สมิติเวชผู้นำด้าน Virtual Hospital พบแพทย์ออนไลน์ Video Call ตลอด 24 ชั่วโมง

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช กล่าวว่า “สมิติเวช มีแนวคิดที่จะพัฒนานวัตกรรมให้ทันกับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน ยิ่งในช่วงของการระบาดของโคโรน่าไวรัส (COVID-19) คนกลัวการมาโรงพยาบาลแต่ก็มีความจำเป็นที่ต้องพบแพทย์ ทำให้ Samitivej Virtual Hospital มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่คนจะมาโรงพยาบาลลดลง”

Samitivej Virtual Hospital ให้บริการที่ครบวงจร ผู้รับบริการสามารถวีดีโอคอลกับแพทย์ โดยสามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time ผ่านเทคโนโลยี Telemedicine ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันได้มีแพทย์เฉพาะทาง 51 สาขาถึง 642 คน ซึ่งสามารถให้บริการได้ตั้งแต่โรคทั่วไป ปวดหัว เป็นไข้ ภูมิแพ้ จนถึงโรคเฉพาะทางไม่ว่าจะเป็น ผิวหนัง ทางเดินอาหาร จิตเวช ออฟฟิศซินโดรม หรือ โรคในเด็ก ผู้รับบริการสามารถเบิกประกันได้ตามสิทธิกว่า 13 บริษัทประกันที่รองรับ นอกจากนี้ก็มีบริการ Test@Home ตรวจเลือดเจาะเลือดถึงบ้าน รวมถึง Medicine Delivery ส่งยาถึงบ้านอีกด้วย โดย Samitivej Virtual Hospital มีความร่วมมือกับ Save Drug ซึ่งเป็นร้านขายยาและสินค้าเพื่อสุขภาพในเครือ BDMS ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ เพื่อให้การส่งยาถึงบ้านเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และตอบโจทย์ของผู้รับบริการในเรื่องของความสะดวกสบายอย่างดีที่สุด

ขั้นตอนการรับบริการ ง่าย สะดวก รวดเร็ว #คลิกเดียวถึง โดยสามารถเข้ารับบริการได้ผ่านทาง

  • แอปพลิเคชัน Samitivej Plus ที่เป็นช่องทางหลักของสมิติเวช
  • LINE@Samitivej
  • เว็บไซต์สมิติเวช https://www.samitivejhospitals.com

นายแพทย์ชัยรัตน์ เพิ่มเติมว่า “ช่วงโควิด-19 มีผู้รับบริการเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยมีจำนวนผู้รับบริการเพิ่มขึ้นถึง 221% ในช่วงเดือนสิงหาคมเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งโรคอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมในการรับคำปรึกษาคือโรคผิวหนัง โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร โรคต่างๆ ในเด็ก และเห็นแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะของโรคทางจิตเวชทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นผลจากพฤติกรรมการดำรงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้รับบริการในช่วง โควิด-19 ผู้รับบริการมีความพึงพอใจบอกต่อถึง 95% เทคโนโลยี Telemedicine มีแนวโน้มเติบโตแน่นอน พฤติกรรมผู้บริโภคจะมีการเปลี่ยนแปลง สมิติเวชจึงมีการปรับตัวเพื่อรองรับเทรนด์ในอนาคต คาดเดาพฤติกรรมของผู้บริโภค และนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสร้างคุณค่าต่อส่วนรวมและชุมชน (Agile Organization of Value) เพราะ “เราไม่อยากให้ใครป่วย

Samitivej Virtual Hospital เปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2562 มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ รวมทั้งช่วยให้ชีวิตของผู้รับบริการดีขึ้น สะดวก รวดเร็ว ในทุกมิติการดูแลสุขภาพ จนเป็นที่ยอมรับ ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ด้วย 4 รางวัลการันตี

  • Prime Minister’s Export Award 2021: สาขา Best Service Enterprise Award (Health& Wellness) ความเป็นเลิศด้านบริการทางการแพทย์ Samitivej Virtual Hospital, Samitivej Plus และ Precision Medicine
  • Product Innovation Awards 2021: สาขาความเป็นเลิศด้านบริการทางการแพทย์ Samitivej Virtual Hospital
  • GlobalHealth Asia –Pacific Awards 2021: สาขา Smart Hospital of the Year in the Asia –Pacific
  • Thailand Digital Excellence Awards 2020: สาขา Thai Digital Champion for Business Innovationสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2022-2222

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งใน 48 โรงพยาบาลของเครือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด ประกอบธุรกิจกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วย มาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจากสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาล แห่งสหรัฐอเมริกา ชื่อว่า Joint Commission International (JCI ) ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 8 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช,โรงพยาบาลญี่ปุ่น สมิติเวช โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี, โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา, และโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วช.-ซินโครตรอน-มูลนิธิธรรมิกชน ใช้ “แสงซินโครตรอน”ผลิตอักษรเบรลล์”ช่วยผู้พิการสายตา
บทความถัดไป“เวหา” ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบกรมราชทัณฑ์ ปล่อยผู้ต้องขังแออัด ไม่สามารถรับมือโควิด ไข้สูงแต่ให้แค่ยาพารา