โปรเจกต์ Do it From Home ทำเองได้ สร้างอาชีพจากครัวเรือน

ทุเรียนปั่นหวานเย็น – ซอสต้มข่าต้านไวรัส – ลูกประคบสมุนไพร! รวมคลิปความรู้ไอเดียครีเอท
โปรเจกต์  Do it From Home ทำเองได้ สร้างอาชีพจากครัวเรือน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ยังเป็นที่น่ากังวลอยู่ ทำให้ปัจจุบันต้องมีการล็อกดาวน์เกิดขึ้นในหลาย ๆ จังหวัดด้วยกัน และระหว่างนี้ที่ประชาชนหลายคนมีความจำเป็นต้องหยุดอยู่บ้าน หรือ Work from Home เพื่อเป็นการหยุดเชื้อ เพื่อชาติ กรมส่งเสริมการเกษตร เล็งเห็นถึงปัญหา และมุ่งช่วยเหลือประชาชนคนไทย ปิ๊งไอเดียรวบรวมองค์ความรู้การเกษตร ในโปรเจกต์ Do it From Home กับการผลิตสื่อส่งเสริมการเกษตร ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้ทางการเกษตรเป็นคลิปวีดิโอ จำนวน 30 เรื่องด้วยกัน โดยเป็นคลิปวีดีโอที่มีความรู้รอบด้านเกี่ยวกับการเกษตรมากมายไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร  เกษตรกรรม การปลูกผัก ที่สามารถทำที่บ้านได้ด้วยตัวเอง จะทำรับประทานเองในครอบครัว หรือจะทำขายเพื่อเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้ในยุคนี้ก็ได้เช่นกัน

โดยปัจจุบันมีคลิป Do it From Home ที่สามารถทำตามได้จริง และยังมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชม ปล่อยมาให้ได้ชมกันแล้วกว่า 15 เรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเก็บเมล็ดพันธ์พืช, การทำวุ้นเก๊กฮวยดับร้อน, น้ำยาปลาทูน่าเสริมภูมิคุ้มกันด้วยกระชาย, ไก่ตระไคร้เมนูสู้โรคจากสมุนไพรไทย, ซอสต้มข่าเมนูสู้ไวรัส, ซุบหัวหอมต้านอนุมูลอิสระ, เต้าฮวยนมสดขมิ้นชัน , ไอศกรีมสับปะรดเชอร์เบท, เทคนิคการทำลูกประคบให้สวยงาม, การผลิตและขยายแตนเบียน เพื่อควบคุมแมลงดำหนามมะพร้าว และคลิปฮอตฮิตสุด ๆ คือ เมนูทุเรียนปั่นกะทิสดหวานเย็น กับผลไม้ตามฤดูกาลที่มีขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิด เชื่อว่าคอทุเรียนต้องชื่นชอบกันเป็นอย่างมากกับเมนูนี้  โดยที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงคลิปบางส่วนเท่านั้น ยังมีคลิปความรู้การเกษตรอีกมากมายที่รังสรรค์ออกมาให้ได้ติดตามชมกัน  ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้ชมคลิป คุณจะเป็นเกษตรกรตัวยง หรือจะไม่มีความถนัดในด้านการเกษตรเลยก็ตาม เมื่อได้ชมคลิปวิดีโอ Do it From Home แล้วจะสามารถทำตามได้ง่าย ๆ พร้อมนำเทคนิค คำแนะนำต่าง ๆ มาปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองหรือครอบครัวได้มากที่สุด ทั้งนี้นอกจากชมคลิปจะได้ความรู้แล้วยังมีเกมชิงของรางวัลให้ร่วมสนุกอาทิตย์ละ 2 ครั้งอีกด้วย

กรมส่งเสริมการเกษตร หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คลิปความรู้รอบด้านทางการเกษตร Do it From Home จะสามารถช่วยให้ประชาชนชาวไทยมีโอกาสต่อยอด สร้างรายได้ สร้างอาชีพ จากครัวเรือนในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยสามารถติดตามชมรายการได้ทุกวันจันทร์ และวันพฤหัสบดี เวลา 11:00 น. ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Do it From Home กรมส่งเสริมการเกษตร(https://www.facebook.com/DoItFromHomeDOAE)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอิน ณภัสวรรณ’ รับตื่นเต้นยิ่งกว่าลงสนามแข่งยิงปืนที่ได้ถือธงชาติในพิธีเปิด
บทความถัดไป‘ศักดิ์สยาม’ นั่งหัวโต๊ะติดตาม-แก้ไขอุปสรรค เตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศ