How To เลือกคลินิกแก้จมูกยังไงให้ปัง ไม่ต้องมาพังมาแก้อีกรอบ

การเสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมยอดนิยมอันดับต้น ๆ ที่นิยมทำกัน แต่แน่นอนว่าในปัจจุบันมีโปรโมชันเสริมจมูกในราคาคุ้มอยู่มาก ทำให้หลายคนรีบตัดสินใจไปเสริมจมูกโดยไม่ได้คำนึงถึงการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน จนทำให้เกิดปัญหาผิดพลาดหลังศัลยกรรมจากคลินิกที่ไม่เชี่ยวชาญ หรือไม่ได้มาตรฐานอย่างเช่น ทรงจมูกที่เสริมมาไม่เข้ากับรูปหน้า แกนจมูกเบี้ยว หรือซิลิโคนจมูกทะลุ เป็นต้น

จากปัญหาข้างต้นอาจกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับการแก้จมูกอีกครั้ง หากหลวมตัวมาจนถึงรอบนี้ควรคำนึงถึงการเลือกคลินิกแก้จมูกที่ได้มาตรฐาน แก้รอบเดียวให้ปัง! วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกคลินิกแก้จมูก ที่ควรรู้ก่อนก้าวเท้าเข้าไปติดต่อศัลยกรรมรอบแก้ไข จะมีอะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กัน

1.คลินิกความงามต้องได้รับใบอนุญาต มีมาตรฐานความสะอาด และปลอดภัย

ความสำคัญลำดับแรกที่ต้องให้ความใส่ใจเมื่อต้องเลือกคลินิกแก้จมูก ไม่ใช่การดูที่ราคา แต่คือการดูความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน สามารถไว้วางใจเชื่อถือได้จากการดูเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการยืนยันมาตรฐานของคลินิกที่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง รวมไปถึงความสะอาดของคลินิกที่ดูได้จากการตกแต่ง ตั้งแต่พื้นจนไปถึงผนัง เพดาน หากดูไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควร อาจทำให้คุณไม่สามารถมั่นใจได้ว่าเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทางคลินิกใช้จะมีความสะอาดจริงหรือไม่ ทั้งนี้หากคลินิกที่คุณต้องการเลือกมีใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลฯ อยู่แล้ว ก็สามารถการันตีด้านความสะอาดและปลอดภัย เหมาะสมกับการใช้บริการได้อย่างมั่นใจแน่นอน

2.ตรวจสอบคุณหมอที่เป็นเจ้าของเคสผ่าตัดแก้จมูก

จะมั่นใจได้อย่างว่าแพทย์ของคลินิกแก้จมูกที่คุณเลือกมีความชำนาญพอที่จะทำการผ่าตัดแก้ไขให้คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรื่องนี้ง่ายมาก ๆ เพียงตรวจสอบชื่อแพทย์เจ้าของเคสคุณด้วยรายชื่อเว็บแพทยสภาได้ลิงก์หน้าเว็บไซต์ เท่านี้ก็เพิ่มความมั่นใจได้ไปอีกหนึ่งขั้น

3.ซิลิโคนที่ใช้จะต้องเป็นเกรดที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐานการศัลยกรรมสากล

คำนึงไว้เสมอว่าซิลิโคนคือชิ้นส่วนที่ต้องเข้าไปอยู่ภายในร่างกายของคุณ ดังนั้นการเลือกซิลิโคนที่มีเกรดที่ได้คุณภาพและปลอดภัย แม้อาจจะมีราคาที่สูงกว่าปกติเล็กน้อยก็ถือว่าเป็นการเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเอง นอกจากนี้ซิลิโคนที่เลือกควรนิ่มพอที่จะบิดได้ เพราะจะทำให้จมูกคุณดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ และหลอกตาจนเกินไป

4.มีการรับประกันหลังทำศัลยกรรมแก้จมูก

คำแนะนำทริคการเลือกคลินิกแก้จมูกในข้อสุดท้าย คือคลินิกที่มีการรับประกันด้วยระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคลินิกมีความปลอดภัย และมีความรับผิดชอบต่อคนไข้ เรียกได้ว่าก่อนทำศัลยกรรมมีการดูแลดีอย่างไรต้องมีการดูแลบริการหลังการขายที่ดียิ่งกว่าเดิม ดังนั้นหากคุณจะเลือกคลินิกที่จะเลือกศัลยกรรมแก้จมูกสักที่ จะต้องเลือกคลินิกที่พร้อมดูแลหลังการใช้บริการ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อคนไข้ ทำให้รู้สึกมั่นใจได้อย่างเต็มที่ที่จะใช้บริการคลินิกศัลยกรรมความงามแห่งนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ฟิตช์” เตือนหาก เอเวอร์แกรนด์ ผิดนัดชำระหนี้ จะสะเทือนเศรษฐกิจจีนเป็นวงกว้าง
บทความถัดไปไทยฉีดวัคซีนโควิดอืด เข็มแรก 38.5% เข็ม 2 ได้ 18.4% ห่างไกล ปท.ที่ใช้ชีวิตปกติ