยงานราชการ ผู้ปฏิบัติงานภายในสนามบินภูเก็ต ตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

ด้านที่ 3 ความพร้อมด้านมาตรการ ได้ประชุมทำความเข้าใจกับหน่วยงานราชการ สายการบิน ผู้ประกอบการ เพื่อกำหนดรูปแบบมาตรการรับนักท่องเที่ยว ในส่วนของรับนักท่องเที่ยว ทางสนามบินมีกระบวนการแยกรับนักท่องเที่ยวขาเข้า ขาออก พร้อมทั้งจำลองสถานการณ์เพื่อฝึกปฏิบัติให้เกิดความเข้าใจตรงกัน รวมทั้งหากพบผู้ป่วยทุกฝ่ายต้องทำตามขั้นตอนปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรฐาน DMHTTA ของกระทรวงสาธารณสุข

ด้านที่ 4 ความพร้อมด้านการประชาสัมพันธ์ เปิดช่องทาง “ออนไลน์” ร่วมกับสายการบินนานาชาติ เพื่อสร้างการรับรู้ทั้งแก่ผู้โดยสาร ชุมชนรอบสนามบิน และผู้ปฏิบัติงาน

@ไทยเทสต์ฮับคิงเพาเวอร์รางน้ำและศรีวารีปรับเวลาบริการใหม่ชั่วคราว

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ “ไทย เทสต์ ฮับ : Thai Taste Hub” ศูนย์อาหารสตรีทฟู้ดดังแถวหน้าของเมืองไทยในกรุงเทพฯ ได้ปรับรูปให้บริการชั่วคราวตามมาตรการของภาครัฐ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะรัฐบาลจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ที่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ “ไทย เทสต์ ฮับ : Thai Taste Hub” ศูนย์อาหารสตรีทฟู้ดดังแถวหน้าของเมืองไทยในกรุงเทพฯ ได้ปรับรูปให้บริการชั่วคราวตามมาตรการของภาครัฐ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะรัฐบาลจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ใน 2 สาขาหลัก คือ

1.คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ชั้น 3 เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. และ 2.คิง เพาเวอร์ ศรีวารี ชั้น 1 เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.30 น. โดยเปิดให้ซื้อกลับบ้านและสั่งผ่านแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ ตามข้อกำหนดของรัฐบาลและกรุงเทพมหานคร

@ไทยเทสต์ฮับมหานครคิวบ์โหม3ดิลิเวอรี่ “โรบินฮู้ด-ไลน์แมน-แกร๊ปฟู้ด”

ส่วน “ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์ : Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE ในเครือกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้เป็นต้นไปทุกวันตั้งแต่10.00-19.30 น.โดยวิธีจัดส่งตรงความอร่อยระดับมิชลินแนะนำจาก 12 ร้านดัง ถึงบ้านในราคาเท่ากันกับหน้าร้าน ผ่าน 3 แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ดัง ได้แก่ 1.โรบิน
ฮู้ด (Robinhood) 2.ไลน์แมน (Lineman) และ 3.แกร๊ปฟูด (Grab Food)

เพียงค้นหาคำว่า ‘Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE’ บนแอปพลิเคชั่นฟูดเดลิเวอรี ราคาค่าส่งเริ่มต้นเพียง 9 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ทุกเมนูรับส่วนลดสูงสุด 10% โดยไม่มีขั้นต่ำเมื่อสั่งผ่านแอปพลิเคชั่น ‘โรบินฮู้ด’

โดยพร้อมเสิร์ฟกว่า 100 เมนู ถึงบ้านและที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟสุดอลังการ จากร้านยี่สับหลก เมนูตำหลวงพระบางรสจัดจ้าน จากร้านเผ็ดเผ็ด เฮ่! และสุกี้แห้งปลาแซลม่อนสูตรเด็ด จากร้านสุกี้เมาเวอริค

รวมทั้งสามารถสั่งเมนูจาก ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์ ล่วงหน้าไว้ผ่านทาง LINE Official Account หรือหน้าร้านได้ จากนั้นเดินทางไปรับได้ด้วยตัวเอง (Self Pick-up) โดยเลือกโปรโมชั่นพิเศษ เมนูสุดคุ้มเต็มอิ่ม “ทุกวันจันทร์” ราคาเพียง 99 บาท ระหว่างวันนี้– จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เพียงแค่คลิกแอดไลน์เป็นเพื่อนกับ Mahanakhon CUBE เพื่อสั่งอาหารและชำระเงินล่วงหน้า ภายในเวลาอย่างน้อย 30 นาที ก็สามารถมารับของที่สั่งไว้ได้ ณ จุดรับอาหาร ชั้น 1 อาคารมหานคร คิวบ์

สำหรับ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” ทุกสาขา ได้ปฏิบัติมาตรการดูแลป้องกันตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเข้มงวดมาโดยตลอด พร้อมเน้นย้ำกำกับใช้มาตรการ D-M-H-T-T ควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดทั้งพนักงานและผู้เข้าใช้บริการทุกคน รวมพลังกันช่วยประเทศให้ก้าวพ้นวิกฤต
โควิด-19 ไปด้วยกัน

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน บล็อกเกอร์#gurutourza www.facebook.com/penroongyaisamsaen

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon