TIC ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไทยประกันภัย สมัครง่าย คุ้มครองไว อุ่นใจ 24 ชั่วโมง

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไทยประกันภัย สมัครง่าย คุ้มครองไว อุ่นใจ 24 ชั่วโมง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกชีวิตเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับการเกิดอุบัติเหตที่นับว่าเป็นเหตุการณ์ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทุกสถานที่และทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุเล็กน้อย เช่น มีดบาด หกล้ม ประตูหนีบมือหรืออุบัติเหตุร้ายแรง เช่น รถชน ตกบันได ฯลฯ จะเห็นได้ว่าการดำเนินชีวิตแต่ละวันเต็มไปด้วยความเสี่ยง นั่นจึงทำให้ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเหล่านั้น นอกจากเจ็บกายแล้วจะได้ไม่เจ็บใจกับค่ารักษาพยาบาลและสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุ อย่าลืมเลือกแบบประกันอุบัติเหตุจากไทยประกันภัยที่พร้อมคุ้มครองคุณและคนที่คุณรักตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คืออะไร

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อประกันประเภทนี้ แต่อาจไม่เข้าใจว่าประกันอุบัติเหตุคืออะไร โดยประกันอุบัติเหตุคือประกันที่คุ้มครองผู้เอาประกันภัย กรณีประสบอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย เช่น ศีรษะแตก มีดบาด ตกบันได รถชน ฯลฯ จนส่งผลให้ต้องรักษาพยาบาลหรือเกิดการสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพหรือสูญเสียชีวิต ซึ่งภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบริษัทประกันภัยจะต้องทำหน้าที่คุ้มครองผู้เอาประกันภัยหรือจ่ายค่าชดเชยกรณีเสียชีวิตแก่ญาติผู้เอาประกันภัยและแม้ว่าประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองกรณีผู้เอาประกันภัยประสบอุบัติเหตุ แต่ถึงอย่างนั้นก็อาจไม่ครอบคลุมบางกรณี เช่น กรณีเกิดสงคราม กรณีเกิดเหตุการณ์จลาจล การแท้งบุตร การกระทำขณะผู้เอาประกันภัยอยู่ในอาการมึนเมาหรือภายใต้การใช้สารเสพติดหรือการเล่นกีฬาผาดโผนและกีฬาเสี่ยงอันตราย ซึ่งผู้เอาประกันภัยควรศึกษารายละเอียดความคุ้มครองในกรมธรรม์ให้ดีก่อนเสมอ

ประกันอุบัติเหตุสำหรับบุคคลมีกี่แบบ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ สำหรับรูปแบบแรกจะให้ความคุ้มครองครอบคลุม 4 กรณี ได้แก่ กรณีเสียชีวิตและสูญเสียอวัยวะ กรณีทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง กรณีทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วนและกรณีเข้ารับการรักษาพยาบาล สำหรับรูปแบบที่สองจะคุ้มครองเพิ่มเติมอีกหนึ่งกรณี คือ การสูญเสียนิ้ว การสูญเสียการรับฟัง การพูดออกเสียง และทุพพลภาพถาวรบางส่วน

สำหรับความคุ้มครองกรณีเข้ารักษาพยาบาลนั้น ส่วนใหญ่จะคุ้มครองทั้งกรณีผู้ป่วยใน หรือ IPD ที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลมากกว่า 6 ชั่วโมงขึ้นไปและกรณีผู้ป่วยนอกหรือ OPD คือ ผู้ป่วยที่รักษาพยาบาลเสร็จแล้วและสามารถกลับบ้านได้ทันที

ไทยประกันภัยมีประกันอุบัติเหตุให้เลือกด้วยกันทั้งสิ้น 2 แบบประกัน ได้แก่ TIC Happy Now Normal (PA) คุ้มครองครอบคลุมมากกว่าถึง 3 เท่า กรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพบางส่วน มอบความคุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท ค่าปลงศพสูงสุด 10,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 100,000 บาท และอุบัติเหตุสาธารณะคุ้มครองสูงสุด 3,000,000 บาท คุ้มครองคุ้มค่าด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงปีละ 793 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งแผนประกันอุบัติเหตุ นั่นคือ ประกัน PA 365 มอบความคุ้มครองแบบอุ่นใจไม่แพ้กัน โดยกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพบางส่วน มอบความคุ้มครองสูงสุด 50,000 บาท ค่าปลงศพสูงสุด 20,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 5,000 บาท และอุบัติเหตุสาธารณะคุ้มครองสูงสุด 50,000 บาท คุ้มครองครอบคลุมในราคาสุดคุ้มเพียงวันละ 1 บาท โดยมีเบี้ยประกันเริ่มต้นปีละ 365 บาทเท่านั้น

ไม่เพียงเบี้ยประกันอุบัติเหตุราคาสบายกระเป๋าเท่านั้น เพราะประกันอุบัติเหตุจากไทยประกันภัยยังมอบความคุ้มครองมากกว่า คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง กรณีเกิดอุบัติเหตุสาธารณะยังคุ้มครองมากถึง 3 เท่า ครอบคลุมแม้เป็นอุบัติเหตุจากจักรยานยนต์ ไม่ต้องสำรองจ่ายหากรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลคู่สัญญา อีกทั้งยังดูแลทั้งกรณีผู้ป่วยในหรือที่เรียกว่า IPD ที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล และผู้ป่วยนอก หรือ OPD คือ ผู้ป่วยที่อาจบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อพบแพทย์แล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที ดังนั้น ไม่ว่าจะเจ็บหนักหรือเจ็บเบาก็อุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น

สนใจอยากซื้อประกันอุบัติเหตุ ต้องทำอย่างไรบ้าง

การทำประกันอุบัติเหตุสำหรับบุคคล ถือเป็นการกระจายความเสี่ยงวิธีหนึ่ง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์ หมดห่วงเรื่องการรักษาพยาบาลและรายได้ที่อาจสูญเสียไประหว่างพักรักษาตัว และสำหรับท่านที่ต้องการซื้อประกันอุบัติเหตุจากไทยประกันภัย สามารถเลือกซื้อแบบประกันอุบัติเหตุที่ตอบโจทย์ความต้องการได้แล้วผ่านเว็บไซต์ Thaiins.com จากนั้นเลือกเมนู ผลิตภัณฑ์ประกันอุบัติเหตุสำหรับบุคคล ซึ่งเมื่อกดเข้ามาหน้าผลิตภัณฑ์แล้วจะแสดงผลแบบประกันอุบัติเหตุทั้ง 2 รูปแบบจากไทยประกันภัย ได้แก่ TIC Happy Now Normal (PA) และ ประกัน PA 365 โดยสามารถกดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ก่อนตัดสินใจซื้อ หรือหากตัดสินใจซื้อแล้ว เพียงกดซื้อประกัน จากนั้นกรอกรายละเอียดส่วนบุคคล เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นเจ้าของประกันอุบัติเหตุสุดคุ้มค่า ทุกการบาดเจ็บกลายเป็นเรื่องเล็กในพริบตา

ข้อดีของ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

– ดำเนินชีวิตได้อย่างอุ่นใจ

เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นไม่มีใครทราบได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ร้ายแรงเพียงใด และส่งผลกระทบต่อคนที่รักขนาดไหน การมีประกันประเภทนี้จึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลและยังมีเงินมรดกแก่คนในครอบครัวกรณีเสียชีวิต

– บาดเจ็บ แต่ไม่ต้องสำรองจ่าย

ไม่ว่าจะอุบัติเหตุเล็กน้อยหรืออุบัติเหตุร้ายแรงก็ไม่จำเป็นต้องสำรองเงินในกระเป๋า เพราะกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุจะทำหน้าที่รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล หมดห่วงเรื่องเงิน เช่นเดียวกับการทำประกันอุบัติเหตุกับไทยประกันภัย เพียงเลือกเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลคู่สัญญาก็ไม่จำเป็นต้องสำรองจ่าย รักษาได้แบบสบายกระเป๋า 

– ได้รับเงินชดเชยกรณีผู้ป่วยใน

นอกจากไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลแล้ว กรณีต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือเป็นผู้ป่วยใน ยังได้รับเงินชดเชยรายวัน ทำให้หมดห่วงเรื่องรายได้ ดังนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพนักงานรูปแบบรายวันที่เกรงว่าจะสูญเสียรายได้ เพราะกรมธรรม์จะชดเชยตามจำนวนวันที่เข้ารักษาตัว ทั้งนี้ อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขกรมธรรม์อย่างละเอียดก่อนเสมอ

– สมัครง่าย คุ้มครองไว

หากพูดแบบประกันที่สามารถสมัครได้ง่าย ไม่ต้องตอบคำถามมากมาย ต้องยกให้กับประกันอุบัติเหตุ เพราะปัจจุบันมีช่องทางให้สมัครหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครกับตัวแทนหรือสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว เช่นเดียวกับไทยประกันภัยที่เปิดให้ทุกคนสามารถซื้อประกันอุบัติเหตุได้แล้วผ่านเว็บไซต์ Thaiins.com

เมื่อการดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยความเสี่ยง การมีประกันอุบัติเหตุจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลาและอาจนำมาซึ่งความสูญเสียยิ่งใหญ่ เพราะฉะนั้นอย่าลืมทำประกันอุบัติเหตุสำหรับตนเองและคนที่รัก อย่างน้อยหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ยังอุ่นใจกับค่ารักษาพยาบาลหรือหากกรณีเสียชีวิตก็ยังมีเงินมรดกไว้สำหรับคนในครอบครัว โดยสามารถเลือกแบบประกันอุบัติเหตุที่ตรงตามความต้องการได้ที่เว็บไซต์ไทยประกันภัย Thaiins.com นอกจากนี้ ยังมีประกันภัยรูปแบบอื่น ๆ เพื่อให้คุณเลือกซื้ออย่างตอบโจทย์ความต้องการอีกด้วย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
*ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ที่มาข้อมูล

https://www.thaiins.com/th/products/ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
https://www.thaiins.com/th/articles/ipd-และ-opd-คืออะไร-มาทำความรู้จักก่อนเลือกซื้อประกัน
https://rabbitfinance.com/blog/other-insurance/personal-accident-insurance/other-insurance-4-advantages-of-pa-insurance/

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งท้องถิ่นปากน้ำส่อเดือด ชาวบ้านขึ้นป้ายพรึบ ‘รู้หน้าไม่รู้ใจ’ ลั่นไม่เลือกนักการเมืองทำดีเอาหน้า
บทความถัดไปสปสช.จ่ายเบื้องต้น ผู้รับผลกระทบวัคซีนโควิดแล้วกว่า 157 ล้านบาท