‘บิ๊กตุ๊ด’เปิดทัพฟ้ารับ ‘พสบ.ทอ.17’ร่วมกิจกรรมวันที่ระลึกทหารผ่านศึก

‘บิ๊กตุ๊ด’เปิด ‘ทัพฟ้า’ ให้คณะนักศึกษา พสบ.ทอ.17 ร่วมบริจาคเงิน และรับมอบดอกป๊อปปี้ เนื่องในวันทหารผ่านศึก จาก นายกแม่บ้าน ทอ. ก่อนจะปล่อยขบวนรถจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกจำหน่ายให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ทอ. เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศล โดยจะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พล.อ.อ.อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) พร้อมนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพอากาศ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้แก่ ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพอากาศ (พสบ.ทอ.) คณะนักศึกษาหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร (พสบ.ทอ.) รุ่นที่ 17 บริษัท สยามธรรมนนท์ จำกัด และ บริษัท เอเอฟอาร์ พลาสโมลด์ จำกัด ฯลฯ ร่วมบริจาคเงินและรับมอบดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก (ดอกป๊อปปี้) จากนาวาอากาศเอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ณ ห้องรับรองกองทัพอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.อ.เอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก (ดอกป๊อปปี้) เพื่อนำไปจัดจำหน่ายให้แก่ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพอากาศ หน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนผู้มีจิตศรัทธา โดยมี อุปนายก และคณะกรรมการบริหารสมาคม เข้าร่วมพิธี ณ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ

Advertisement

สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้จัดจำหน่ายดอกไม้ที่ระลึกวันทหารผ่านศึกเป็นประจำทุกปี เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศล โดยจะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บริจาคสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก จัดซื้อเครื่องอุปโภคและบริโภคมอบให้แก่ทหารผ่านศึกที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทหารผ่านศึก และจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่โรงพยาบาลในสังกัดกรมแพทย์ทหารอากาศ คือ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image