ตอบโจทย์ ทุกการทดสอบอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger)

5.10.22 | 17:20 น.

MEA เปิดให้บริการทดสอบ ตรวจสอบอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้า รองรับผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้ติดตั้งอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้าในประเทศไทย รวมทั้งส่งเสริมพัฒนา และสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าให้สอดคล้องตามมาตรฐานสากล ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ด้วยบุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยตามหลักสากล ด้วยการให้บริการครอบคลุมการทดสอบ

👉Communication/Protocol เป็นการทดสอบการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์ไฟฟ้ากับอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้านั้นสามารถชาร์จไฟให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้ และเป็นไปตามที่มาตรฐานกำหนด

👉 Environmental เป็นการทดสอบการจำลองสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อดูการทำงานของอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้า

👉Safety เป็นการทดสอบด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้า

👉MEA OCPP Server Compatibility เป็นการทดสอบโปรโตคอลมาตรฐานที่ทำการตรวจสอบ ควบคุมการทำงาน และรับส่งข้อมูลของจุดที่ใช้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เชื่อมต่อกับ Server ของการไฟฟ้านครหลวง

Advertisement

 

📌ขอบข่ายการให้บริการ

🔹การทดสอบในห้องปฏิบัติการ (In laboratory) รองรับหัวชาร์จชนิด AC (Type 1 และ Type 2) ที่พิกัดสูงสุด 22 kW

🔹การทดสอบ ณ สถานีอัดประจุไฟฟ้า (On site) รองรับหัวชาร์จชนิด AC (Type 1 และ Type 2) ที่พิกัดสูงสุด 7 kW และ รองรับหัวชาร์จชนิด DC (CCS type 2 และ CHAdeMO)

ที่พิกัดสูงสุด 1 kW ครอบคลุมการทดสอบตามมาตรฐาน IEC 61851-1, DIN 70121, ISO 15118

 

☎️ติดต่อขอรับบริการ ได้ที่

แผนกทดสอบอุปกรณ์ประหยัดพลังงานและอุปกรณ์ความปลอดภัย

กองทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า

ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมระบบไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง

โทร. 0 2242 5173

และ MEA Call Center 1130 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

#บริการทดสอบอุปกรณ์อัดประจุไฟฟ้า

#MEAEV #MEAsmartservice #EV #EVChargingStation #EVApplication #EVcharger #รถยนต์ไฟฟ้า #รถอีวี #รถประหยัดน้ำมัน #รถพลังงานไฟฟ้า #การไฟฟ้านครหลวง #MEA #พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร