ยูนิลีเวอร์สนับสนุนภารกิจ พม. “ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” บริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค

ยูนิลีเวอร์สนับสนุนภารกิจ พม. “ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” บริจาคสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยทั่วประเทศไทย

28 ตุลาคม 2565 – ยูนิลีเวอร์ สนับสนุนภารกิจ “ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินหน้าส่งมอบสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่กลุ่มเปราะบางผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศไทย มูลค่ารวมกว่าสองล้านบาท โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานรับมอบ

นางอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วย สถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่องจากพายุไต้ฝุ่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่ 28จังหวัด มีผู้ได้รับความเดือดร้อนกว่า 300,000 ครัวเรือน ทั้งนี้ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ในฐานะผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ได้ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคและวิกฤตต่างๆ เคียงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน จึงขอเป็นกำลังใจและสนับสนุนภารกิจ “ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ร่วมกับกระทรวง พม. ด้วยการบริจาคผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค ภายใต้แบรนด์คนอร์ คอมฟอร์ท และลักส์ รวมจำนวน 98,088 ชิ้น มูลค่าทั้งสิ้น 2,124,168 บาท เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยทั่วประเทศ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า นอกจากมีความร่วมมือในการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่เดือดร้อนจากอุทกภัยทั่วประเทศแล้ว ยังได้มีการพูดคุยถึงความร่วมมือต่างๆ สำหรับการช่วยเหลือและพัฒนาศักยภาพกลุ่มเปราะบางซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม. ได้แก่ การสนับสนุนผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มเด็ก เยาวชน คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ การพัฒนาอาชีพให้กับแม่วัยรุ่น (Teen Mom) เป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Young Entrepreneur) การจัดของขวัญปีใหม่สำหรับแม่วัยรุ่น (Teen Mom) และการสนับสนุนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2566 เป็นต้น

“ในฐานะที่ยูนิลีเวอร์ประกอบกิจการในไทยมายาวนานกว่า 89 ปี บริษัทฯ มีความรับผิดชอบต่อชีวิตความเป็นอยู่และสุขภาพของคนไทยทุกคน ซึ่งจากอุทกภัยในครั้งนี้ เราไม่สามารถนิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ และพร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จำเป็นที่จะช่วยดูแลเรื่องอาหารและสุขอนามัยสำหรับผู้ประสบภัย เราพร้อมที่จะยืนหยัดและช่วยเหลือคนไทยในยามลำบากเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา” นางอันเนอมาริเค่อ กล่าวเสริม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image