คนไทยไม่เคยทิ้งกัน “รมว.จุติ” สั่งการช่วยเหลือเด็ก 1 ปี 8 เดือน ช่วยรอดตายจากโควิด-19

คนไทยไม่เคยทิ้งกัน “รมว.จุติ” สั่งการช่วยเหลือเด็ก 1 ปี 8 เดือน ช่วยรอดตายจากโควิด-19 หลังได้รับการประสานจาก “วัชระ” อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์

นายวัชระ  เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการร้องเรียน ขอให้ช่วยเหลือจากแม่วัย 22 ปี อาศัยอยู่ในเขตบางบอน กรุงเทพฯ มีลูกชาย อายุ 1 ปี 8 เดือน ติดเชื้อโควิด-19 จากย่า ไปตรวจที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ในสังกัด กทม. พบเชื้อเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564

โดยโรงพยาบาล แจ้งว่าให้รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา แต่ก็เงียบหาย ติดต่อไปที่โรงพยาบาลประมาณ 20 สาย แต่ไม่มีคนรับสาย จนวันนี้ต้องทนป่วยมา 6 วันแล้ว เบื้องต้นนายวัชระ ได้เดินทางไปที่บ้านช่วยเหลือเบื้องต้น โดยนำหน้ากากอนามัยเด็ก ยาฟ้าทะลายโจร ไปมอบให้กับแม่ของเด็ก

นายวัชระ กล่าวว่า น่าเห็นใจทุกฝ่าย โรงพยาบาลมีเตียงไม่พอ เจ้าหน้าที่ทำงานหนักทุกแผนก คนตายเป็นร้อยศพทุกวัน แต่เด็กคืออนาคตของชาติและกระทรวงพัฒนาการและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีหน้าที่ดูแลโดยตรง จึงได้โทรศัพท์ประสานไปยังนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ พม.ประสานกับแม่ของเด็ก เพื่อรีบนำลูกชายไปรักษา ต้องขอบคุณนายจุติ ที่สั่งการฉับไวในการดูแลเด็กซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ทำให้สามารถช่วยเหลือชีวิตของผู้ป่วยโควิดได้อีกราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไฟเซอร์บริจาค’ ล็อตแรก 1.5 ล้านโดส ขึ้นเครื่องแล้ว ถึงพรุ่งนี้เช้า!
บทความถัดไปผอ.รพ.พระนั่งเกล้า ชี้แจงกรณีถุงขยะติดเชื้อส่งกลิ่นกระทบชาวบ้าน