Bitkub Blockchain Technology ผนึกกำลัง Metaverse Thailand ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนสู่มิติใหม่ The New Milestone of Metaverse Thailand

กรุงเทพมหานคร, 22 มีนาคม 2565 – บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และ บริษัท Metaverse Thailand จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกันพัฒนาแพลต ฟอร์มโลกเสมือน พร้อมยกระดับวงการ Metaverse ในประเทศไทย

โดยจุดประสงค์ของการร่วมมือกันครั้งนี้ เพื่อสร้าง Infrastructure ใหม่ และพัฒนา Bitkub Chain และ Meta Chain ร่วมกัน พร้อมดึงศักยภาพจาก Chain ทั้ง 2 ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้งาน สามารถร่วมกันเป็นเจ้าของพื้นที่ในโลกเสมือน ที่สร้างขึ้นโดยยึดตามแผนที่ประเทศไทย (โดยเริ่มจากโซนย่านธุรกิจในกรุงเทพมหานคร) และต่อยอดการดำเนินธุรกิจ บนโลกเสมือนด้วยเทคโนโลยี Web 3.0 ที่ถือเป็นสื่อออนไลน์ยุคใหม่ เชื่อมต่อกระเป๋าดิจิตอล ในแบบโครงสร้าง Decentralized ทุกคนสามารถก้าวทะยาน สู่โลกเทคโนโลยีในมิติใหม่ที่คุณสามารถเข้ามาเรียนรู้และจับจองความเป็นเจ้าของธุรกิจแนวใหม่ได้ก่อนใคร

Advertisement

โดยสามารถใช้ META TOKEN และเหรียญ KUB มาแลกเปลี่ยนและซื้อพื้นที่ ใช้บริการและกิจกรรมต่างๆบน Metaverse ได้ อาทิเช่น Bitkub NFT Store, Decentralized Financial, Game Financial, Meta NFT Marketplace, Marketing business, Virtual business, Online stores และแลก เหรียญอื่นๆในเครือข่าย ได้บน Kub chain (BKC) และ Meta Chain อีกด้วย

“การร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง Bitkub Chain และ Metaverse Thailand ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยาย Ecosystem ของ Bitkub Chain สู่โลก Metaverse ที่หลากหลาย และสามารถเชื่อมโยงโปรเจกต์ต่าง ๆ ของเราสู่โลกใหม่ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ผ่านเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่กำลังถูกเร่งพัฒนาในทุกมิติ โดยเมื่อ Metaverse Thailand เข้ามาสู่ Ecosystem ของ Bitkub Chain แล้ว จะทำให้ผู้ใช้งาน Bitkub NEXT กว่า 900,000 ราย สามารถเข้าถึง Metaverse Thailand ในขณะเดียวกัน Community ของ Metaverse Thailand ก็สามารถเข้าถึง Ecosystem ของ Bitkub Chain ได้อย่างสะดวก เช่นกัน” คุณ ภาสกร ปานนอก CEO บริษัท Bitkub Blockchain Technology กล่าว

“ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันครั้งนี้ จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่กับทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างมาก สร้างความแข็งแกร่งให้กับ ecosystem และจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำหรับการพัฒนาของวงการต่อไปอย่างแน่นอน” คุณ โอภาส เฉิดพันธุ์ CEO บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด มหาชน (ผู้ได้รับสิทธิบริหารพื้นที่ของ Metaverse Thailand) กล่าว

*ข้อมูลเพิ่มเติม

พื้นที่ของ Metaverse Thailand ใช้หลักการในการสร้าง Hexagon จาก Algorithm H3-Geo ซึ่งเป็นการสร้าง Grid ที่มีเพียงหนึ่งเดียวบนโลก จากหลักการของ H3-Geo นั้น จะมีการสร้างรูปทรงทางภูมิสารสนเทศ (GIS) ในรูปแบบ Hexagornal ปูเป็นผืนต่อกันได้ทั่วโลก และยังสามารถสร้างได้ใหม่จากจุดพิกัดบนพื้นโลก (latitude longitude) ใดๆ เพื่อสร้าง Hexagornal แบบ H3 ได้โดยไม่มีการซ้อนทับกันได้

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial
Twitter : https://twitter.com/bitkubchain
Discord : ​​https://discord.gg/WkJ6j279
Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1

และ Metaverse Thailand ได้ที่
Website : https://metaversethailand.io/
Facebook : https://www.facebook.com/MetaverseThailand
Telegram : https://t.me/MetaverseTh

#BitkubChain #BitkubBlockchainTechnology #MetaverseThailand #Metachain

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image