กระชับความสัมพันธ์หอการค้า ไทย-มัลดีฟส์ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ผนึกกำลัง MJETS เครื่องบินส่วนบุคคล ผลักดันธุรกิจทุกด้าน/สินค้า/บริการไทย ออกสู่ตลาดโลก

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 นายโมฮาเม็ด จินาห์ เอกอัครราชทูตมัลดีฟส์ประจำราชอาณาจักรไทย (H.E.Mr.Mohamed Jinah) พร้อมทั้งตัวแทนจากหอการค้ามัลดีฟท์ประจำประเทศไทย นำโดยนายณัฐชนม์ กาญจนาภรณ์ ประธานหอการค้า/ดร.ชาติ จินดาพล ที่ปรึกษาฯ/นาวาโท นายแพทย์เทวเจษฎา ภาเรือง ที่ปรึกษาฯ/ศักดิ์ นานา ที่ปรึกษาฯ/ชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการบริหารหอการค้าฯ/นายมหิศร ดิเรกลาภ กรรมการบริษัทบิสิเนสซัคเซส จำกัดในฐานะสมาชิกหอการค้าได้ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมและหารือแนวทางในการร่วมมือทางธุรกิจ กับ บริษัทเอ็มเจ็ทจำกัด MJETS 🛩ณ อาคารอากาศยานส่วนบุคคล ดอนเมือง โดยมีนายชัยวัฒน์ นวราช ประธานกรรมการบริหารฯ/นายณัฏฐภัทร สีบุญเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมให้การต้อนรับ

นาย ชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการบริหารหอการค้า ไทย-มัลดีฟส์ และโฆษกหอการค้า กล่าวว่า จากการหารือร่วมกันเบื้องต้น ทุกฝ่ายได้เล็งเห็นถึงจุดแข็งของสินค้าและบริการของไทย และจุดแข็งของ ประเทศมัลดีฟส์ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีศักยภาพและโอกาสในการร่วมมือทางธุรกิจกันได้ในหลากหลายมิติ เช่น การส่งออกบุคคลากรทางด้านบริการของไทยไปยังภาคโรงแรม หรือ Healthcare Service ของมัลดีฟส์ และการร่วมมือกับบริษัทรัฐวิสาหกิจมัลดีฟส์เพื่อพัฒนาธุรกิจการบินและเชื่อมโยงต่อไปยังภูมิภาคยุโรป เพื่อใช้มัลดีฟส์ เป็น Platform ในการกระจายสินค้าเกษตรของไทยออกสู่ตลาดโลก เป็นต้น

ทั้งนี้ ประเทศมัลดีฟส์นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก และมีที่ตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเซียและทวีปยุโรป ซึ่งถือว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นับถอยหลัง 80 วัน สู่เป้าหมายฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส ภายในปีนี้
บทความถัดไปปลัด สธ.กำชับสถานพยาบาล 1,576 แห่ง 23 จว. รับมือน้ำท่วมจากมรสุม