“จุติ” ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.พิษณุโลก สั่งการผู้บริหารกระทรวง พม. ลุยมอบถุงยังชีพอีก 6 จังหวัด

“จุติ” ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.พิษณุโลก สั่งการผู้บริหารกระทรวง พม. ลุยมอบถุงยังชีพอีก 6 จังหวัด ชาวบ้านอุ่นใจ หลังได้รับการดูแลทันที และทั่วถึง

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก ช่วยประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเมื่อวาน (8 ต.ค.) เดินทางไปที่อําเภอบางระกํา และวันนี้ลงพื้นที่ อ.บางกระทุ่ม และ อ.วังทอง มอบถุงยังชีพ จาก “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” จำนวน 1,800 ชุด ให้ครอบครัวผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ ลงพื้นที่โดยเรือเข้าไปเยี่ยมบ้านครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ใน อ.บางระกำ 7 ครอบครัว โดยมีนางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และหน่วยงานต่างๆ ลงพื้นที่เพื่อบูรณาการความช่วยเหลือร่วมกัน พบว่ามีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม 8 ตำบล 54 หมู่บ้าน และบ้านเรือน 868 หลัง มีประชาชนประสบภัย 1,799 ราย

“ตนเป็นตัวแทนของคณะรัฐมนตรี กระจายไปดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน โดยชาวบ้านต่างได้รับกำลังใจ อุ่นใจ ที่รัฐบาลเข้ามาดูแลทันที และทั่วถึง”

กระทรวง พม. ยังแบ่งทีมให้ นางพัชรี อารยะกุล ปลัดกระทรวง พม. และ ผู้บริหาร ไปมอบถุงยังชีพในอีก 6 จังหวัด เริ่มจาก นครสวรรค์  ชัยนาท  สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี โดยการบูรณาการกับ สำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทั่วถึง

นายจุติ ยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และรัฐบาลจะยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางและจะไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง แม้กระทั่งภายหลังน้ำลดแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตพระพุทธะอิสระแนะ พส.สมปอง ใช้อารมณ์ขันแก้ปัญหา อย่าร้องไห้น่าอับอาย เสียยี่ห้อมหาเปรียญ
บทความถัดไป‘ธีรัจชัย’ อัด ‘ประยุทธ์-ประวิตร’ ไม่แมน ดีไซน์กติกาเลือกตั้ง เตะสกัด ‘ก้าวไกล’