เชอรีล่อน ปรับกลยุทธ์เร่งเพิ่มความถี่ออกสินค้ารับคนรุ่นใหม่ พร้อมดึงเทคโนโลยี ซิลเวอร์ ไอออน ผลิตถุงเท้า ถุงน่อง เลกกิ้ง ปลอกแขน แตกไลน์กลุ่มป้องกันไวรัส

นายพิภพ โชควัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวซิตี้ (กรุงเทพฯ) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มเลกแวร์ (Legwears) และชุดชั้นใน (Innerwears) ภายใต้แบรนด์เชอรีล่อน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เชอรีล่อนในฐานะผู้นำของตลาดถุงน่องได้ปรับแผนการผลิตสินค้าเพื่อตอบรับสถานการณ์มาโดยตลอดเช่น หน้ากากชนิดผ้าทอ และด้วยแนวคิดที่จะเพิ่มการดูแลลูกค้าให้ปลอดภัย สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ที่เชื้อโรคมีอยู่ทั่วไปทั้งบนพื้น หรือเป็นละอองลอย ผนวกกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจสุขภาพดูแลตัวเองมากขึ้น เชอรีล่อนจึงนำนวัตกรรมเส้นใยใหม่ ที่มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย มาผลิตเป็นสินค้ากลุ่ม แอนไทไวรัล (Antiviral)

นายพิภพกล่าวว่า “ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เชอรีล่อนจึงเพิ่มนวัตกรรมในตัวสินค้าให้สามารถป้องกัน และยับยั้งเชื้อไวรัสได้แม้บนพื้นหรือเชื้อโรคที่เป็นละอองลอย เพื่อลดการนำเชื้อโรคกลับเข้าบ้านเส้นด้ายที่เรานำมาถักทอสินค้าจะมีเทคโนโลยี ซิลเวอร์ ไอออน (Silver Ion) บรรจุอยู่ในเส้นด้ายโดยหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกันและเมื่อเชื้อไวรัสกระทบกับพื้นผิวสินค้า จะปล่อยอนุภาคทำลายเชื้อไวรัสให้อ่อนแอและตายลง”

“โดยสินค้ากลุ่มป้องกันไวรัสนี้ จะมีทั้งถุงเท้า ถุงน่อง เลกกิ้ง ปลอกแขน และด้วยเทคโนโลยีการนำซิลเวอร์ไอออน มาบรรจุในเส้นด้าย ทำให้ประสิทธิภาพจะยังคงอยู่ตลอดอายุการใช้งาน ซักไม่ออกเพราะไม่ใช่การเคลือบ ซึ่งนี่คือจุดเด่นของสินค้ากลุ่มนี้”

นายพิภพยังกล่าวต่อว่า “สินค้ากลุ่มเลกแวร์ (Legwears) โดยเฉพาะถุงน่อง ถุงเท้า ยังคงเป็นสินค้าหลักของ
บริษัทฯ แม้เทรนด์จะอยู่ในภาวะทรงตัว โดยคิดเป็น 50% ของรายได้ทั้งหมด และสินค้ากลุ่มชุดชั้นในอีก 50% โดยเฉพาะกลุ่ม บราทอไร้ตะเข็บ ไร้โครง และกางเกงชั้นในที่เชอรีล่อนพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ทำรายได้เพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งปีที่ผ่านมาเชอรีล่อนได้ขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าวัยที่เด็กลง ทั้งเพิ่มสี ปรับดีไซน์ ให้สามารถใช้งานได้ทั้งบราในชีวิตประจำวัน และแฟชั่น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า พร้อมปรับระยะเวลาการออกสินค้าให้เร็วขึ้น ทันเทรนด์ตลาดของลูกค้ากลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังเน้นตลาดเฉพาะกลุ่มมากขึ้น เช่น สาวพลัสไซซ์ มีทั้งบรา ชุดชั้นใน และถุงน่อง
นอกจากช่องทางรูปแบบเดิม ในปัจจุบันเชอรีล่อนยังบุกตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่องในทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งสามารถทำให้ยอดขายของเชอรีล่อนเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต

