“10 ล้าน สร้างได้” ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดด้วย 4 เรื่องจาก K-Expert

 

ธนาคารกสิกรไทย ระดมพลสุดยอดทีมที่ปรึกษาด้านการเงิน K-Expert จัดเวิร์คช็อป “10 ล้าน  สร้างได้” ให้คำปรึกษาเจาะลึกแบบตัวต่อตัวเพื่อก้าวข้ามทุกข้อจำกัดกับการวางแผนเก็บเงินให้ได้ 10 ล้านบาท ด้วยการลงมือทำง่ายๆ ใน 4 เรื่อง ได้แก่ “ขยัน-อดทน-ประหยัด-มีวินัย” พร้อมแรงบันดาลใจและประสบการณ์ตรงจาก “ภาณุมาศ ทองธนากุล” เจ้าของพ็อคเกตบุ๊คฮอตฮิต “การลาออกครั้งสุดท้าย”

3 นายภาณุมาศ ทองธนากุล

บริการ K-Expert ธนาคารกสิกรไทย เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินมืออาชีพ และให้ความรู้เรื่องการบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล จัดเวิร์คช็อปพิเศษ “10 ล้าน สร้างได้” ซึ่งมีความแตกต่างจากเวิร์คช็อปทั่วไป ที่นอกจากจะได้เรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริงแล้ว ยังมีการออกแบบรายงานพอร์ตการเงินให้เป็นรายบุคคล พร้อมรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดจากที่ปรึกษาการเงินที่ได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน (CFP: Certified Financial Planner) เพื่อเพิ่มทักษะทางการเงิน และสามารถนำไปใช้วางแผนและบริหารจัดการด้านการเงิน เพื่อให้พิชิต 10 ล้านแรกได้จริง ซึ่งเวิร์คช็อปนี้จัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบ รอบละ 80 คน โดยคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 800 คน ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก และคาดว่าจะจัดขึ้นอีกในปีต่อๆ ไป

2 K-Expert ให้คำปรึกษาผู้ร่วมเวิร์คช็อป

K-Expert ที่ปรึกษาด้านการเงิน ธนาคารกสิกรไทย ให้คำแนะนำในการวางแผนเบื้องต้นว่า สิ่งที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ ได้มีเงินเก็บตามเป้าหมายที่วางไว้คือ “ขยัน-อดทน-ประหยัด-มีวินัย” โดย

  1. ความขยันจะต้องทั้งขยันทำงานและขยันหาความรู้ เพราะความขยันทำงานเป็นที่มาของเงินสำหรับลงทุน ส่วนความรู้จะช่วยให้ไม่พลาดในการลงทุน และสามารถจัดสรรเงินทุนให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ตามความเสี่ยงที่ยอมรับได้
  2. ความอดทนเป็นนิสัยของนักลงทุนที่ดี เพราะการสร้างความมั่งคั่งทางการเงินต้องอาศัยเวลา การลงทุนเองควรอดทนรอในจังหวะที่เหมาะสม อย่ารีบร้อนถ้ายังมีข้อมูลไม่เพียงพอ
  3. ความประหยัด คือนิสัยที่สำคัญสำหรับคนที่มีเงินเก็บ ซึ่งความประหยัดไม่ได้หมายถึงต้องใช้แต่ของถูก ห้ามใช้ของแพง แต่ความประหยัดคือต้องรู้จักประมาณตัว ต้องรู้ว่ามีเงินเท่าไหร่ สามารถใช้ได้เท่าไหร่ มีเงินเหลือเก็บนำไปลงทุนต่อยอดได้เท่าไร
  4. และสุดท้ายความมีวินัย จะช่วยให้บรรลุนิสัยอันพึงประสงค์ที่กล่าวไปทั้ง 3 ข้อได้สำเร็จ

นายภาณุมาศ ทองธนากุล ผู้เขียนหนังสือ “การลาออกครั้งสุดท้าย” ให้ข้อมูลจากประสบการณ์ตรงว่า “การมีเงิน 10 ล้าน ไม่ได้เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แต่เป็นเป้าหมายที่ต้องอาศัยการวางแผนและทำตามอย่างรัดกุม” โดยได้ฝากทิปส์ง่ายๆ 5 ข้อ ในการสร้างเงิน 10 ล้านให้เป็นจริง ดังนี้

1.ลงทุนเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง อย่าหยุดนิ่งและพัฒนาศักยภาพในการทำงาน และหาความรู้เพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอ เพราะการเรียนรู้จะช่วยสร้างประการณ์ เป็นบทเรียนชีวิตให้นำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไป

2.‘ออมก่อนใช้’ เป็นกฎเหล็กสำหรับคนที่ต้องการมีเงินเก็บ ที่สำคัญคือต้องรู้จักประมาณตน อยู่อย่างพอเพียง และต้องรู้จักนำเงินออมไปบริหารจัดการให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ตามความเสี่ยงที่ยอมรับได้

3.ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทัศนคติที่ดีเป็นเข็มทิศนำพาชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นได้ เพียงแค่เปลี่ยนความคิด ว่าชีวิตมีสิ่งดีๆ รออยู่ สิ่งนี้จะเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเอง รู้จักดำเนินชีวิตบนเส้นทางที่ถูกต้อง และชีวิตจะตอบแทนสิ่งที่ดีให้กับเรา

4.อย่าเผลอใจไปกับสิ่งฉาบฉวย หากต้องการประสบความสำเร็จทางการเงิน ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจ ยิ่งในปัจจุบันมีสิ่งล่อตาล่อใจเต็มโลกโซเชียลแบบนี้ ต้องมีสติ ไม่ปล่อยตัวเองหลงไปกับสิ่งฉาบฉวยที่สร้างความสุขชั่วครั้งชั่วคราว เพราะความสุข ความสำเร็จที่แท้จริงในชีวิตต้องดูกันยาวๆ

5.การลงทุนที่ดีต้องบริหารชีวิตให้ได้แบบองค์รวม นั่นหมายถึงการลงทุนที่ดีควรจะต้องช่วยเติมเต็มส่วนอื่นๆ ในชีวิตได้ เช่น สุขภาพกายใจ ความสัมพันธ์กับครอบครัวและคนรอบข้าง รวมถึงมีเวลาเพียงพอสำหรับทำในสิ่งที่รัก บางครั้งผลตอบแทนที่คุ้มค่าอาจไม่ได้มาในรูปแบบของตัวเงิน แต่ความสุขและความทรงจำดีๆ ก็นับเป็นกำไรชีวิตที่มีค่ามหาศาลได้เช่นกัน

K-Expert 10 ล้าน สร้างได้ Infographic

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon