ซีอีโอ ซีพีเอฟ นำพนักงานปลูกต้นไม้ ในโครงการ “ซีพี ร้อย รักษ์โลก” ร่วมเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อน

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร  บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำพนักงานปลูกต้นไม้  ในโครงการ “ซีพี ร้อย รักษ์โลก”  ร่วมร้อยเรียงความดี ตามเป้าหมายของเครือเจริญโภคภัณฑ์  ปลูกต้นไม้  10 ล้านต้น  มุ่งสู่องค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ ภายใน 9 ปีข้างหน้า (ภายในปี 2573) ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ  ร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกอย่างยั่งยืน  สอดรับกลยุทธ์ 2030 Sustainability in Action ของซีพีเอฟ ที่ยึดกลยุทธ์ 3 เสาหลัก สู่ความยั่งยืน  คือ  อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และ ดิน น้ำ ป่าคงอยู่

ซีอีโอ ซีพีเอฟ กล่าวเชิญชวนเพื่อนพนักงานร่วมกันทำความดี  ปกป้องโลกและสิ่งแวดล้อม ในโครงการ ซีพี ร้อย รักษ์โลก    ช่วยกันปลูกต้นไม้ให้ได้ 10 ล้านต้น ภายในปี 2573   เป็นโครงการที่มุุ่งสู่การเป็นองค์กรปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์    ช่วยกันปลูกต้นไม้ ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อสังคมและประเทศที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ซีพีเอฟ สร้างการมีส่วนร่วมของพนักงานขับเคลื่อนความยั่งยืนในระดับบุคคล ด้วยการลงมือทำผ่าน 2 กิจกรรม ในโครงการ ” Sustainability in Action ยั่งยืนได้ ด้วยมือเรา ” คือ กิจกรรม “กล้าจากป่า พนาในเมือง”และ ”กินเกลี้ยง เลี้ยงโลก” เพื่อร่วมลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก โดยในส่วนของกิจกรรม “กล้าจากป่า พนาในเมือง” เปิดให้พนักงานลงทะเบียนรับกล้าไม้จากโครงการ ฯ ทั้งไม้ยืนต้น ซึ่งเป็นกลุ่มไม้ที่มีค่าทางเศรษฐกิจ  ไม้กระถาง กลุ่มไม้ดักฝุ่น PM 2.5 และไม้สมุนไพร เพื่อนำไปปลูกที่บ้าน  ขณะเดียวกันพนักงานสามารถนำกล้าไม้ของตัวเองมาปลูก และเข้าร่วมโครงการฯ มีการบันทึกข้อมูลการเติบโตของต้นไม้  เพื่อนำมาคำนวณการกักเก็บคาร์บอนต่อไป  โดยในปีนี้  กิจกรรม”กล้าจากป่า พนาในเมือง ” มีเป้าหมายปลูกต้นไม้ 20,000 ต้น และภายใน 5 ปี (ปี2564-2568) มีเป้าหมายปลูกต้นไม้100,000 ต้น

โครงการดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ซีพีเอฟ มุ่งมั่นสนับสนุนเป้าหมายของเครือซีพี สู่องค์กรที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ  (Sustainable Development Goals :  SDGs) รับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และยังเป็นการสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลปลูกต้นไม้ 100 ล้านต้น ในปี 2565

ทั้งนี้  โครงการ “ซีพี ร้อย รักษ์โลก”  และ  “กล้าจากป่า พนาในเมือง” ยังช่วยสนับสนุนการส่งเสริมอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชน ที่ช่วยเพาะกล้าและดูแลกล้าไม้  มีส่วนร่วมลดโลกร้อนไปด้วยกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประเทศไทยฉีดวัคซีนแล้วกว่า 61 ล้านโดส มี 14 จังหวัดฉีดครอบคลุมประชากร 50%
บทความถัดไป‘โควิดชายแดนใต้’ ยอดติดเชื้อพุ่ง 1,999 ราย หายใจรดต้นคอ ‘กทม.-ปริมณฑล’ สุดสลดเด็ก 3 เดือนดับ