เซ็นทรัลเวิลด์ ท็อปฟอร์ม ตัวจริง FOOD DESTINATION ที่ดีที่สุด

ต้อนรับ ขมิ้น (CAMIN Cuisine & Cafe) ร้านอาหารใต้ต้นตำรับชื่อดัง รสเข้มข้นฝีมือแม่แบบชาวใต้แท้ 100% กับคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านให้คนกรุงสัมผัสวิถีชีวิตของชาวใต้อย่างใกล้ชิด

 •  ลิ้มรสอาหารรสชาติใต้แท้ๆ ที่เข้มข้นถึงเครื่องพริกแกง สด สะอาด อร่อย
 • รวมอาหารรสเด็ด กว่า 70 เมนู ทั้งคาว หวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มที่รับรองต้องติดใจ
 • เข้มงวดด้วยมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” ยกระดับเข้มข้นสูงสุดให้ลูกค้า มั่นใจ ปลอดภัยแบบ COVID-FREE

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ท็อปฟอร์ม ตัวจริง FOOD DESTINATION ที่ดีที่สุด ที่รวมร้านอาหารทุกรูปแบบและคาเฟ่ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกไว้ในที่เดียว เปิดตัวร้านอาหารใหม่ล่าสุด ‘ร้านขมิ้น (CAMIN Cuisine & Cafe)’ ร้านอาหารใต้แท้ๆ แบบต้นตำรับ รสชาติฝีมือแม่ เอาใจคนชื่นชอบความเข้มข้นร้อนแรงของเครื่องแกงใต้แบบชาวใต้แท้ 100% ทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส โดยขมิ้นสาขาใหม่ล่าสุดที่เซ็นทรัลเวิลด์ จะมีความแตกต่างจากสาขาอื่นคือการตกแต่งในคอนเซ็ปต์ “ไก่บ้าน” ซึ่งจะผสมผสานความสวยงามระหว่างป่ากลางกรุง และมีการสอดแทรกการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก สุ่ม หรือ กรงของไก่บ้าน ตามวิถีชีวิตของชาวใต้  พร้อมจุดเด่นเฉพาะสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ คือ การนำเอาเอกลักษณ์และตัวตนอีกอย่างของขมิ้นยกมาไว้อย่างเต็มรูปแบบ นั่นคือ “ห้อง Bake Lab” ที่จะผลิตเบเกอรี่และขนมหวานที่ผสมผสานความเป็นภาคใต้และความเป็นไทยลงไป อีกทั้งยังผลิตอย่างสดใหม่สดใหม่วันต่อวัน ‘ร้านขมิ้น (CAMIN Cuisine & Cafe)’ เปิดให้บริการวันแรก 3 กันยายน 2564 ที่ชั้น 6 โซน ATRIUM

คุณจุฑาทิพย์ เพชรเรือนทอง และคุณจิตตวัฒน์ จิตสำรวย เจ้าของร้านขมิ้น เล่าถึงความเป็นมาและแรงบันดาลใจในการทำร้านขมิ้นว่า “เป็นคนชอบรับประทานอาหารฝีมือคุณแม่ตั้งแต่เด็ก เพราะรสมือแม่ของเธอคืออาหารใต้เข้มข้นที่หารับประทานได้ยากเมื่อต้องมาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากเปิดร้านอาหารใต้ของตัวเอง ล่าสุดได้เปิดสาขาที่ 4 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 จุดเด่นคือการตกแต่งร้านด้วยสุ่มไก่ บ่งบอกถึงการได้รับประทานอาหารใกล้ชิดกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนอีกด้วย ส่วนรสชาติของอาหารยังคงเน้นเรื่องความกลมกล่อมของรสชาติใต้แท้ๆในทุกเมนู รวมกว่า 70 เมนู  เราเปรียบร้านขมิ้นเป็นเหมือนอู่ข้าวอู่น้ำคือ

อู่ข้าว ร้านอาหารไทยปักษ์ใต้ที่นำรสมือของคนใต้แท้ๆมาปรุงอาหารรสชาติดั้งเดิม เน้นความจัดจ้านแต่กลมกล่อมตามสูตรลับที่ส่งต่อมารุ่นสู่รุ่นผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพที่ส่งตรงจากภาคใต้ ทุกเมนูใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน และที่สำคัญอาหารทุกจานของทางร้านไม่มีส่วนผสมของผงชูรส เพราะขมิ้นมีความตั้งใจที่อยากให้อาหารทุกจานดีที่สุดสำหรับลูกค้าทุกคน

อู่น้ำ ขนมและเครื่องดื่มต่างๆที่สร้างสรรค์ขึ้นมา หลายรูปแบบ หลากเมนู สุดสร้างสรรค์ วัตถุดิบส่งตรงจากภาคใต้ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว พร้อมที่จะมอบให้ลูกค้าราวกับเป็นคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยแบบโบราณ และ เบเกอรี่แบบฟิวชั่นกับขนมไทย อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มต่างๆ อีกมากมาย ที่ต้องมาลิ้มลอง”

เมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำ :

 • ยำบ้านขมิ้น เมนูสุดพิเศษประจำร้านที่คัดสรรกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ สดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมมันกุ้งเคียงคู่กับยำสูตรลับที่ ใช้ขมิ้นขาวเป็นพระเอกชูโรงผสมผสานกับสมุนไพรนานาชนิด ให้รสชาติอร่อยและสดชื่นทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
 • ไก่กอและ หรือไก่ฆอ ไก่ย่างสีส้มแดง รสชาติเข้มข้นจากเครื่องแกงที่นำมาหมักแล้วย่างบนเตาถ่านร้อนๆ เผ็ดหวานกำลังดี ตัดกับอาหารรสจัดได้อย่างลงตัว
 • แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว หรือ แกงเหลือง แต่คนใต้เรียกว่า แกงส้ม เมนูยอดนิยมของคนใต้ เครื่องแกงเข้มข้นจัดจ้าน สีเหลืองสวยด้วยขมิ้น เข้ากันดีกับปลากระพงขาวเนื้อหวาน และยอดมะพร้าวอ่อน
 • น้ำพริกระกำ น้ำพริกพื้นบ้านของชาวใต้ ซึ่งหาทานได้ยากในปัจจุบัน ใช้ระกำแทนความเปรี้ยวของมะนาวตำกับกะปิสูตรเด็ดของร้านที่ส่งตรงมาจากภาคใต้ ด้วยกรรมวิธีการคัดเยื่อเคยเกรดเอ ที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรส จึงทำให้น้ำพริกระกำอร่อยด้วยวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ รวมไปถึงเมนูจานเดียวแบบชาวใต้แท้ๆอีกหลายเมนูให้ได้เลือกทานแบบเร่งด่วน อาทิ ข้าวยำน้ำบูดู ข้าวยำเครื่อง ขนมจีนน้ำยาปู และน้ำยาต่างๆ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู หมี่กะทิ หมี่เหลืองผัดซีอิ้ว ข้าวมันแกงกุ้ง ฯลฯ
 • ทาร์ตลูกหยี ครีมน้ำผึ้งอัลมอนด์ เบเกอรี่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ลูกหยี” ผลไม้พื้นบ้านของภาคใต้ ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ขมิ้นจึงได้นำมาผสานกับ ทาร์ตกรุบกรอบ และสอดใส้ด้วยครีมน้ำผึ้งอัลมอนด์หวานละมุน  
 • เค้กมะพร้าว ครองใจใครหลายคน ด้วยรสชาตินุ่มละมุนจากครีมสด หอมกลิ่นมะพร้าวแท้ๆ ต้องลองแล้วจะติดใจ
 • เค้กเปียกปูน ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมไทยที่เราคุ้นเคย “เปียกปูนใบเตย” ร้านขมิ้นได้นำมาประยุกต์สร้างสรรค์เป็นเบเกอรี่ในรูปแบบใหม่ ใช้ใบเตยสดแท้ๆ แต่งหน้าด้วยครีมใบเตยกะทิหอมละมุน อีกทั้งยังมีความกรุบกรอบของโรโยตินที่ฐาน บอกเลยว่าต้องลอง
 • มะม่วงเบาโซดา มะม่วงเบาผลไม้ขึ้นชื่อทางใต้ มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย ดื่มคู่กับโซดาที่มีความซ่าสดชื่น On top ด้วย มะม่วงเบาสไลด์บางๆ หอม เปรี้ยว อมหวานนิดๆ ทานคู่กับอาหารใต้ สดชื่นสุดๆ
 • นมหิมพานต์ เมนูนมปั่นที่ผสมกับน้ำผึ้งเกรดดี ปั่นรวมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบซึ่งใปลูกกันมากในภาคใต้ อร่อยหวานมันเคี้ยวกรุบๆ ได้ลองแล้วจะติดใจ
 • Cold Brew Raspberry กาแฟโรบัสต้า ที่ผ่านกรรมวิธีการชงที่เรียกว่า Cold Brew ทำให้ได้กาแฟที่มีความเข้มข้นหอมนุ่มละมุนเป็นพิเศษ เพิ่มความสดชื่นด้วย ราสเบอร์รี่ ที่ทำให้มีรสเปรี้ยวได้รสชาติแปลกใหม่น่าค้นหา

ฉลองเปิดสาขาใหม่ ด้วยโปรโมชั่น “แหลงใต้ ได้ส่วนลด” สั่งเมนูในร้านขมิ้นเป็นภาษาใต้ด้วยคู่มือแหลงใต้ แล้วลงใน Social media ได้แก่ Facebook Instagram หรือ Tiktok พร้อม ติดแฮชแท็ก #แหลงใต้ได้ส่วนลด #camincuisineandcafe รับส่วนลด 20% จากทางร้าน ตลอดเดือน ตุลาคม 2564

ใครที่ชื่นชอบอาหารใต้แท้ๆไม่ควรพลาด ไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ เพราะที่นี่ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 095-915-5919  Facebook : ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ หรือ IG : Camin.cuisineandcafe รับรองว่าอร่อยติดใจทุกเมนู พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงาม ลูกค้ารับประทานอาหารอย่างมั่นใจ ปลอดภัยแบบ COVID-FREE ด้วยมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” ยกระดับเข้มข้นสูงสุด สอดคล้องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เน้นย้ำเป็นพิเศษในการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล รวมไปถึงพนักงานให้บริการมีการฉีดวัคซีน ตรวจคัดกรองวันแรก 100% และต่อเนื่องทุกสัปดาห์ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้แก่ผู้มาใช้บริการทุกคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บึงกาฬสั่งปิด 2หมู่บ้าน ในเซกา หลังติดโควิด 23 ราย กลุ่มเสี่ยงกว่า 700 ราย
บทความถัดไปชาวบ้านร้องทุกข์ หลังมีคนแอบนำสารเคมีทิ้งในบ่อลูกรัง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ