“ไทม์ไลน์ เดอะ มิวสิคัล” มิติใหม่ของการนำเสนอเรื่องราวความรัก ในงานแต่งงานผ่านการแสดงละครเพลง
มิวสิคัล

15 มกราคม  2565 ที่ผ่านมาเป็นวันฉลองมงคลสมรส ระหว่าง พายลลิต ศรีธรา บุตรี นายปิยะมิตร และนางชนิกา ศรีธรา กับ ปุ้ยณธีพัฒน์ วานิยะพันธุ์ บุตร นายนิพนธ์ และนางสุดารณี วานิยะพันธุ์ โดยมีเหล่าคนดัง เซเลบการเมือง และบรรดาแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน และงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรส

ไฮไลท์ของงานที่เป็นที่กล่าวถึงและสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน คือการแสดงละครเพลง ไทม์ไลน์ เดอะ มิวสิคัลซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความรักและการพบกันของ คุณพาย และ คุณปุ้ย  คู่บ่าวสาว ซึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ รวมถึงบทและเนื้อเพลงของมิวสิคัลเขียนโดย คุณพาย ฝ่ายเจ้าสาวเอง ซึ่งเกิดจากความรักและความหลงไหลในมิวสิคัลของเธอ

คุณพายกล่าวว่า “ตอนเด็กๆเวลาพายไปดูมิวสิคัลของรัชดาลัยจะตื่นเต้นมากๆ รู้สึกว่ามันคือสิ่งมหัศจรรย์ ที่บ้านก็ชอบดูหนังมิวสิคัลด้วย ดูแล้วก็ชอบร้องตาม เปลี่ยนเนื้อร้องบ้าง เอามาดัดแปลงเป็นเรื่องใหม่บ้าง กับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน น้องๆ ที่บ้าน ทำแล้วรู้สึกว่าเป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกที่ดี ทำแล้วฟิน โล่ง คือเวลาละครมันมีเพลงด้วย ความรู้สึกมันพุ่งไปได้อีกระดับ สำหรับพายมิวสิคัลมันเลยทำให้รู้สึกและเข้าใจได้มากที่สุดของที่สุด เหมือนเป็นความสมบูรณ์แบบของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราหาในโลกความเป็นจริงไม่ค่อยได้

พายกับพี่ปุ้ยชอบอะไรที่แหวกแนวหน่อยๆอยู่แล้ว คุยกันมานานว่าถ้าเราแต่งงาน อยากทำให้มันแปลกใหม่ แล้วพายก็เคยเห็นงานแต่งงานในยูทูปที่มีพวก flash mob หรือการแสดงเพลงจากมิวสิคัลที่มีการแต่งเนื้อร้องให้เข้ากับงาน เห็นแล้วประทับใจ แขกก็ดูสนุกสนาน คิดมาหลายปีว่าถ้าจัดงานตัวเองต้องมีส่วนที่เป็นมิวสิคัล พอทำจริงก็สนุกมาก ยากมาก แต่ดีใจมากที่สุดที่ได้ทำ”

เรื่องย่อของ “ไทม์ไลน์ เดอะ มิวสิคัล” เป็นเรื่องเล่าของ “พาย” (ลลิต ศรีธรา) และ “ปุ้ย” (ณธีพัฒน์ วานิยะพันธุ์) ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่มีความมุ่งมั่น และชอบวางแผนกับทุกอย่าง รวมทั้งไทม์ไลน์ในชีวิตตัวเองที่จะต้องทำให้ได้ตามนั้น แต่บางครั้งชีวิตก็ไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้สักเท่าไหร่…

พายสนใจการเมืองและเป็นแฟนคลับเซเลบการเมืองชื่อดัง จึงส่ง friend request ไปให้เพื่อนๆของเซเลบคนนั้นด้วยความตื่นเต้น หนึ่งในนั้นก็คือปุ้ย แต่แทนที่ปุ้ยจะกดรับแอดเหมือนคนอื่นๆ เขากลับ reject มัน เรื่องนั้นทำให้พายจำฝังใจ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาได้เจอกันในวันที่ปุ้ยเป็นคนสัมภาษณ์พายเข้าทำงาน? ดูเหมือนทัศนคติของพวกเขาจะไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ แบบนี้พวกเขาจะรับมือกันยังไง? และจะฝ่าฟันไปสู่ไทม์ไลน์ที่ตัวเองเคยวางแผนไว้ได้หรือไม่?

งานนี้ ไอติมพริษฐ์ วัชรสินธุ คือเซเลบการเมืองที่ถูกพูดถึงในละครเพลง ก็ให้เกียรติมาร่วมงานด้วย และหลังการแสดงจบลง คู่บ่าวสาวยังได้รับเกียรติจากเซเลปวงการมิวสิคัล คุณบอยถกลเกียรติ วีรวรรณ มอบดอกไม้ให้กับเจ้าสาว และเซเลบการเมือง คุณแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ มอบดอกไม้ให้ดับเจ้าบ่าวอีกด้วย

เบื้องหลังการสร้างสรรค์การแสดงมิวสิคัลครั้งนี้ คุณพายได้ทำงานร่วมกับทีมนักดนตรี ศิษย์เก่าและอาจารย์จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล ประพันธ์ดนตรี โดย ชวิน เต็มสิทธิโชค ศิษย์เก่าสาขา Composition/Theory และเป็นอาจารย์สอน Theory, Aural Skill, Counterpoint, Instrumentation, Large Ensemble (Choir) และได้ Vocal Coach ชุติมตา พุฒิกุลางกูร ศิษย์เก่าสาขา Musical Theatre ม.มหิดล ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษที่ ม.มหิดล และ Stamford University

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon