เสริมดวงรับทรัพย์ กับ 4 ไม้มงคลปลูกในบ้านยอดฮิต

ต้นไม้มงคล นอกจากจะเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้านคุณ ยังสามารถมอบคุณค่าทางจิตใจ ส่งมอบพลังดี ๆ เข้ามาในชีวิต ในบทความนี้จะนำต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้าน ที่มีขนาดพอดิบพอดี พร้อมให้คุณได้เสริมสร้างพลังบวกและรับทรัพย์ตลอดปีมาเป็นไอเดียช่วยให้การตัดสินใจเลือกต้นไม้มงคลของคุณง่ายขึ้น พร้อมกับวิธีดูแลรักษาให้ต้นไม้อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ

1.ต้นวาสนา (Dracaena)

ต้นวาสนาต้นไม้มงคลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการปลูกไว้ในบ้าน ด้วยความสวยงามไม่เหมือนใคร และขนาดที่พอดีของต้นไม้ ทำให้สามารถวางมุมไหนในบ้านก็ดูดี โดยมีความเชื่อว่าหากผู้ปลูกสามารถดูแลจนทำให้ต้นวาสนาออกดอกได้ จะทำให้คนในครอบครัวได้รับโชคลาภ ส่วนวิธีการดูแลรักษาต้นวาสนานั้นไม่ยุ่งยาก มือใหม่ที่พึ่งมาดูแลต้นไม้ก็สามารถปลูกได้ เพียงแค่ต้องให้ต้นไม้อยู่ในที่แสงแดดรำไร และทำการรดน้ำเพียงวันละครั้ง หรืออาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง และต้องคอยสังเกตไม่ให้รากแฉะจนเกินไป

2.ต้นโกสน (Croton)

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านต้นต่อไปที่จะมาช่วยแต่งแต้มบ้านของคุณให้มีสีสันคือ ต้นโกสน ต้นโกสนเป็นต้นไม้ที่มีใบสีสันอันโดดเด่น มีเอกลักษณ์ โดยสีสันของใบจะบ่งบอกชนิดของสายพันธุ์ของต้นไม้ชนิดนี้อีกทีหนึ่ง ซึ่งมีมากถึง 30 สายพันธุ์ด้วยกัน ส่วนความหมายของต้นโกสน คือคุณงามความดี แต่โบราณมีความเชื่อว่าบ้านที่ปลูกต้นโกสนไว้จะสามารถช่วยคุ้มครองให้บ้านมีความสงบสุข ทำให้เกิดบุญบารมี ส่วนวิธีการดูแลต้นโกสนก็ไม่ยาก เหมาะกับการปลูกในทุกสภาพอากาศ เพียงแค่รดน้ำวันเว้นวัน และให้รดในช่วงเย็น เพราะต้นไม้ชนิดนี้ชื่นชอบความชื้นเล็กน้อย

3.ต้นกวนอิม (Lucky Bamboo)

ต้นกวนอิมต้นไม้ที่มีชื่อเดียวกับเทพเจ้าของชาวจีนที่ชาวไทยเรารู้จักกันเป็นอย่างดี และยังเป็นที่บูชากันอย่างแพร่หลาย โดยคนโบราณมีความเชื่อว่าต้นกวนอิมคือต้นไม้สำหรับการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล การปลูกต้นกวนอิมไว้ในบ้านจะช่วยทำให้คนในบ้านมีฐานะดี มีเงินใช้ไม่ขาดสาย ต้นกวนอิมสามารถปลูกได้ 2 แบบ คือ ปลูกใส่ดินในกระถาง และให้หมั่นสังเกตตรงลำต้นหากเริ่มแห้ง ต้องรดน้ำให้บ่อยขึ้น หรือปลูกในน้ำที่ต้องมีการเปลี่ยนทุก 7-10 วัน

4.ต้นรวยล้นฟ้า (Chinese Evergreen)

ต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้านที่ได้รับความนิยมอันดับสุดท้ายคือ ต้นรวยล้นฟ้า เพียงแค่ได้ยินชื่อก็กินขาดในเรื่องของการรับทรัพย์อย่างไม่ขาดสายแล้ว ต้นรวยล้นฟ้าขึ้นชื่อว่าเป็นราชาไม้ประดับ ด้วยสีสันที่สวยงามสะดุดตา รวมทั้งยังมีความเชื่อตั้งแต่อดีตว่าต้นรวยล้นฟ้าจะช่วยเสริมสิริมงคลและโชคลาภให้กับผู้ปลูก ในส่วนของวิธีการดูแลรักษาต้นไม้ชนิดนี้คือ ควรให้ต้นไม้อยู่ในที่ที่มีแสงแดดรำไร และต้นรวยล้นฟ้ายังชอบความชื้นจึงควรรดน้ำวันละ 1-2 ครั้งแต่ต้องระวังไม่ให้แฉะจนเกินไป

ทั้งหมดนี้คือ 4 ต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้าน นอกจากจะช่วยเสริมสร้างพลังงานบวกให้กับคุณ และทุกคนในครอบครัว ยังทำให้บ้านดูสดชื่น เพิ่มความผ่อนคลาย และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ใครที่ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลบ้าน การแต่งบ้าน หรือข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DDproperty.com เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ได้รวบรวมข้อมูลประกาศซื้อ ขาย เช่า ที่น่าสนใจทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสองในหลากหลายทำเลครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ในการซื้อ-ขาย-เช่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการตัดสินใจซื้อให้ผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสามารถเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ.2564
บทความถัดไปสธ.ชี้โควิดขาลง เชื่อต่ำ 5 พันสิ้น ต.ค.-มี.ค.65 โรคสงบ ปชช.ยังต้องสวมแมสก์ ‘อนุทิน’ รับไฟเซอร์ 2 ล้านโดสวันนี้