JW Herbal เผยความสำเร็จผลงานวิจัยพัฒนาสารสกัดจากสมุนไพรไทย 3 ชนิด

 มีคุณสมบัติช่วยลดภาวะความเสี่ยงหลอดเลือดสมองตีบ พร้อมต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพในแบรนด์ “V FLOW”

บริษัท เจดับบลิว เฮอร์เบิล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาจากสมุนไพร เผยความสำเร็จผลงานวิจัยผ่านโครงการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยี และวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ (Industrial Research and Technology Capacity Development Program: IRTC) ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) พัฒนาสารสกัดจากสมุนไพรไทย 3 ชนิด ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ มีคุณสมบัติเด่นช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ลดการอักเสบ สามารถลดภาวะความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง พร้อมจดสิทธิบัตรต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพภายใต้แบรนด์ “V FLOW”

นายวิสิษฐ กอวรกุล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากงานวิจัยในระดับห้องปฏิบัติการ บริษัทจึงนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นตำรับอาหารเสริมในระดับอุตสาหกรรมที่สามารถใช้เป็นส่วนเสริมการรักษามาตรฐานในโรคหลอดเลือดสมองตีบตันควบคู่กับยา แผนปัจจุบันได้ บริษัทจึงมุ่งสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากงานวิจัยพร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย สู่ระดับสากล โดยหวังช่วยลดจำนวนผู้ป่วยโรคหลอดเลือดจากทั่วโลก จึงร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้โครงการดังกล่าว วิจัยและพัฒนาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี จนพบสูตรตำรับยาในการช่วยให้หลอดเลือดมีความแข็งแรงซึ่งจะลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองตีบ จึงต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้แบรนด์ “V FLOW” พร้อมลงนามสัญญา รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีงานวิจัยสู่ผลิตภัณฑ์ต้นแบบในรูปผงแกรนูลชงสำเร็จพร้อมดื่มและเครื่องดื่มสารสกัดเข้มข้น       พร้อมดื่ม โดยผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีที่ช่วยคงคุณค่าทางโภชนาการและประสิทธิภาพในการลดภาวะความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง

สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์ “V FLOW” ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบัน โดยแตกไลน์สินค้าออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ V FLOW Capsule ที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และ V FLOW Herbal Drink ในรูปแบบผงชงดื่มสกัดเข้มข้นสำหรับกลุ่มวัยกลางคนและผู้สูงอายุ ซึ่งได้กำหนดปริมาณการบริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับแต่ละกลุ่มผู้บริโภค โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ Facebook fanpage: JW Herbal, Line Official @jwherbal, Instagram @jwherbalthailand, เว็บไซต์ www.jwherbal.com ฯลฯ พร้อมมีแผนในการจัดกิจกรรมเปิดตัวสินค้าในระยะต่อไป

สำหรับโครงการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ (IRTC) นับเป็นโครงการหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมนักวิจัยจากรั้วมหาวิทยาลัยดำเนินงานวิจัยเพื่อต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ภายใต้การสนับสนุนตามกลไกอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือในการยกระดับผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ โดยมีอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้สนับสนุนและผลักดันให้เกิดความร่วมมือในฐานะแม่ข่ายดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อยกระดับเศรษฐกิจไทยด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เขื่อนเจ้าพระยาปล่อยน้ำเพิ่มเป็น 2,639 ลบ.ม.ต่อวินาที มากกว่าวานนี้ 139 ลบ.ม.ต่อวินาที
บทความถัดไปรัฐบาลเปิด 4 แนวทาง จัดหาวัคซีนโควิดตามแผนกว่า 126 ล้านโดสภายในปลายปี’64