จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตสัมผัสความงามราคาสุดคุ้ม จองเลยที่ Traveloka!

ใครเป็นสายท่องเที่ยวห้ามพลาดกับจังหวัดชื่อดังระดับโลกอย่าง “ภูเก็ต” จังหวัดทางใต้ของประเทศไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นเกาะที่รายล้อมไปด้วยทะเล ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติจำนวนมาก อีกทั้งภูเก็ตยังมีศิลปวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างเลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นเป้าหมายสำหรับท่องเที่ยว

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่มีเป้าหมายเที่ยวในแบบคุณ #LifeYourWay อย่าพลาดที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka เพราะเราได้รวบรวมโปรโมชั่นค่าเครื่องบินไปภูเก็ตราคาที่คุ้มที่สุดมาให้กับคุณแล้ว

ทำไมใคร ๆ ก็ไปเที่ยวภูเก็ต?

ทำไมภูเก็ต จังหวัดทางใต้ของไทยเราถึงเป็นที่นิยมทั้งในนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ จนเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็เลือกไปเที่ยว ไปดูกัน!

  • เป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีสภาพเป็นเกาะทั้งจังหวัด

หากเราดูแผนที่ประเทศไทย จะเห็นว่าประเทศไทยนั้นเป็นผืนแผ่นเดียวกัน อาจมีเกาะบ้างแต่ก็ยังไม่ได้มีขนาดใหญ่จนแยกเป็นอีกเขตการปกครอง จะมีก็เพียงแต่เกาะภูเก็ตที่มีขนาดใหญ่ถึง 543 ตารางกิโลเมตร ซึ่งด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่และมีผู้คนอาศัยอยู่มาก อีกทั้งยังมีเม็ดเงินหมุนเวียนอยู่ไม่น้อย ทำให้เกาะภูเก็ตกลายเป็นหนึ่งในจังหวัดของประเทศไทย

Advertisement
  • ได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งอันดามัน”

ภูเก็ตดินแดนแห่งทะเลทางตอนใต้ของประเทศไทยมีความสวยงามของทิวทัศน์อย่างมาก ทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีใส เหมาะกับการดำน้ำดูแนวปะการังใต้ท้องทะเลอย่างมาก ในเกาะภูเก็ตมีหาดทรายมากกว่า 36 แห่งและมีหาดทรายที่เหมาะกับการท่องเที่ยวธรรมชาติกว่า 20 แห่ง แต่ละแห่งก็มีความสวยงามในรูปแบบที่ต่างกันออกไป

  • สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย ไม่จำเจ

ถึงแม้ว่าถ้าพูดถึงภูเก็ตก็ต้องนึกถึงทะเล แต่เกาะภูเก็ตก็ไม่ได้มีแต่ทะเลเท่านั้น เพราะความสวยงามของป่าเขา วนอุทยานแห่งชาติ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ชายหาดเลย

  • สถานที่เที่ยวแบบไม่ธรรมชาติจ๋าก็มีนะ

หากพูดถึงความโดดเด่นของภูเก็ตก็คงจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม แต่ในภูเก็ตก็ไม่ได้มีแต่ธรรมชาติเท่านั้น หากใครเป็นสายกิจกรรม สายเช็คอินถ่ายรูปชิค ๆ สายคาเฟ่ ในจังหวัดภูเก็ตก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวนี้อยู่ไม่น้อยเลย

  • อยู่เกาะเดียวไม่พอ รอบ ๆ ภูเก็ตยังมีเกาะอีกหลายที่

สายเที่ยวเกาะ จะอยู่แต่ในเกาะภูเก็ตก็อาจรู้สึกไม่เต็มอิ่ม ในจังหวัดภูเก็ตยังมีเกาะเล็กอื่น ๆ อยู่รอบ ๆ ถึง 37 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็ยังมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กับเกาะภูเก็ตเลย

ไม่แปลกใจว่าทำไมจังหวัดภูเก็ตจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ไม่ว่าใครก็อยากลองมาเที่ยวสักครั้ง หากคุณมีโอกาส อย่าลังเลที่จะไปเที่ยวภูเก็ตเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิต รีบหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกันเลยที่ Traveloka ค้นหาเที่ยวบินไปภูเก็ตง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka ได้ราคาสุดคุ้ม บริการสุดประทับใจ

จะหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตที่ไหนดี เราขอแนะนำบริการจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka ได้ที่แอพลิเคชั่น Traveloka Travel & Lifestyle App ช่วยให้การจองตั๋วไปภูเก็ตของคุณง่ายขึ้นมาก เพราะบริการในแอพของเราเรียกว่าครอบคลุมทุกบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ครบ จบ ในที่เดียว

จองตั๋วเครื่องบินง่าย เพียงเลือกเงื่อนไขที่ต้องการ

แอพลิเคชั่น Traveloka Travel & Lifestyle App ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวก ไม่ว่าใครก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินได้เลยทันที รูปแบบของแอพลิเคชั่นจะเป็นรูปแบบตัวเลือก เพียงคุณเลือกวันเวลาที่ต้องการไปภูเก็ต ระบบก็จะแสดงเที่ยวบินไปภูเก็ตกรุงเทพจากหลายสายการบินขึ้นมาให้คุณได้เลือกทันที

อีกทั้งยังสะดวกยิ่งกว่าด้วยการกดเลือกเรียงลำดับราคาตั๋วเครื่องบินภูเก็ตกรุงเทพ เท่านี้คุณก็จะได้ตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาถูกที่สุดทันที ที่สำคัญ Traveloka ยังได้อัพเดตเที่ยวบินและราคาโปรโมชั่นแบบวันต่อวันเลย

บริการครบครันในเรื่องการท่องเที่ยว

นอกจากจะมีบริการจองตั๋วเครื่องบินแล้ว Traveloka ยังมีบริการอื่น ๆ ที่ช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ เช่น จองโรงแรมที่พัก บริการรับส่งสนามบิน บริการเช่ารถ เรียกได้ว่าใช้บริการกับเราที่เดียวก็เพียงพอ

ชำระเงินง่ายหลายช่องทาง เพิ่มความสะดวกในชีวิต

บางครั้งการชำระเงินบางอย่างมักจะมีช่องทางการจ่ายเงินที่น้อย จะชำระค่าบริการหรือสินค้าทีก็ลำบากลดความอยากชำระเงินไปไม่น้อย

แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับการจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka เพราะเรามีช่องทางชำระเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะตัดบัตรเครดิต โอนผ่านวอเล็ต โอนผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือแม้แต่การชำระผ่านเคาน์เตอร์ก็มี

เกิดเหตุไม่คาดฝัน อยากยกเลิกเที่ยวบิน Traveloka ยินดีคืนเงิน

เพราะเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ หากคุณจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตเรียบร้อยแต่มีเหตุจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง สามารถยืนเรื่องมาที่ Traveloka เพื่อขอเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตคืนกับเราได้เลย

มีงบน้อย จะไปเที่ยวภูเก็ตช่วงไหนดีที่ให้ราคาถูกที่สุด?

อยากไปเที่ยวภูเก็ตแต่เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนสนใจมากทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับภูเก็ตราคาค่อนข้างแรง แต่หากอยากลองไปสัมผัสเกาะภูเก็ตสักครั้งด้วยงบน้อย คุณอาจเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงฤดูฝน

ในช่วงฤดูฝนทางภาคใต้ของประเทศไทยเรามักจะมีมรสุมเข้าค่อนข้างต่อเนื่อง ทำให้การท่องเที่ยวธรรมชาติหรือท่องเที่ยวแบบกลางแจ้งไม่สามารถทำได้ และกิจกรรมกลางแจ้งบางอย่างก็พลอยจัดไม่ได้เพราะฝนตก จึงทำให้การท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนในภูเก็ตค่อนข้างซบเซานั่นเอง

แต่อย่างเพิ่งถอดใจ ถึงแม้ว่าฤดูฝนอาจไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเพราะฝนตกบ่อย แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่ที่เป็น Indoor ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเที่ยวได้โดยไม่กลัวฝน เช่น ตามคาเฟ่ อควาเรียม ที่น่าสนใจก็มีไม่น้อยเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงไหนดี? มาดูเทศกาลสำคัญน่าเที่ยว ช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น!

อยากเที่ยวเกาะภูเก็ต จะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตช่วงไหนดี เรามาดูเทศกาลสำคัญที่จัดในภูเก็ตกันก่อน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกเที่ยวบินไปภูเก็ตง่ายขึ้น

เทศกาลสงกรานต์ (Songkran Festival)

เทศกาลชื่อดังระดับโลกอย่างเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดภูเก็ตก็มีจัดกิจกรรมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ เล่นน้ำสงกรานต์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนบนถนนและชายหาดภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ต กิจกรรมเวที ตั้งร้านขายของ สตรีทฟู้ดมากมาย

กิจกรรมสงกรานต์จัดในช่วงวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย ซึ่งตรงกับฤดูร้อน ในช่วงนี้การท่องเที่ยวจะคึกคักเป็นพิเศษ หากคุณชอบความคึกคักอย่าพลาดที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตในช่วงนี้

ประเพณีลอยเรือชาวเล (Chao Le Boat Floating)

ประเพณีเก่าแก่ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูมรสุมของทุกปี โดยประเพณีนี้มีเพื่อการสะเดาะเคราะห์และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขับไล่สิ่งชั่วร้ายและคุ้มครองชาวบ้านให้ปลอดภัย ชาวบ้านจะตัดเล็บมือเล็บเท้าเส้นผมของคนในบ้าน และนำเสื้อผ้า อาหารแห้งใส่ลงไปในเรือ และปล่อยให้เรือไหลไปตามน้ำ เชื่อว่าจะเป็นการนำสิ่งชั่วร้ายออกไปนั่นเอง และในตอนกลางคืนชาวบ้านก็จะร่วมกันร้องเพลงอย่างสนุกสนาน

หากใครที่อยากเห็นประเพณีเก่าแก่ของชาวเล สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตในช่วงเดือน 6 และเดือน 11 ซึ่งยังอยู่ในช่วงฤดูฝน บอกเลยว่าในช่วงนี้ราคาตั๋วไปภูเก็ตราคาถูกมาก!

เทศกาลกินเจ (Vegetarian Festival)

ชาวไทยจำนวนไม่น้อยที่สืบทอดเชื้อสายจีน โดยเฉพาะทางใต้เพราะในสมัยก่อนเส้นทางการเดินเรือระหว่างจีนกับอินเดียก็ผ่านเกาะภูเก็ต ทำให้มีชาวจีนตั้งถิ่นฐานอาศัยอยู่ไม่น้อย จึงไม่แปลกที่วัฒนธรรมกินเจจะสืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับเทศกาลกินเจในภูเก็ตจัดเป็นเทศกาลที่ใหญ่และมีชื่อสียงมาก ในงานจะมีขบวนแห่จากศาลเจ้าต่าง ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมโชว์หวาดเสียวให้ดูมากมาย กิจกรรมนี้จะจัดในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี หากใครสายเที่ยวสายบุญ แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกันในช่วงนี้เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตแบบบินตรงกรุงเทพภูเก็ตเลือกสายการบินไหนดี

จะนั่งเครื่องบินไปภูเก็ต จะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกรุงเทพจากสายการบินไหนดี ? สายการบินในประเทศก็มีแบ่งระดับชั้นโดยสาร ทำให้ราคาแตกต่างกันไป

หากคุณเป็นสายประหยัด เพราะนั่งเครื่องในประเทศแปบ ๆ ก็ถึงแล้ว คุณอาจเลือกสายการบินไปภูเก็ตไหนก็ได้ที่ราคาถูกที่สุด ส่วนมากแต่ละสายการบินมักจัดโปรโมชั่นสลับกันไปอยู่แล้ว คุณสามารถเลือกให้ตรงกับช่วงที่ต้องการบินไปภูเก็ตได้เลย โดยสายการบินไปภูเก็ตราคาถูกที่เป็นที่นิยมเช่น Nok Air, VietJet Air, AirAsia เป็นต้น

แต่หากคุณเป็นสายสบาย การเลือกสายการบินไปภูเก็ตอาจมีราคาแพง แต่แลกกับความสบายทั้งที่นั่งโดยสายและบริการที่ดีกว่า เช่น การบินไทย

ข้อควรรู้ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวที่ภูเก็ต

ก่อนจะไปจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต มีข้อมูลบางอย่างที่ควรจะรู้ก่อนเพื่อให้คุณไปเที่ยวภูเก็ตได้แบบไร้กังวล

จังหวัดภูเก็ตมี 2 ฤดูเท่านั้น

ภูเก็ต จังหวัดทางใต้ของไทยอยู่ในเขตร้อนใกล้กับเส้นศูนย์สูตร และยังติดกับทะเล ทำให้สภาพอากาศในจังหวัดเป็นแบบร้อนชื้น และมีเพียง 2 ฤดูเท่านั้นนั่นก็คือฤดูร้อนและฤดูฝน อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดตลอดทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 33 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิต่ำสุดเพียง 22 องศาเซลเซียส ซึ่งหากใครไม่สู้แดดไม่สู้ฝน ไม่ชอบความร้อนชื้นก็อาจไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวที่ภูเก็ตเท่าไหร่นัก

มรสุมพัดผ่านเป็นเรื่องปกติ

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเกาะภูเก็ตติดกับทะเล นอกจากนี้ยังอยู่ในเส้นทางที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่านทะเลอันดามัน ทำให้ช่วงมรสุมเข้าจะมีฝนตกชุก ลมและคลื่นแรง หากคุณอยากเที่ยวชายหาด ทะเลภูเก็ตไม่ควรจะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตในช่วงนี้ เพราะมักเป็นช่วงที่ห้ามลงทำกิจกรรมบริเวณชายหาด

เป็นเมืองท่องเที่ยว ค่าครองชีพสูง

เพราะภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกเข้ามาเที่ยวไม่ขาดสาย ค่าครองชีพของเกาะภูเก็ตจึงสูงตามไปด้วย ดังนั้นหากจะเที่ยวภูเก็ต ควรสำรองงบให้มากหน่อย เพื่อให้สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจและสนุกได้เต็มที่ที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวไม่พอ ต้องจองที่พักด้วย

โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญหรือในช่วงไฮซีซั่นที่มีนัดท่องเที่ยวเข้าไปในภูเก็ตจำนวนมาก ส่งผลให้อาจมีที่พักไม่เพียงพอ ดังนั้นก่อนจะจองตั๋วเครื่องบินอย่าลืมเช็คโรงแรมหรือที่พักก่อนด้วย เพราะถ้าจองตั่วเครื่องบินไปแล้วไม่มีที่พัก ไปหาเอาดาบหน้าก็เป็นเรื่องลำบาก แถมทำให้ความสนุกในการเที่ยวลดลงด้วย

สรุป

การพักผ่อนด้วยการท่องเที่ยวนอกจากจะเติมความสุขให้กับตนเองแล้วยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์ชีวิตใหม่ ๆ อีกด้วย จังหวัดภูเก็ตเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งความสวยงาม กิจกรรมมากมาย แถมยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของชาวภูเก็ตที่เป็นอีกเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

อยากเที่ยวภูเก็ต แนะนำใช้บริการจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka ผ่านแอพลิเคชั่น Traveloka Travel & Lifestyle App ให้คุณได้จัดการท่องเที่ยวแบบ Life Your Way เรามีบริการที่สนับสนุนให้การท่องเที่ยวของคุณสามารถทำได้เต็มที่ อย่ารอช้า รีบไปจองตั๋วไปภูเก็ตกันเลย!

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image