รพ.สนามแสงแห่งใจ ปูพรมตรวจโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน สนับสนุนการเข้าถึงการตรวจ ATK เพื่อให้เปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบเฝ้าระวัง

11 ตุลาคม 2564 สมุทรปราการ – รพ.สนามแสงแห่งใจ ผนึกกำลัง รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ดำเนินโครงการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ชุมชนแออัดและตลาด ด้วยชุดตรวจแบบเร่งด่วน (Antigen Test Kit, ATK) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนับสนุนการควบคุมการระบาดและส่งเสริมการเปิดเศรษฐกิจ Covid-19 Free Setting ที่ประชาชนควรเข้าถึงการตรวจหาเชื้อได้อย่างทั่วถึง โดยเริ่มนำร่องในพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนใต้ ได้แก่ เขตบางนา สวนหลวง พระโขนง วัฒนา และจะขยายพื้นที่การตรวจไปยังพื้นที่อำเภอบางพลี บางบ่อ บางเสาธง และอำเภอเมืองสมุทรปราการ ตามลำดับ

นายธานี มณีนุตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 ที่มีแนวโน้มลดลง ทำให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์จากรพ.สนามแสงแห่งใจ พร้อมทั้งพันธมิตรมีกำลังเพียงพอสำหรับการลงพื้นที่ให้บริการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ชุมชนที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในชุมชนเป้าหมาย เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ทางทีมเจ้าหน้าที่ยังได้นำกล่องปันสุข ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ร่วมปันสุข ทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวน 500 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนลดค่าของชีพ

กรณีที่ผลการตรวจโดยใช้ชุดตรวจแบบเร่งด่วน (ATK) ออกมาเป็นบวก บุคลากรทางการแพทย์จะประเมินอาการก่อน หากถูกจัดอยู่ในผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว สามารถเลือกแยกรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) ได้ หากผู้เข้ารับการตรวจไม่มีความพร้อมในเรื่องสถานที่สำหรับแยกกักตัวที่บ้าน สามารถเลือกเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจหรือสถานพยาบาลอื่นในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ โดยต้องทำการยืนยันผลด้วยวิธีการ RT-PCR ที่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และเข้ารับการตรวจปอดที่จุดเอ็กซ์เรย์ปอด ภายใต้ความร่วมมือของ รพ.ราชวิถี และเดอะ ฟอเรสเทียส์ บาย เอ็มคิวดีซี (The Forestias by MQDC) แล้วจึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.สนามแสงแห่งใจ ฯลฯ เป็นลำดับถัดไป

หากท่านได้ทำการตรวจ ATK และทราบผลเป็นบวกแล้ว สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์และส่งผลตรวจผ่านช่องทาง LINE Official Account: @Shjhospital โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อประเมินอาการเบื้องต้น และประสานตรวจ RT-PCR โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจ หรือลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่ www.โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center: 02-116-7888

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทิม พิธา เผยเรื่องความสัมพันธ์แอฟ ทักษอร หลังถูกโยงเป็นหนุ่มคนใหม่
บทความถัดไปสงคราม อัด ‘ประยุทธ์’ ปล่อยเฟคนิวส์ บอกไทยพ้นวิกฤตแล้ว ทั้งที่ไทยยังติดเชื้อวันละหมื่น