เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย คว้าอันดับเครดิตระดับ “A” จาก TRIS ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน สะท้อนความแข็งแกร่งแพลตฟอร์มอสังหาฯครบวงจร

กรุงเทพฯ 25 ตุลาคม 2565

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT ผู้นำบริการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย  ประกาศความสำเร็จล่าสุดด้วยการรักษาอันดับเครดิตองค์กรในระดับ “A” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยทริสเรทติ้ง ตอกย้ำสถานะของบริษัทฯ ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ (Strategically Important) ของแบรนด์ Frasers Property ซึ่งเป็นผู้นำอสังหาฯระดับโลก รวมถึงแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของ FPT ในการดำเนินธุรกิจอย่างแข็งแกร่งภายใต้ความท้าทาย

อันดับเครดิตที่ได้รับนี้ สะท้อนถึงสถานะของบริษัทฯ ที่มีความมั่นคง โดยทริสเรตติ้งมีมุมมองว่า FPT มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ Frasers Property Limited (FPL) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และมีบทบาทเป็นผู้ลงทุนในด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยภายใต้แบรนด์เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้

FPT ได้รับการจัดอันดับในระดับ A “คงที่”  จากการเป็นบริษัทฯขนาดใหญ่ที่มีพอร์ตโฟลิโออสังหาฯครบวงจร ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม โดยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ฟื้นตัว ในขณะที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมยังเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง ด้วย อีกทั้งยังเล็งเห็นว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรมจะปรับตัวดีขึ้นจากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทางทั่วโลก ซึ่งทำให้ธุรกิจโรงแรมฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในส่วนของธุรกิจอาคารสำนักงาน ได้เปิดตัวอาคารสีลมเอจ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ ทริสเรทติ้งคาดว่าบริษัทมีสภาพคล่องที่เพียงพอในอีก 12 เดือนข้างหน้า บริษัทฯ จะยังมีสภาพคล่องเพียงพอที่จะสามารถดำเนินโครงการสำคัญของทุกกลุ่มธุรกิจได้อย่างราบรื่น และพร้อมที่จะเข้าลงทุนในโอกาสธุรกิจที่สำคัญ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image