‘บางกอกกล๊าส’ จับมือเป็นสปอนเซอร์สนามซ้อม ‘อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด’ พันธมิตรลูกหนังเมืองผู้ดี

ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างองค์กรชั้นนำระดับประเทศของไทยกับสโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งเมืองผู้ดี เมื่อบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจแก้วและบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ของไทย และยังเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลระดับแถวหน้าอย่างสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ บีจีพียู ประกาศการเป็นผู้สนับสนุนสนามซ้อมอย่างเป็นทางการของ สโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่และอยู่คู่กับประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ

สโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด เดิมชื่อว่า สโมสรฟุตบอลเฮดดิงตัน ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1960 เข้าสู่ฟุตบอลลีกในปี 1962 โดยยุคที่ประสบความสำเร็จสูงสุดได้เลื่อนชั้นสู่ดิวิชัน 1 ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของอังกฤษนั้นอยู่ในช่วงปี 1984-1986 และยังสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกคัพไปได้ แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในเวลาต่อมา แต่ก็สามารถเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกอาชีพอีกครั้งในปี 2010 กระทั่งในปี 2018 มีกลุ่มนายทุนจากประเทศไทยได้เข้าซื้อกิจการด้วยการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ มีนายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ รับตำแหน่งเป็นประธานสโมสรคนใหม่ และบริหารสโมสรได้ประสบความสำเร็จจนอยู่ในระดับลีกวัน หรือ ดิวิชั่น 3 ของอังกฤษ

นายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส กล่าวอย่างยินดีถึงความร่วมมือว่า จะมีการทำงานร่วมกันอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากธุรกิจแก้วและบรรจุภัณฑ์ของบริษัทร่วมกับการบริหารธุรกิจกีฬา และจะทำให้สนามซ้อมของอ็อกซ์ฟอร์ดฯ ซึ่งเปลี่ยนชื่อมาเป็น ‘The Bangkok Glass Training Centre เป็นสนามซ้อมเพื่อการพัฒนาสโมสรฟุตบอลอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในทุกระดับ เพื่อความสำเร็จของทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้

ผู้แทนของสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด นายไนออลล์ แมควิลเลียมส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับธุรกิจระดับโลกอย่างบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับวงการกีฬาและธุรกิจมากมายทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก โดยสนามฝึกซ้อมแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงบ้านของทีมชุดใหญ่ของอ็อกซ์ฟอร์ดเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของอคาเดมีของทีม รวมถึงเป็นสนามฝึกซ้อมของทีมนักฟุตบอลหญิง นอกจากนี้ ช่วงเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีโรงเรียนและสโมสรฟุตบอลในท้องถิ่นนับร้อยมาใช้สถานที่ตรงนี้ สนามฝึกซ้อมจึงมีความสำคัญในด้านการมีส่วนร่วมและเชื่อมโยงเข้ากับชุมชนและธุรกิจในท้องถิ่นอีกด้วย

Advertisement

ขณะที่นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ หรือ ‘บิ๊กเสือ’ ประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด กล่าวว่า “สโมสรอ็อกซ์ฟอร์ดฯ มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับประเทศไทยจากการเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผลิตภัณฑ์ชาวเกาะ ล่าสุดคือบางกอกกล๊าสซึ่งนับเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการรายแรกของสนามซ้อมของเรา นับว่าเป็นอีกครั้งที่เราแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในเชิงพาณิชย์ทั้งในบ้านและทั่วโลก”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image