เคล็ดไม่ลับเลือกบริการรับจัดบุฟเฟ่ต์ให้แขกประทับใจ

เมื่อ “บริการจัดเลี้ยง” เป็นตัวเลือกยอดนิยมเพื่อรองรับแขกผู้เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นงานสังสรรค์ งานมงคล งานบุญ หรือแม้แต่งานสัมมนา โดยบริการจัดเลี้ยงมีให้เลือกจัดได้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้เข้ากับรูปงานที่จัดขึ้น แต่รูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์ แต่จะเลือกอย่างไรให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์จัดงานได้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เราไปเช็กข้อดีและสิ่งที่ควรคำนึงถึงเกี่ยวกับการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์กัน

ข้อดีของการใช้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์ มีดีกว่าแค่อาหารทานไม่อั้น

เมื่อคำว่าจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ มีนิยามที่คนทั่วไปคิดว่าเป็นบริการอาหารไม่จำกัด ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในข้อดีของการจัดเลี้ยงรูปแบบนี้ แต่ยังมีข้อดีนอกเหนือจากข้อดังกล่าวอีกมากที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้

1.หมดปัญหาอาหารไม่พอด้วยการใช้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์

ด้วยปริมาณอาหารการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ต้องมีการคำนวณปริมาณที่มากกว่าความเป็นจริงไว้ เผื่อในกรณีที่เจอแขกผู้เข้าร่วมงานที่ทานเยอะหรือมีแขกมาเกินจำนวนที่กำหนดไว้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องอาหารที่ไม่เพียงพอกับแขกได้อย่างไร้ความกังวล

2.มีความยืดหยุ่นด้านเวลาในการจัดเลี้ยง

แม้ว่าตามธรรมเนียมแล้ว ควรรอให้แขกผู้ร่วมงานมาพร้อมหน้าเพื่อรับประทานอาหาร แต่บางครั้งสถานการณ์ก็ทำให้ไม่สามารถให้แขกมาพร้อมกันได้ การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์จึงตอบโจทย์เรื่องความยืดหยุ่นของเวลาได้อย่างดี ไม่ว่าจะมาช้าหรือเร็วก็ยังรับประทานอาหารได้ ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบที่จะทำให้แขกประทับใจกับงานเลี้ยงของคุณ

3.ไม่จำเป็นต้องกำหนดจำนวนที่นั่งของแขก

หลายท่านอาจคุ้นเคยกับการกำหนดจำนวนที่นั่งตายตัวกับการร่วมโต๊ะอาหารประเภทโต๊ะจีน ซึ่งบริการรับจัดบุฟเฟ่ต์จะได้เปรียบในเรื่องนี้ ทั้งยังสามารถออกแบบการจัดโต๊ะอาหารได้อย่างอิสระ เพื่อให้เข้ากับรูปแบบงานเลี้ยงของคุณ

สิ่งที่ควรคำนึงถึงหากต้องการจัดบุฟเฟ่ต์ให้แขกประทับใจ

ถึงแม้การใช้บริการจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์จะมีข้อดีที่ได้เปรียบกว่าการจัดเลี้ยงรูปแบบอื่นอยู่มาก แต่ถ้าขาดการคำนึงถึงรายละเอียดปลีกย่อย หรือสิ่งเล็ก ๆ ที่ถูกมองข้าม อาจทำให้แขกเกิดความรู้สึกติดลบจนพาลให้ไม่ประทับใจกับงานเลี้ยงได้ ซึ่งสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงมีดังนี้

  • ต้องมีที่นั่งให้แขก ถึงจะไม่ต้องระบุจำนวนที่แน่ชัด แต่ควรมีโต๊ะ เก้า เพื่อให้แขกนั่งรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย
  • ควรจัดวางผังโต๊ะให้มีทางเดินเข้าออกเพื่อไปตักอาหารได้อย่างสะดวก ไม่ว่าแขกจะนั่งอยู่มุมไหนก็ตาม
  • ควรวางแผนผังที่นั่งแขกสำหรับงานใหญ่ เพื่อให้เห็นภาพรวมก่อนจัดงาน โดยสิ่งที่ควรทำ คือ เลือกแขกที่มีความใกล้ชิด สนิทสนมให้ได้นั่งด้วยกันหรือใกล้เคียงกัน และจัดที่นั่งสำหรับแขกที่มาคนเดียวให้นั่งในกลุ่มที่มีความเป็นไปได้ว่าจะทำความรู้จักและมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้ดี เป็นอีกทางที่จะช่วยให้แขกผู้เข้าร่วมรู้สึกสนุกและอยากนั่งอยู่ในงานเลี้ยงได้นานยิ่งขึ้น

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไขปริศนาชุด และ “ชายในชุดดำ” ที่มากับ คิม คาร์ดาเชียน ในงานเม็ท กาล่า ?
บทความถัดไปดร.ดอยธิเบศร์ ลูกชาย อ.ถวัลย์ ดัชนี ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง กรรชัย ปมบูชากระดูกนิ้ววาดเสริมพลัง