15 ปี เทคโนโลยีแลนด์ ผู้เชี่ยวชาญระบบอีเมลองค์กรของเมืองไทย

หากพูดถึงผู้ให้บริการด้านอีเมลองค์กรในเมืองไทยน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เทคโนโลยีแลนด์ ผู้ให้บริการระบบอีเมลองค์กร (Email Hosting)  เจ้าแรกๆ ของประเทศและวันนี้เป็นวันที่ก่อตั้งครบ 15 ปีแล้ว

ไม่มีสินค้าอะไรเลยนอกจากอีเมล

เทคโนโลยีแลนด์เป็นบริษัทที่ไม่มีสินค้าอะไรเลยนอกจากระบบอีเมลองค์กรเท่านั้น “เพราะเราต้องการ Focus และทุ่มเทศักยภาพทั้งหมดไปเพียงสินค้าเดียว” คุณรัตนชัย วงศ์วัฒน์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้กล่าวอย่างหนักแน่นต่อว่าและเราจะไม่มีทางที่จะให้บริการสินค้าอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอีเมลองค์กร เพราะเราเชื่อว่าเราทำได้แต่ทำได้ไม่ดีอย่างแน่นอนและเราต้องการให้ลูกค้าของเราสัมผัสการให้บริการที่มืออาชีพด้านอีเมลองค์กรที่ดีที่สุดของเราอยู่เสมอ

เราคือผู้สร้างต้นแบบด้านเทคโนโลยี

เทคโนโลยีแลนด์ยังได้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทาง Email ให้สอดคล้องกับการใช้งานของผู้ใช้งาน (User) ในประเทศไทยเพื่อป้องกันการโจมตีหรือเข้าถึง Email ที่ไม่ถูกต้องและได้ตีพิมพ์ในวารสารด้านเทคโนโลยีระดับโลกในงาน “2021 23rd International Conference on Advanced Communication Technology (ICACT)” ณ ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ IEEE ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยด้านเทคโนโลยีที่มีสำนักงานใหญ่ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเทคโนโลยีแลนด์ยังมีหน่วยงานและศูนย์ Security Awareness Center เพียงบริษัทเดียวในประเทศ ที่คอยเฝ้าจับตามองกิจกรรมที่ผิดปกติจากการใช้งาน Email เพื่อแจ้งเตือนและวางแผนแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

Advertisement

ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญคือความแตกต่าง 

บริษัทส่วนใหญ่มักให้เข้าถึงหรือติดต่อไปยังบุคลากรได้อย่างจำกัด เพราะต้องใช้งบประมาณจำนวนมากหากต้องการนำผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากมารอรับสายโทรศัพท์เพียงเพื่อให้บริการหลังการขายที่อาจจะไม่ก่อให้เกิดรายได้ เทคโนโลยีแลนด์เปิดช่องทางในการติดต่อกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านอีเมลให้เข้าถึงง่ายที่สุดและที่สำคัญลูกค้าต้องได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านอีเมลตลอดเวลา ไม่ใช่พนักงานที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมารับเรื่องซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่รู้สึกกังวลกับปัญหาการใช้งานต้องเสียเวลาหรือกังวลมากขึ้นไปอีก เพราะไม่ว่าระบบอีเมลองค์กรที่ท่านใช้อยู่จะดีแค่ไหนการให้บริการหลังการขาย (Support) ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้คือสิ่งที่ลูกค้าต้องการอันดับหนึ่ง และเราควบคุมคุณภาพการให้บริการอย่างเข้มงวดเพื่อรักษาประสิทธิภาพด้านนี้จนได้รับการยอมรับและคำชื่นชมจากลูกค้าอยู่เสมอ

ระบบที่นิ่งเร็วและทันท่วงทีในการแก้ปัญหา

ปัจจุบันเทคโนโลยีแลนด์ตั้ง Email Server ทั้งหมดไว้ในประเทศสิงคโปร์ที่เดียวกับองค์กรชั้นนำของโลกซึ่งถือเป็น Internet Hub of Asia ที่ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานในประเทศได้อย่างรวดเร็วและสามารถรับส่ง Email ไปยั่งทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วและไร้ข้อจำกัดด้านสื่อสารระหว่างทวีป ซึ่งแม้แต่ที่ตั้งของ Server ทีมวิจัยและพัฒนายังต้องใช้เวลาในการศึกษาถึงนานกว่า 3 ปีกว่าจะได้ที่ตั้งที่สมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับการเชื่อมต่อจากองค์กรต่างๆในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้การทำงานนั้นนิ่งและเสถียรจนแทบไม่มีการ Down มาแม้แต่วินาทีเดียวในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา

บุคลากรที่มีทัศนคติที่ดี

คุณเคยได้ยินหรือไม่คนเก่งหาได้ไม่ยาก แต่คนที่เก่งด้วยและดีด้วยหาไม่ได้ง่ายๆ แต่ที่เทคโนโลยีแลนด์เราสร้างคนที่เก่งและมีทัศนคติที่ดีในการให้บริการแก่ลูกค้าอยู่เสมอ เพราะเราเชื่อว่าลูกค้าต้องการคุยกับบุคลากรที่มีความสามารถและมีทัศนคติที่ดีเพราะนี่คือจุดเริ่มต้นความความไว้ใจซึ่งกันและกัน

ลูกค้าจำนวนมากใช้งานอย่างต่อเนื่อง 

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการอีเมลองค์กรใหม่ๆ เกิดขี้นจำนวนมากแต่เทคโนโลยีแลนด์ยังเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน โดยลูกค้าของเราที่เป็นองค์กรชั้นนำระดับประเทศหลายๆบริษัท ยังคงใช้งานระบบของเราติดต่อกันอย่างยาวนานและต่อเนื่อง เช่น มากกว่า 5-8 ปีและลูกค้าส่วนใหญ่แทบไม่ยกเลิกหรือเปลี่ยนผู้ให้บริการเลย เพราะเทคโนโลยีแลนด์ Focus และทุ่มเทศักยภาพจากการก่อตั้งกว่า 15 ปีมุ่งไปที่สินค้าเพียงสินค้าเดียวคือ อีเมลองค์กร (Email Hosting) และไม่เคยคิดจะนำสินค้าอื่นๆมาให้บริการเลย และเราต้องการทำให้ลูกค้าได้รับบริการด้านอีเมลองค์กรที่ดีที่สุดในประเทศจากเรา

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image