ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ผุดไอเดีย อาสาเป็นเซลล์แมนขายสินค้า OTOP 3 อำเภอ จัดกล่องของขวัญ ช่วยวิสาหกิจชุมชน-โอทอป พช. ส่งความห่วงใยสู้ภัยโควิด

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยในรายการบ้านอาสา ทาง ททบ.5 ออกอากาศวันที่ 14 กันยายน 2564 ว่า “สมุทรสาครเป็นจังหวัดเล็กๆ ติดชายทะเลอยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯ คนทั่วไปมักจะเรียก “มหาชัย” การเดินทางสะดวกสบาย อยากจะชวนคนไทย มาช่วยกันซื้อของผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ในสภาวะคลายล็อคดาวน์ แล้วก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ โดยสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรสาคร มีสินค้าอีกมากมายให้ผู้สนใจได้เลือกซื้อ โดยเป็น OTOP ของ 3 อำเภอ เช่น อำเภอกระทุ่มแบน ได้แก่ มะพร้าวน้ำหอม เครื่องเบญจรงค์ อำเภอบ้านแพ้ว ได้แก่ หมี่กรอบ กะปิตราเรือไทย อำเภอเมืองสมุทรสาคร ได้แก่ ปลาทูซาเตี๊ยะ ต้นตำรับแห่งแม่กลองหวานเค็มอร่อย มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ยุคโควิด-19 ในปัจจุบันเพราะมีส่วนผสมของขิงด้วย, อาหารแห้ง กุ้งแห้ง ผลิตภัณฑ์กระเป๋าหนัง, แผ่นผลไม้อกรอบ, โมเดลวาฬบรูด้า งานทำมือปั้นจากกระดาษ และของกินอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถแวะซื้ออาหารทะเล เป็นของฝากก่อนกลับบ้านได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวต่อว่า จังหวัดสมุทรสาครได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และภาคประชาชน วิสาหกิจชุมชน โอทอปต่างๆ ร่วมจัดทำกล่องของขวัญที่ชื่อว่า “ฮักยัวร์บ็อกซ์” (HUG YOUR BOX) เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนประชาชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ส่วนหนึ่ง พร้อมกับกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน กระตุ้นการขายให้ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาคร นอกจากจะเป็นความพยายามในการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าของชุมชนแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ของดีเมืองสมุทรสาคร ซึ่งจังหวัดมีนโยบาย ส่งเสริมให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการสร้างรายได้ โดยนำภูมิปัญญาท้องถิ่น มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยใช้แนวทางการดำเนินงานศูนย์บริการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ของกรมการพัฒนาชุมชน เพื่อสนับสนุนการจัดตั้งและพัฒนากลุ่มอาชีพที่มีพื้นฐานจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และให้บริการผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP โดยบูรณาการทุนชุมชนและความร่วมมือกับหน่วยงานภาคีในระดับอำเภอ เพื่อสร้างความมั่นคงทางด้านอาชีพ และรายได้ให้กับประชาชนในชุมชนด้วย”

สำหรับกล่องของขวัญฮักยัวร์บ็อกซ์ จะเป็นกล่องสุ่ม ภายในกล่องจะเป็นสินค้าชุมชนของจังหวัดสมุทรสาคร มีให้เลือกระหว่างชุด 500 บาท, ชุด 600 บาท และชุด 700 บาท (ค่าจัดส่งกล่องละ 50 บาท) ผู้สนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรสาคร ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร ติดต่อโทร. 063-219-9293 Instagram : sakhon_select หรือ LINE : @sakhonselect เฟซบุ๊กเพจ OTOP Today สมุทรสาคร หรือทางไลน์กลุ่ม HUGYOURBOX

เพื่อเป็นการส่งต่อแทนความรักและความห่วงใย ให้คนที่เรารัก ได้ทั่วประเทศอีกด้วย ภายใต้กล่องส่งความรัก และอ้อมกอดของความห่วงใย ด้วยบรรจุภัณฑ์ ที่เก๋ไก๋ พร้อมสินค้าในราคา พิเศษ ซึ่งแต่ละท่านจะไม่ทราบว่าจะได้รับอะไร รู้เพียงแค่ว่าหากซื้อแล้ว จะได้ของดีเมืองสมุทรสาคร” นายวีระศักดิ์ กล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์’ เตรียมบูสเข็ม 3 ให้ ปชช.ทั่วไป 3 กลุ่มแรก เริ่ม 1 ต.ค.
บทความถัดไป‘หมอระวี’ โวพรรคเล็กล่าชื่อเกินครึ่ง ยื่นศาลรธน.ตีความศุกร์นี้ ยกเนื้อหา 3 ข้อไม่สมบูรณ์