รวบ! 4 ผู้ต้องหาปลอมเครื่องหมายการค้า OPPO มูลค่าความเสียหายกว่า 6 แสนบาท

สินค้าปลอมสวมเครื่องหมายการค้า

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจได้เข้าจับกุม 4 ผู้ต้องหาปลอมสวมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อออปโป้ ณ หมู่บ้านย่านรามคำแหง จำนวน 596 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 6 แสนบาท

ว่าที่ พ.ต.ต.สรัล ยศพลพิเนต สว.กก.1 บก.ปอศ., ร.ต.อ.สายชล จำนงค์พันธ์ รอง สว.(สอบสวน) บก.ปอศ., ว่าที่ ร.ต.ต.ประกิจ เฉลิมหมู่ รอง สว.(ป.) กก 1 บก.ปอศ., ด.ต.ชัยรัตน์ เจริญเดช, ด.ตพงศ์ธร ศรีพิบูลย์, ด.ต.เสรีพงษ์ สอนหลวย, ด.ต.หญิงนาถรดา เพชรประไพ, ส.ต.อ.จิรวัฒน์ ประทุม, ส.ต.ท.ณัฐพงศ์ หยู้ตุ้ง ผบ.หมู่ กก.1 บก.ปอศ. เข้าจับกุม น.ส.กัณฐมณี ปริยาภัสสกุลทร อายุ 25 ปี, น.ส.นันทิดา รอดเดช อายุ 24 ปี, น.ส.สุวภัทร พุธรักขิตโต อายุ 20 ปี และ น.ส.เฟื่องฤทัย ดาลาส อายุ 33 ปี เนื่องจากมีการลักลอบจำหน่ายตัวเชื่อมกระแสไฟ ที่ปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ OPPO ภายในบ้านเลขที่ 50/216 หมู่บ้านเพอเฟค ซอยรามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

จับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 4 ราย พร้อมของกลางซึ่งมีไว้เพื่อจำหน่ายกับประชาชนทั่วไป  พบเป็นสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้า OPPO จำนวนกว่า 596 ชิ้น สอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่าสินค้าดังกล่าวเป็นของตนและยอมรับต่อเจ้าพนักงานตำรวจว่าเป็นสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าหรือการค้าของผู้อื่นจริง ทางเจ้าพนักงานตำรวจจึงแจ้งข้อหากระทำความผิดฐาน “เสนอจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร” ซึ่งทางผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงยึดไว้เป็นของกลางพร้อมนำตัวส่งพนักงานกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

สินค้าปลอมสวมเครื่องหมายการค้า

ในส่วนของ ออปโป้ ไทยแลนด์ แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของเมืองไทยแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์สินค้าโดนลอกเลียนแบบตราสินค้ามาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันมิให้ลูกค้าหลงเชื่อสินค้าลอกเลียนแบบดังกล่าว และยังปกป้องตราสินค้าให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดอยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่มีการจับกุมได้ สินค้าที่ลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าจะเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการรับประกัน โดยหากผู้สนใจสมาร์ทโฟนหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ OPPO สามารถเลือกชมได้ที่ https://www.oppo.com/th/ หรือ OPPO Brandshop ทุกสาขาและร้านค้าตัวแทนจำหน่าย เพื่อความมั่นใจในคุณภาพของสินค้าของแท้ พร้อมบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมตลอดอายุการใช้งาน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฉทีมพรีเมียร์ลีกไม่พอใจนักเตะ ‘แมนฯ ยู’ ไม่ยอมฉีดวัคซีน ‘โควิด-19’
บทความถัดไป‘สโมสรนิสิต จุฬา’ ร่อนแถลง เรียกร้องรัฐบาลไทย รับผิด-ขอโทษ-ชดเชย ปมสังหารหมู่ 6 ตุลา