ฟัง TED Talk จากอเมริกาและเสวนากับวิทยากร ร่วมเปิดมุมมองกับ TEDxChiangMai : The Case for Optimism

วันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. เชียงใหม่สร้างสรรค์ร่วมกับ TEDx จัดงาน TEDxChiangMai: The Case for Optimism ประเดิมงานแรก อุ่นเครื่องก่อนร่วมงานใหญ่ TEDxChiangMai 2021 “RE-Together” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน นี้

งานครั้งนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event โดยออฟไลน์ จัดขึ้น ณ NSP Exhibition Hall อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่วนออนไลน์นั้นสามารถรับชมได้ผ่าน Zoom และจะมีจะมีการถ่ายทอดสดทาง YouTube แต่ผู้เข้าร่วมจะไม่สามารถโต้ตอบหรือเข้าร่วม Workshop หรือกิจกรรมอื่นๆ ได้ หากท่านสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจะต้องซื้อบัตรเข้าร่วมงาน ซึ่งเมื่อซื้อบัตรร่วมงานดังกล่าว ผู้ร่วมงานจะสามารถใช้ application Whova เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ แสดงความคิดเห็น รวมถึงติดต่อปฏิสัมพันธ์กันได้ระหว่าง
อีเว้นท์ได้อีกด้วย

ภายในงานผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังดนตรี การเสนวนาและการบรรยาย โดย Speaker จาก TED 2021 ที่ส่งตรงจากอเมริกา ญี่ปุ่นและไทย อาทิ Mr.Eric Hawkinson อาจารย์จากมหาวิทยาเกียวโต ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับ Virtual Education Tools ที่น่าสนใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงการศึกษายุคปัจจุบัน ทั้งยังมีกิจกรรมการเสวนาพร้อม Workshop กับวิทยากรพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชล บุนนาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ในประเด็นเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่กำลังกลายเป็นแนวทางกระแสหลักของโลกทุกวันนี้ และยังเป็นแนวทางสำคัญในการพัฒนาประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นในหัวข้อ การสื่อสารระหว่างคนต่างรุ่นและความเชื่อเพื่ออนาคตที่ดีกว่า โดยคุณพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยีด้านการศึกษา และคุณพิมพรภัช ดุษฎีอิสริยกุล จากมูลนิธิฟรีดริช เนามัน ประเทศไทย

นอกจากกิจกรรมที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว TEDxChiangMai ก็ยังเตรียมกิจกรรมไว้มากมายให้ผู้เข้างานได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ ตัวอย่างเช่น ชมวิดีทัศน์แนะนำสถานที่จัดงานหลักจาก ผู้อำนวยการอุทยานดาราศาสตร์ หรือ MIRO board ที่ทุกท่านสามารถเขียนความคิดเห็นลงบนกระดานข้อความอันเดียวกันได้ เป็นต้น

ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมสามารถซื้อบัตรและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.eventpop.me/e/11515/tedxchiangmai2021 ซึ่งสามารถใช้เข้าได้ทุกอีเว้นท์ของ TEDxChiangMai 2021 เลยทีเดียว ไม่เพียงแต่งาน TEDxChiangMai: The Case for Optimism เท่านั้น แต่ยังมีงานกิจกรรมอีกมายที่เตรียมรอไว้ให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกจนกว่าจะถึงวันงาน TEDxChiangMai 2021 ที่เราจะ “RE-Together” ไปด้วยกันในงาน TED ที่พิเศษมากนี้ มาสร้างมุมมองที่ชัดเจนและกล้าหาญ จงอย่ากลัวปัญหาที่ดูเหมือนจะยาก แต่จงก้าวเข้าไปเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่สดใส

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทูเคิ่ล’ ชม ‘ลูกากู’ ยอดกองหน้า พาทีมชนะเซนิต
บทความถัดไปจากก้าวแรกถึง 17 ปีในวงการ ตุ๊กกี้ลั่นเจอบททดสอบเยอะ สู้มาหนัก พร้อมรับอนาคตไม่รู้จะยังไง