บ้านเดี่ยวย่านพหลโยธิน ที่สุดของทำเลทอง รองรับทุกกิจกรรมและความหลากหลาย

CENTRO ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ จาก AP Thai

หากพูดถึงถนนพหลโยธิน หลายคนอาจกำลังนึกถึงถนนเส้นทางยาวเหยียด ที่เริ่มต้นจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยาวไปจนสุดภาคเหนือของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเส้นทางคมนาคมหลักของประเทศไทยมายาวนาน ปัจจุบันพื้นที่ย่านถนนพหลโยธิน ในช่วงกรุงเทพฯ ตอนเหนือ โดยเฉพาะทางดอนเมือง-รังสิตกำลังเป็นทำเลที่ถูกจับตามองและได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นศูนย์กลางของสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายครบครัน ทั้งแหล่งเศรษฐกิจการลงทุน แหล่งงาน ภาคส่วนราชการ ธุรกิจออฟฟิศสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า แหล่งไลฟ์สไตล์ ส่งผลให้โครงการบ้านพหลโยธินทั้งโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโด และที่อยู่อาศัยต่างๆ มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด

ทำเลพหลโยธิน รองรับทุกไลฟ์สไตล์และความหลากหลาย

เป็นที่ทราบกันดีว่าโครงการบ้านพหลโยธินนั้น อยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ทุกรูปแบบ ทั้งศูนย์การค้า แหล่งไลฟ์สไตล์ สถานศึกษา สถานพยาบาล และสนามบินดอนเมือง สามารถเชื่อมต่อทุกการเดินทางอย่างง่ายดายด้วยเส้นทางรถยนต์ รวมถึงขนส่งสาธารณะรถไฟฟ้าสายสีแดง สายสีเขียว และสายสีชมพู ทำให้เป็นพื้นที่ที่กลุ่มนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยต่างให้ความสนใจเข้ามาจับจองเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้จะพาไปเที่ยวชมบ้านเดี่ยวติดถนนพหลโยธิน ในช่วงดอนเมือง-รังสิตที่กำลังมาแรงว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ศูนย์กลางการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว

Advertisement

จุดเด่นที่สำคัญของย่านพหลโยธินคือ มีความหลากหลายในการเดินทาง เพราะในพื้นที่ประกอบไปด้วยถนนสายหลักมากมายที่เชื่อมต่อถึงกัน ทั้งถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยเชื่อมต่อกับถนนสายอื่นๆ อีก เช่น ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนสรงประภา ถนนศรีสมาน ถนนรังสิต-ปทุม ฯลฯ รวมถึงยังสามารถใช้ทางด่วนพิเศษยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ หรือทางพิเศษศรีรัช เดินทางเข้าตัวเมืองและเขตเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ด้านขนส่งสาธารณะก็มีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีคูคต รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง รังสิต-บางซื่อ และสายสีชมพูที่จะตัดผ่านรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียวและสายสีแดง เรียกได้ว่าสร้างความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยโครงการบ้านพหลโยธินแบบเต็มเปี่ยม สามารถเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจหลักใจกลางกรุงเทพฯ หรือพื้นที่อื่นได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ศูนย์การค้าชื่อดัง แหล่งไลฟ์สไตล์หลากหลาย

ตลอดแนวถนนพหลโยธิน โดยเฉพาะโซนดอนเมือง-รังสิต เป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร และคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำมากมาย เช่น เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โรบินสันศรีสมาน เดอะไนน์ ติวานนท์ เมืองทองธานี และโครงการศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต สเปล และเมกะ รังสิต เป็นต้น

ศูนย์รวมสถานศึกษา สถานพยาบาลครบครัน

อีกหนึ่งจุดเด่นของย่านพหลโยธินคือ มีสถานศึกษาทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชั้นนำตั้งอยู่มากมาย เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง โรงเรียนนานาชาติสยาม และโรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาดรังสิต เป็นต้น รวมถึงมหาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

นอกจากนี้ ยังมีสถานพยาบาลชื่อดังที่อยู่ใกล้โครงการบ้านพหลโยธินมากมาย เช่น โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ โรงพยาบาลปทุมเวช และโรงพยาบาลแพทย์รังสิต

CENTRO วิภาวดี จาก AP Thai

บ้านพหลโยธิน ทำเลทองของผู้อยู่อาศัย

โครงการบ้านในย่านพหลโยธินนั้นเรียกได้ว่ามีความพร้อมอย่างมาก รองรับการใช้ชีวิตได้แบบรอบด้าน และยังเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่มีการเจริญเติบโตและศักยภาพต่อขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

CENTRO วิภาวดี

บ้านเดี่ยวทำเลระดับไพร์ม พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 193 – 274 ตร.ม. ออกแบบแนวคิดใหม่สไตล์โมเดิร์น เติมเต็มทุกความต้องการของการอยู่อาศัย โดยให้ฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ลงตัวแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง พร้อมด้วย Centro Club คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว Fitness And Fun ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ และพื้นที่สนุกสนานและเรียนรู้สำหรับเด็กๆ Co-Creative space พื้นที่รองรับทุกรูปแบบการทำงาน เงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมสวนขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำระบบเกลือ

โครงการบ้านเดี่ยว CENTRO วิภาวดี สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งถนนวิภาวดี ถนนแจ้งวัฒนะ และถนนสรงประภา เข้าเมืองแบบสะดวกรวดเร็วด้วยทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) และทางด่วนศรีสมาน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีดอนเมืองเพียง 5 นาที ซึ่งแน่นอนว่าอยู่ใกล้ทั้งอิมแพคเมืองทองธานี เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และเพียง 3 กิโลเมตรถึงสนามบินดอนเมือง รวมถึงโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ในพื้นที่ เช่น โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยรังสิต

CENTRO พหลฯ-วิภาวดี 3

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น โครงการใหม่จากเอพีที่มาพร้อมแบบบ้านให้เลือกถึง 6 แบบ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 164 – 289 ตร.ม. รวมถึงคลับเฮ้าส์ส่วนกลาง สระว่ายน้ำระบบเกลือและห้องออกกำลังกาย พื้นที่สวนหย่อมที่มีลู่วิ่งและสนามบาสเก็ตบอล นอกจากนี้ยังมี Kids Room และ Co-Working Space เอาใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ตัวโครงการยังเดินทางสะดวกสบาย เพราะเชื่อมต่อได้ทั้งพหลโยธิน-รังสิต-วิภาวดี เพียง 5 นาทีถึงโทลล์เวย์ และยังอยู่ใกล้สถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต สเปล เซียร์ รังสิต ตลาดรังสิต ตลาดไท ซึ่งเป็นแหล่งรวมจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน รวมถึงโรงพยาบาลชั้นนำในพื้นที่ เช่น โรงพยาบาลเปาโลรังสิต โรงพยาบาลราชวิถี 2 โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ฯลฯ รวมไปถึงสถานศึกษาชื่อดัง เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบ รังสิต โรงเรียนนานาชาติ สยาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นต้น

CENTRO ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ

บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ สไตล์โมเดิร์นทันสมัย บนพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 164–289 ตร.ม. ขนาดกว้างขวาง อยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ได้อย่างอบอุ่นแต่ไม่อึดอัด และแน่นอนว่ามี Clubhouse สระว่ายน้ำระบบเกลือและห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ ซึ่งมี Kids Room เพื่อการเรียนรู้ของเด็กๆ รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมและออกกำลังกายกลางแจ้ง

โครงการ CENTRO ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่บนทำเลเชื่อมต่อดอนเมือง–แจ้งวัฒนะ–สรงประภา เดินทางด้วยถนนวิภาวดี–รังสิต ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนศรีสมาน ถนนสรงประภาเข้าออกได้หลากหลายทาง ใกล้ทางด่วนศรีสมานซึ่งใช้ระยะทางเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น และยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีดอนเมืองอีกด้วย

ในพื้นที่ยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โรบินสัน ศรีสมาน เมืองทองธานี ฯลฯ โรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และโรงพยาบาลเวิลด์ เมดิคอล สำหรับสถานศึกษาก็มีพร้อมในพื้นที่เช่นกัน เช่น โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นต้น

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image