อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ ยก 50 ร้านค้า  20 จังหวัด ขายอาหารเจ ราคาประหยัด

อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ ยก 50 ร้านค้า  20 จังหวัด ขายอาหารเจ ราคาประหยัด  25 บาท

เปิดเทศกาลกินเจ “อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ” สมาคมการค้าธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวไทย ยก 50 ร้านค้า  20 จังหวัด “ขายอาหารเจ ราคาประหยัด  25 บาท” ณ ลานเมือง เมืองสุขสยาม ศูนย์การค้าไอคอนสยาม คึกคัก โดย นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน  พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์สินค้าในเทศกาลกินเจ  ประจำปี 2564 ภายใต้โครงการ ”อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ” โดยมีผู้บริหารศูนย์การค้าไอคอนสยาม และนางวิภาณฎา กุลสุจริต นายกสมาคมการค้าธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวไทย (TfTTA) ร่วมต้อนรับ และเดินตรวจติดตามราคาสินค้าอาหารภายใน ลานเมือง เมืองสุขสยาม ด้วย

นางวิภาณฎา กุลสุจริต นายกสมาคมการค้าธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวไทย (TfTTA) เผยว่า โครงการ “อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ” 50 ร้านค้า  20 จังหวัด “กินเจราคาประหยัด  25 บาท” เป็นโครงการระหว่างกรมการค้าภายใน ร่วมกับสมาคมการค้าธุรกิจอาหารและการท่องเที่ยวไทย พร้อมด้วยสมาชิก ร่วมกันขายอาหารเจ ราคาประหยัด 25 บาท ต่อ 1 ร้านค้า ต่อ 1 เมนู จำนวน  50 ร้านค้า  20 จังหวัด เช่นร้านนิตยาไก่ย่าง ทุกสาขา ขายส้มตำเจ  25 บาททุกสาขา ร้านอาหาร 13 เหรียญ เมนูข้าวผัดเจ ,ร้านเลอปลาแดก หมี่กรอบเห็ดหอม ส่วนต่างจังหวัด  เช่น จันทบุรี ร้านบ้านน้ำพริกข้าวสวย ขายเมนูยำสมุนไพร , ร้านตู้กับข้าว ภูเก็ต ขายเมนูคั่วกลิ้งเห็ดหอม และที่เชียงใหม่ ร้านข้าวต้มมัดไฮโซ ศิลาดล เมนูข้าวต้มมัด จากปกติ 50 บาท ต่อคู่ ขายเพียง 25 บาท จังหวัดอุดรธานี ก็มี ภัตตาคารเซี่ยงไฮ้ ที่ขายผัดหมี่จีนเจ  25 บาท เป็นต้น

“ทางสมาคมขอขอบคุณกรมการค้าถายใน ที่ช่วยเหลือดูแลผู้ประกอบการ และร้านค้าต่างๆ ที่นอกจากจะได้รับผลกระทบจากโควิด แล้วยังมีปัญหาน้ำท่วมอีกด้วย ตอนนี้ถ้าเราคนไทยช่วยเหลือกันก็เชื่อว่าประเทศชาติจะไปรอด” นางวิภาณฎาฯ กล่าว

สำหรับโครงการ “อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ” 50 ร้านค้า  20 จังหวัด กินเจ ราคาประหยัด  25 บาท จัดขึ้นระหว่างวันที่  5 -14 ตุลาคม  2564  ณ บริเวณ ลานเมือง เมืองสุขสยาม ศูนย์การค้าไอคอนสยาม “ทำจิตใจให้สะอาด มุ่งมั่นรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ทานอาหารที่สะอาด ถูกอนามัย ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.จัดระเบียบสายไฟ ลงหาดใหญ่ ดูโมเดลนำร่อง “เสาไฟลงดิน” ทำเปเปอร์เสนอรบ.
บทความถัดไป‘กสม.’ ขอทุกฝ่าย ยุติรุนแรง ‘ม็อบดินแดง’ แนะ จริงใจ เปิดเวทีกลาง เจรจา-แก้ปัญหา