“บริษัท กรุงเทพ ดรักสโตร์ จำกัด” ร่วมกับ “บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จํากัด” และพันธมิตรธุรกิจ ผนึกกำลังพันธมิตรไทย

สู้ภัยโควิด ปรับลดราคา Standard Q เกาหลีใต้ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ชุดโควิดที่มีคุณภาพ

นายชูวิทย์ วัยศิริโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพ ดรักสโตร์ จำกัด กล่าวว่า ร้านยากรุงเทพนำชุดตรวจมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในชุมชน ซึ่งพบว่ามีความต้องการใช้เป็นประจำ แต่ไม่ต้องการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายมาก จึงมองไปที่ราคาโดยไม่สนใจความรู้เรื่องคุณภาพ แหล่งที่มา หรือ การตรวจสอบทะเบียน อย. ซึ่งหากได้ผลตรวจที่แม่นยำน้อยอาจส่งผลกระทบต่อการป้องกันการแพร่ระบาด เราจึงนำโจทย์นี้มาหารือร่วมกับทาง บริษัท เอ็มพี ว่าทำอย่างไรถึงจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงชุดตรวจที่ได้มาตรฐานในราคาต่ำลง จึงเกิดเป็นโครงการความร่วมมือนี้ขึ้นมา

“บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) Standard Q COVID-19 Ag Home Test แบรนด์ชั้นนำจากเกาหลีใต้ จากบริษัทผู้ผลิต SD Biosensor โดยผลิตภัณฑ์ได้คุณภาพมาตรฐานรับรองโดย WHO และได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทยใช้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 บริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการให้คนไทยได้ใช้ชุดตรวจที่มีคุณภาพ ความแม่นยำสูง ช่วยลดความผิดพลาดในการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่มีหรือเพิ่งเริ่มมีอาการ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับชุดตรวจที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือนำเข้าไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกับบริษัท SD Biosensor ผู้ผลิต ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจาก ดร.ยองซิก โช ประธานบริษัท SD Biosensor ที่ต้องการจะสนับสนุนโครงการนี้ ในการปรับโครงสร้างราคาให้กับประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ประชาชนไทยซื้อชุดตรวจ Standard Q COVID-19 Ag Home Test ได้ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น”นายชูวิทย์กล่าว

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ชุดตรวจโควิดแบบตรวจรวดเร็วด้วยตัวเอง หรือ ATK กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความจําเป็นที่หลายคนต้องซื้อหามาใช้ตรวจตนเองในภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากคนรอบข้าง และยังป้องกันการกระจายเชื้อไปสู่คนอื่น เพื่อนร่วมงาน หรือครอบครัว ที่เรารัก และคนในสังคม เพื่อไม่ให้ตัวเราเป็น super spreader โดยที่ไม่รู้ตัว

จากความร่วมมือนี้ ทำให้ร้านยากรุงเทพสามารถปรับราคาชุดตรวจ Standard Q ลงเหลือชุดละ 250 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา และได้ประสานไปยังพันธมิตรต่างๆ อาทิ PT Max Card, Dtac Reward, เมืองไทยสไมล์คลับ, สิงห์รีวอร์ด, บัตรเครดิตกสิกรไทย, KTC, FWD, Cigma ประกันภัย,The One card, CAT telecom และพันธมิตรอีกหลายราย ในการมอบสิทธิซื้อชุดตรวจราคาพิเศษ รวมกว่า 20,000 สิทธิ เพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งมีทั้งการให้สิทธิแลกรับชุดตรวจฟรี หรือใช้คะแนนแทนเงินสด ช่วยให้ประชาชนสามารถซื้อได้ในราคาชุดละ 175 บาทเท่านั้น ได้ที่ร้านยากรุงเทพทุกสาขา หรือปรึกษาเภสัชกรผ่านระบบ Telepharmacy ด้วย Application ร้านยากรุงเทพ ตลอด 24 ชั่วโมง

ทนพญ.นทพร บุญบุบผา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า การเลือกซื้อ ATK มาใช้เสมือนเป็นการลงทุนแห่งชีวิต ที่ต้องได้ของคุณภาพดี ที่สามารถตรวจพบเชื้อได้ไวที่สุด ในช่วงที่เริ่มติดเชื้อระยะต้นและยังไม่แสดงอาการ โดยATKต้องให้ผลทดสอบมีความแม่นยำสูงเทียบเท่ากับการ swab PCR ปัจจุบันการดำเนินโรคเปลี่ยนไปพบว่าผู้ติดเชื้อโควิดส่วนใหญ่ 80% ยังไม่แสดงอาการหรือมีอาการน้อย ยังไม่มีไข้ มีแค่ประมาณ 20% เท่านั้นที่ มีอาการ และพบคนที่มีอาการหนักน้อยมาก 1-2 คนอาจจะเนื่องจากผลของวัคซีนซึ่งนับเป็นข่าวดี

ดังนั้น เป้าหมายของการใช้ชุด ATK คือเพื่อตรวจหาเชื้อให้เจอไวที่สุดในช่วงที่ยังไม่มีอาการ ซึ่งเป็นความท้าทายของชุดตรวจที่ตะช่วยสร้างเข็มทิศของชีวิต เพื่อตัดสินใจให้ผู้ติดเชื้อว่า จะต้องไป โรงพยาบาลให้เร็ว รับยาให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันความรุนแรงจากเชื้อโรคลงปอด Standard Q จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้สินค้ามีความไวและแม่นยำที่สุด ไม่ว่าจะใช้ชุดทดสอบในกลุ่มที่ยังไม่แสดงอาการ ซึ่งมีผลการทดสอบที่เป็นเชิงประจักษ์ในงานวิจัยในการใช้ในภาคสนามในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วยที่มีการนำไปใช้คัดกรองประชาชน จำนวน. 145,566 ราย ซึ่งพบว่า Standard Q Covid Home Test Antigen ให้ผลถูกต้อง 99.5% และให้ผลบวกตรงกัน กับ RT-PCR จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผลิตภัณฑ์ Standard Q ได้รับการรับรองจาก องค์การอนามัยโลก ซึ่งมีแค่ 3 ยี่ห้อเท่านั้น

“Standard Q มีความไว และความสม่ำเสมอ หรือสเถียรของคุณภาพ (Consistency) ไม่ว่าจะให้ในโรงพยาบาลหรือนำมาใช้ตรวจภาคสนามที่อากาศร้อนและมีความชื้นสูงก็ตาม จึงทำให้แพทย์จากโรงพยาบาลชั้นนำนิยมใช้ Standard Q มาตั้งแต่เราเริ่มนำเข้าเป็นเจ้าแรกของประเทศและลำดับต้นๆ ของโลก ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่มีความชำนาญในการควบคุมคุณภาพในการผลิตแบบ Mass Scale ซึ่งการออกแบบผลิตภัณฑ์ยังต้องใช้งานง่าย สะดวก รองรับการใช้งานของคนใช้ที่มีความเสี่ยงที่หลากหลายแตกต่าง และยังคำนึงถึงความปลอดภัยหลังใช้งานโดยหลอดบัฟเฟอร์ที่ใช้ละลายเชื้อ ถูกทดสอบความสามารถในการฆ่าเชื้อโควิดตายได้ 100% เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อจากขยะติดเชื้อหลังใช้งาน ประสบการณ์ในการผลิตชุดทดสอบมายาวนานมากกว่า 20ปี จึงมีความได้เปรียบเรื่องความชำนาญในการผลิตชุดทดสอบให้ได้มาตรฐานสูง เมื่อประชาชนชื้อใช้ครั้งเดียวจบ ไม่ต้องวิ่งกลับมาร้านยาอีกครั้งเพราะความไม่มั่นใจจากผลตรวจด้วยชุดทดสอบที่ไม่ได้มาตรฐาน เสียเงิน เสียเวลาซ้ำซ้อน และยังเพิ่มโอกาสการกระจายเชื้อไปยังผู้อื่น ดังนั้นผู้ใช้ Standard Q มีเหตุผลเดียวที่เลือกซื้อไว้ใช้ติดตัว คือ คุณภาพ premium ที่เป็นเกรดเดียวกันที่ แพทย์ พยาบาลใช้ ในโรงพยาบาลเหมือนมี PCR ติดตัว โดยStandard Q แบบ Home Test ใช้ material ทุกอย่างเหมือนกับ แบบที่แพทย์ใช้ในโรงพยาบาลดังนั้นผู้บริโภคมั่นใจได้ในคุณภาพสินค้าว่าเป็นที่หนึ่งแน่นอน The Best quality แน่นอน”ทนพญ.นทพร

ทนพญ.นทพร ยังกล่าวอีกว่าเพื่อให้โครงการนี้เข้าถึงประชาชนในวงกว้าง ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาที่ต้องการนำไปจำหน่ายให้ประชาชน หรือพันธมิตรที่ต้องการช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายลูกค้าของตน สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป จำกัด www.mpgroup.co.th หรือที่บริษัท กรุงเทพดรักสโตร์ จำกัด โทร. 02-538-7900

“ความร่วมมือในครั้งนี้ มุ่งหวังที่จะช่วยสนับสนุนให้คนไทยได้รับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ได้มากขึ้น ให้ได้รับการรักษาเร็วขึ้น และช่วยลดการกระจายของเชื้อในประเทศได้มากขึ้น เพื่อให้คนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน” ทนพญ.นทพร กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ยันคืนอำนาจคุมโควิดไม่กระทบการทำงาน เมินฝ่ายค้าน ยื่นป.ป.ช. สอบ ‘ครม.ทั้งคณะ-เฉลิมชัย’
บทความถัดไปจุรินทร์ เมินพปชร. ตั้งเป้าส.ส. 200 ที่นั่ง ชี้ยังไม่ถึงเวลา ปชช.อยากเห็นผลงานรูปธรรมมากกว่า