ถ้าไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี แวะมาอ่านตรงนี้ เราบอกไว้ให้ครบแล้ว!

หลายๆ คนอาจกำลังจะตื่นเต้น เพราะสถานที่อย่างเมืองภูเก็ตได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวได้แวะเวียนไปสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ กันได้แล้ว แต่หากใครที่กำลังเตรียมกระเป๋าและจัดทริปสำหรับครอบครัวแต่ยังไม่รู้ว่าควรจะวางแผนเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี เราขอแวะมาแปะลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณและครอบครัวห้ามพลาดกันเสียหน่อย

เพราะเราเข้าใจดีว่าหากคุณไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี คงจะวางแผนในแต่วันค่อนข้างลำบาก เอาเป็นว่า สถานที่ไหนต้องแวะไป มาอ่านกันให้จบได้เลย

1.Elephant Jungle Sanctuary 

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นทริปด้วยการหาบรรยากาศธรรมชาติแต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี บอกเลยว่าต้องแวะมาที่นี่! เพราะสถานที่แห่งนี้จะให้คุณได้เรียนรู้ในเรื่องของสัตว์ป่าอย่างช้าง ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า Elephant Jungle Sanctuary ในจังหวัดภูเก็ต ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณจะได้ทั้งความรู้และความสนุก อีกทั้งยังจะได้ทำกิจกรรมต่างๆ กับเหล่าเพื่อนช้างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการอาบน้ำให้ช้าง ทำอาหารให้ช้าง ซึ่งหากใครที่ต้องการพาเหล่าลูกๆ หลานๆ ไปทำความรู้จักกับความเป็นอยู่ของเหล่าช้างล่ะก็ บอกได้เลยว่าจะทั้งสนุกและมีประโยชน์กับการเรียนรู้เป็นอย่างมาก หรือถ้าหากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์บอกเลยว่า สถานที่แห่งนี้คุณต้องแวะมาให้ได้

2.ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

นอกจากท้องทะเลที่สวยงามแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังขึ้นชื่อในเรื่องความมีเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมในแบบชิโนโปรตุกีสในย่านของเมืองเก่า บอกเลยว่าหากคุณได้มาเที่ยวแล้ว คุณอาจจะชื่นชอบอย่างที่สุด นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นถึงเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานรวมถึงเห็นถึงความหลากหลายในวัฒนธรรมที่หล่อหลอมให้ภูเก็ตเป็นเมืองขึ้นชื่อระดับโลก ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ ในย่านเมืองเก่ายังมีร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกรับประทาน หรือใครจะแวะซื้อของที่ระลึกจากย่านนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี แวะมาที่ย่านเมืองเก่าก็ถือว่าได้เติมเต็มทริปนี้แล้ว

3.เกาะเฮ

อีกหนึ่งสถานที่หากคุณคิดจะวางแผนเที่ยวภูเก็ตที่ไหนดี จะต้องรวมเกาะเฮเอาไว้ด้วย เพราะด้วยความสวยงามของท้องทะเลและมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย บอกเลยว่าคุณจะไม่เบื่อแน่นอน สำหรับใครที่อยากมาที่เกาะแห่งนี้ สามารถนั่งสปีดโบ๊ทมาได้ เพราะอยู่ห่างจากหาดราไวย์เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ยิ่งถ้าคุณเป็นสายกิจกรรมด้วยแล้วห้ามพลาด เพราะเกาะแห่งนี้คุณจะสามารถทำได้ทั้งการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก พาราเซลลิ่ง ขี่เจ็ตสกี หรืออยากจะเล่นเรือบานานาโบ๊ท ก็มีให้ทำครบเลยทีเดียว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประชามติ โทษหนักขัดขวางเจอคุก 10 ปี ปรับ 2 แสนบาท
บทความถัดไปไขปริศนาชุด และ “ชายในชุดดำ” ที่มากับ คิม คาร์ดาเชียน ในงานเม็ท กาล่า ?