ท่องเที่ยวและกีฬาเชียงราย พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว เตรียม 3 เส้นทางท่องเที่ยวสุดเก๋

หน้าหนาวนี้  เพื่อคลายการปลดล๊อคต่างๆ ทั้งโควิด-19และชีวิตอันเคร่งเครียดต่างๆ ที่คุณอัดอั้นกันมาทั้ง 2 ปี  ตอนนี้นโยบายต่างๆของภาครัฐในการเปิดประเทศ เปิดเมืองให้ท่องเที่ยวผ่อนคลายกันบ้างแล้ว  จังหวัดเชียงราย  Dream Destination ของหลายๆคน  ก็พร้อมที่จะเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน พร้อมกับอากาศหนาวๆ หมอกบางๆ ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวสุดฟินเข้าไปอีกสำหรับหนาวนี้

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินการจัดทำสื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงราย Visit Chiangrai On-line Tourism Experience  เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายได้เกิดประสบการณ์ก่อนเดินทางและเป็นอีกข้อมูลทางการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ใส่ใจชุมชนและมุ่งเน้นความยั่งยืน

เส้นทางที่ 1 เส้นทางสายแฟ  เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบชากาแฟ  ไปชื่นชมธรรมชาติกันถึงแหล่งปลูกกันเลย จะได้ฟินกันให้สุด สัมผัสลมหนาวกับเส้นทางแห่งชาและความหอมของกาแฟไทยต้นตำหรับที่โด่งดังไปทั่วโลก

บรรยากาศเย็นๆ กับชาหอมๆ กาแฟรสชาติล้ำลึก บรรยากาศในฝันทีเดียว  เราลองไปดูกันว่าในเส้นทางนี้จะมีอะไรน่าสนใจให้ไปตามรอยเที่ยวกันบ้าง

เส้นทางที่ 2 เส้นทางสายวัฒนธรรม  เลาะเที่ยวริมโขงกับเมืองเปี่ยมเสน่ห์ “ เชียงของ”  มาเรียนรู้กับวัฒนธรรมไทลื้อที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลาน  ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ภาษา หรือผ้าทออันสวยงาม  นอกจากนี้เชียงของยังมีวัดที่สวยงาม ถนนเลียบริมแม่น้ำโขง พร้อมทั้งโค้งน้ำโขงเส้นแบ่งแดนธรรมชาติในมุมที่คุณยังไม่เคยเห็น  มาเยือนเชียงของสักครั้งแล้วคุณจะตกหลุมรักแน่ๆ

เส้นทางสายที่ 3 วิถีเชียงราย-วิถีชุมชน  เที่ยวเชียงราย สัมผัสประสบการณ์และมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยว นอกจากธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ที่เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เสมอคือ  ชุมชนท่องเที่ยว  เรามีวิถีชีวิตที่น่าสนใจ  น่าค้นหาหลายๆชุมชน หลายๆมิติ หลายๆความงาม  ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนบ้านท่าขันทอง  ชุมชนปางห้า ชุมชนบ้านเมืองรวง ชุมชนบ้านสันทางหลวง   หรือจะออกเที่ยวขึ้นดอยตามรอย 13 หมูป่า ก็น่าสนุกไม่แพ้กัน

หนาวนี้ลองมาท่องเที่ยวในมุมใหม่ๆของเชียงรายดูกันบ้าง  และในเดือนธันวาคมนี้ จังหวัดเชียงรายก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับในชื่อ “Blooming Chiangrai บานสะพรั่ง  เชียงราย  “ เปิดเมืองอย่างสร้างสรรค์ร่วมกันทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน

ชมคลิปวีดีโอสวยๆ กันได้เลย แล้วเตรียมแพ๊คกระเป๋ามาเที่ยวเชียงรายกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon