ไอคอนสยามร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ จัดงานเจมหากุศล “ไอคอนสยามเจสะท้านภพ”

ในปีนี้ไอคอนสยาม ร่วมกับพันธมิตรร้านอาหาร เครื่องดื่ม ได้สร้างสรรค์เมนูเจสุดพิเศษต้นตำรับทั้งคาวหวาน  จากร้านดังทั่วทั้งไอคอนสยาม มาให้ได้ลิ้มรสความอร่อย ได้บุญ ได้สุขภาพ อาทิ ร้านตะลิงปลิง มีปอเปี๊ยะไส้ผักทอดเจ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือเจ ร้าน JUMBO Seafood มีเต้าหู้หม้อดิน ข้าวผัดเจ ผัดหมี่เจ ผัดปวยเล้ง เต้าหู้ราดเห็ด ผัดโต้เหมี่ยว ร้านอีวาไอเมะ ชาบู ชาบู คัดสรรเต้าหู้หลากหลาย ผักเพื่อสุขภาพ วัตถุดิบระดับพรีเมียม ในชุดบุฟเฟ่ต์ชาบูเจ ราคาสุดคุ้ม ร้าน Fire Tiger Bar & Restaurant ได้เตรียมเมนูเจยอดนิยมให้ได้ลิ้มลอง อาทิ กะลอจี๊เสือพ่นไฟ โมจิทอดกับน้ำตาลดำ ไข่เสือมันม่วง และยังมีร้านอาหารที่สร้างสรรค์เมนูเจอีกมากมาย

เมืองสุขสยาม ชั้น G ได้รวมเมนูเจรสเด็ด จาก 4 ภาคทั่วไทย อาทิ ภาคกลาง เช่นหมั่นโถวแม่ล้วนจากจังหวัดนครปฐม ภาคเหนือ มีข้าวซอยเจ ขนมจีนน้ำเงี้ยวเจ น้ำพริกหนุ่มเจ แคปหมูเจ ภาคอีสาน นำเสนอน้ำเต้าหู้ร้อยปีจากเมืองขอนแก่น สูตรโบราณที่มีกลิ่นหอมเฉพาะจากการใช้ถ่านของกะลามะพร้าว ภาคใต้ แนะนำขนมเต่า ขนมอร่อยจากจังหวัดภูเก็ตจากร้านเลอละไม รวมถึงเมนูหลากหลายของโรตีและชาจากร้านดังจังหวัดปัตตานี

นอกจากนี้ยังมีเมนูไฮไลท์อาทิ หมี่หวานแบบไหหลำ เส้นหมี่คลุกด้วยน้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันงา และน้ำตาลทราย โรยด้วยผลไม้เชื่อมและธัญพืชต่างๆ เช่น พลับแห้ง ฟักเชื่อม ลูกบัวเชื่อม ถั่วลิสงตัด พุทราเชื่อม งาขาว เป็นต้น ข้าวต้มเพชรสามสี นอกจากข้าวแล้วยังมีเผือก ฟักทอง แครอท และเต้าหู้ ทำให้เคี้ยวหนุบหนับ และยังคงความหอม ด้วยเห็ดหอม เมี่ยงน้ำพริก ทำจากพริกเหลืองสดย่างจนหอม ตำกับแฮมเจทอดกรอบ ห่อกับใบชะพลู ทานเป็นเมี่ยงพอดีคำ พร้อมกับผักสด และ Black Bean Burger เบอร์เกอร์เจสูตรพิเศษเฉพาะเมืองสุขสยาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

นอกจากนี้ขอเชิญกราบสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่ได้รับการเบิกเนตรจากวัดทิพยวารีวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่วันนี้ -14 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00-21.00 น.ภายใต้มาตรการความสะอาดด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุด ณ ไอคอนสยาม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เห็นชอบ ส่งเสริม-รักษาระดับการจ้างงานในธุรกิจ SMEs
บทความถัดไปเฟอร์กี้ชี้โซลชาร์คิดผิดไม่ส่งโรนัลโด้เป็นตัวจริงเกมเสมอเอฟเวอร์ตัน