ค้นหาบ้านอย่างไรให้ถูกใจ ทั้งทำเล ราคา และไลฟ์สไตล์

ปัจจุบันมีโครงการอสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งภายในเมืองใหญ่และย่านชานเมือง จนทำให้หลายคนที่ต้องการซื้อบ้านตัดสินใจลำบากว่าควรเลือกโครงการไหนที่สามารถตอบโจทย์ชีวิต ทั้งในด้านทำเล การเดินทาง ราคา รวมถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และการเดินทางเยี่ยมชมโครงการทุกแห่งคงจะเป็นไปได้ยาก และอาจทำให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ได้ถ้าหากโครงการนั้นไม่ตอบโจทย์โดยรวม

การค้นหาบ้านผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์จึงเป็นด่านแรกที่จะช่วยคัดกรองโครงการบ้านที่ตรงใจคุณในเบื้องต้นได้ ทั้งยังสามารถนำข้อมูลของแต่ละโครงการมาเปรียบเทียบกันได้สะดวกอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาหรือกำลังค้นหาบ้าน ลองติดตามเทคนิคค้นหาบ้านให้ถูกใจจาก DDproperty ที่จะช่วยตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ เหลือไว้เพียงโครงการบ้านน่าสนใจ และยังตอบโจทย์ความต้องการรอบด้านได้อย่างครบถ้วน

1.ปักหมุดทำเลในฝัน

เริ่มต้นค้นหาโครงการบ้านที่ตอบโจทย์ด้วยการค้นหาทำเลที่ใช่ โดยพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ร่วมด้วย เช่น หากคุณทำงานหรือใช้ชีวิตในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ควรเลือกโครงการบ้านในเมืองที่เดินทางได้สะดวก เข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ง่าย แต่ถ้าหากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายหรือราคาบ้านในเมืองสูงเกินไป คุณอาจมองหาบ้านชานเมืองที่มีเส้นทางเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ง่ายแทน เมื่อปักหมุดทำเลที่ต้องการได้แล้ว แนะนำให้หาข้อมูลว่าแต่ละทำเลมีจุดเด่น-จุดด้อยอย่างไร เพื่อนำมาพิจารณาว่าปัจจัยเหล่านั้นเข้ากับไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ของคุณหรือเปล่า

2.ตั้งงบประมาณและเลือกราคาที่เหมาะกับคุณ

นอกจากจะมีทำเลให้เลือกหลากหลายแล้ว ราคาบ้านก็เช่นกัน คุณควรคำนวณรายรับ-รายจ่ายส่วนตัว รวมถึงยอดผ่อนชำระเบื้องต้นอย่างรอบคอบ เพราะจะเป็นการช่วยให้คุณสามารถตัดตัวเลือกโครงการบ้านที่เกินงบประมาณออกได้ แต่ถ้าใครไม่แน่ใจว่างบประมาณที่ตั้งไว้สามารถเป็นเจ้าของโครงการใดได้บ้าง สามารถเข้าไปเช็กราคาโครงการบ้านที่สนใจ รวมถึงคำนวณงบประมาณได้ที่เว็บไซต์ DDproperty เพื่อดูว่ามีโครงการใดบ้างที่สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้

3.เลือกโครงการบ้านที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์

การเลือกโครงการบ้านให้ตอบรับกับรูปแบบการดำเนินชีวิตจำเป็นต้องพิจารณาหลายองค์ประกอบ เช่น จำนวนสมาชิกในครอบครัว ขนาดพื้นที่ใช้สอย ความสะดวกสบายในการเดินทางในชีวิตประจำวัน รวมถึงสภาพแวดล้อมของโครงการ ทั้งภายในที่เป็นส่วนกลาง เช่น สวนสาธารณะ ระบบรักษาความปลอดภัย หรือบริเวณรอบ ๆ โครงการว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต

เมื่อปักหมุดโครงการบ้านในฝันที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องทำเลเดินทาง ราคา และไลฟ์สไตล์แล้ว แนะนำให้โทรหาตัวแทนขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำคัญที่สุดคือการเดินทางไปดูบ้านด้วยตนเอง เพราะนอกจากจะได้เยี่ยมชมสถานที่จริงแล้วยังถือโอกาสดูสภาพแวดล้อมโดยรวมด้วยว่าเป็นอย่างไร เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกใจทั้งทำเล ราคา อีกทั้งยังลงตัวกับไลฟ์สไตล์

ค้นหาบ้านในฝันและตอบทุกโจทย์ของคุณได้เลยที่ DDproperty เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ได้รวบรวมข้อมูลประกาศซื้อ ขาย เช่า ที่น่าสนใจทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสองในหลากหลายทำเลครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ในการซื้อ-ขาย-เช่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการตัดสินใจซื้อให้ผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสามารถเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon