บุญรอดฯ มอบ 10 ล้าน รพ.จุฬาฯ ปรับปรุงหอผู้ป่วยเพิ่มห้องพักโควิด-19 เป็นการเร่งด่วน

บุญรอดฯ มอบ 10 ล้าน รพ.จุฬาฯ ปรับปรุงหอผู้ป่วย เพิ่มห้องพักโควิด-19 เป็นการเร่งด่วน

ด้วยสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ที่มีความรุนแรงขึ้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เห็นความสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างเต็มที่และต่อเนื่อง

ล่าสุด จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ มอบเงิน จำนวน 10 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อปรับปรุงอาคาร 14 ชั้นเป็นห้องพักผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงเป็นการเร่งด่วน

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทบุญรอดฯ ได้ให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และประชาชน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ผ่านทางโรงงานผลิตในแต่ละจังหวัด และเครือข่ายสิงห์อาสาที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

“ในครั้งนี้เมื่อทราบว่าทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ต้องเพิ่มห้องพักผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงเป็นการเร่งด่วน จึงได้ประสานมอบเงินจำนวน 10 ล้านบาทให้กับ ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อ านวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้การดำเนินการสำเร็จผลอย่างเร็วที่สุด” จุตินันท์กล่าว
ศ.ดร.นพ.มล. กรเกียรติ์ สนิทวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เผยว่า การปรับปรุงอาคารนี้จะแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ โดยเป็นการซ่อมแซมห้องพักห้องน้ำ ขยายระบบไฟฟ้า ติดตั้งระบบท่อและหัวจ่ายก๊าซออกซิเจน เพิ่มจุดทำงานพยาบาล

รวมทั้งติดตั้งระบบ monitoring ผู้ป่วยอาการหนัก เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์วิกฤตินี้ได้อย่างต่อเนื่องและยังสามารถใช้ในการรองรับผู้ป่วยด้านอื่นต่อไปในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon