บริการทำความสะอาดแม่บ้านรายวันยอดนิยม

แม่บ้านรายวัน

บริการแม่บ้านรายวันได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีเว็บไซต์ให้บริการแม่บ้านทำความสะอาดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ใครหลายคนอาจไม่เคยได้ยินหรืออาจเห็นผ่านตาบริการประเภทนี้มาบ้างเล็กน้อย วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักบริการดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น

บริการแม่บ้านรายวันเหมาะกับใคร

สำหรับบริการ แม่บ้านรายวัน นั้น เหมาะสำหรับผู้อาศัยในบ้าน คอนโดหรือห้องเช่า รวมไปถึงผู้ทำงานออฟฟิศหรือมีธุรกิจส่วนตัวที่ต้องการความสะดวกสบายในการพักอาศัย แต่ไม่มีเวลาทำความสะอาดดูแลรักษาสิ่งของภายในบ้าน

นอกจากนี้การจ้างแม่บ้านทำความสะอาดรูปแบบรายเดือน สำหรับบ้าน คอนโด หรือห้องเช่าที่มีขนาดใหญ่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มตามขนาดสัดส่วนที่อยู่อาศัย ดังนั้นการจ้างแม่บ้านออนไลน์รูปแบบรายวันจึงตอบโจทย์ผู้ว่าจ้างได้มากกว่า เนื่องจากว่าจ้างครั้งเดียวจบ มีระบบการจองแม่บ้านแน่ชัด

บริการจ้างแม่บ้านรายวัน

Advertisement

การเลือกแม่บ้านรายวันที่ดี ให้เป็นที่น่าพอใจสำหรับคุณแล้วนั้นอาจเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาการตัดสินใจนานพอสมควร ซึ่งเทคนิคในการว่าจ้างแม่บ้านที่ดีนั้นมีดังนี้

  1. แม่บ้านยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ แม่บ้านทำความสะอาดควรมีหน้าตายิ้มแย้ม เป็นมิตรกับผู้ว่าจ้าง
  2. การหาแม่บ้านรายวัน ควรมีความซื่อสัตย์กับผู้ว่าจ้าง ไม่หยิบสิ่งของภายในบ้านไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ติดมือไปด้วย
  3. แม่บ้านควรมีความเป็นมืออาชีพระหว่างทำงาน หากจ้างแม่บ้านควรสังเกตว่ามีความตั้งใจทำงานหรือไม่
  4. แม่บ้านไม่ควรพูดเรื่องผู้ว่าจ้างออกสู่สาธารณะ
  5. ควรตรวจสอบประวัติส่วนตัวของแม่บ้านออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นชื่อสกุล ที่อยู่ปัจจุบันที่สามารถติดตามได้
  6. ควรศึกษากฎหมายการจ้างงานให้ดี กรณีผู้ว่าจ้างทำการจ้างแม่บ้านทำความสะอาดรายวันด้วยตัวเอง

แม่บ้านรายวันมีบริการกี่แบบ

หากต้องการว่าจ้างแม่บ้านรายวัน ทำความสะอาดที่อยู่อาศัย เช่น ปัด กวาด เช็ด ถู รวมไปถึงทำความสะอาดซอกมุมที่เข้าไม่ถึง ส่วนใหญ่แล้วจะมีบริการทำความสะอาดทั่วไป (General Cleaning) บริการทำความสะอาดใหญ่ (Big Cleaning) และบริการทำความสะอาดอย่างหมดจด (Deep Cleaning)

บริการทำความสะอาดทั่วไป

เป็นบริการแม่บ้านทำความสะอาดเหมาะสำหรับคอนโดห้อง หรือบ้านที่อนุญาตทำความสะอาดเป็นห้อง เน้นทำความสะอาดทั่วไป เช่น กวาดพื้น ถูพื้น ล้างจานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่สามารถเก็บรายละเอียดความสะอาดตามซอกมุม กวาดหยากไย่บนเพดาน รวมไปถึงกำจัดสิ่งรบกวน เชื้อราหรือแมลงได้

นอกจากนี้ยังไม่ครอบคลุมการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ เคลื่อนย้ายสิ่งของภายในห้อง

ไม่อนุญาตให้แม่บ้านทำความสะอาดในพื้นที่สูง ต้องใช้บันไดช่วยปีน รวมไปถึงเก็บงานหลังจบงานก่อสร้าง รีโนเวทหรือตกแต่งภายในเพิ่มได้

บริการ Deep Cleaning

เป็นบริการแม่บ้านทำความสะอาดสำหรับห้องหรือคอนโดที่ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นเวลานาน แม่บ้านจะเข้าไปทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมบ้านนอกจากทำความสะอาดทั่วไป  เช่น เฟอร์นิเจอร์บริเวณซอกมุม ชั้นวาง ขอบประตู หน้าต่าง

ทั้งนี้ ค่าบริการทำความสะอาดแม่บ้านรวมค่าเดินทาง พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างเครื่องดูดฝุ่นและน้ำยาทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังรับประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินจากการทำความสะอาดในวงเงิน 10,000 บาทด้วย

 

บริการ Big Cleaning

บริการแม่บ้านรายวันสำหรับบ้านที่ขนย้ายเข้ามาใหม่หรือบ้านย้ายออกไม่ได้ทำความสะอาดมาเป็นเวลานาน มีคราบสกปรกฝังลึก นอกจากนี้บริการที่มีปัด กวาด เช็ด ถูอยู่แล้วนั้น ยังสามารถจัดการความเรียบร้อยของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน รวมไปถึงห้องครัว เช่น เคาน์เตอร์ครัว เตาแก๊ส จัดวางสิ่งของในครัวให้เรียบร้อย

แม่บ้านสามารถกวาดหยากไย่ตามเพดาน ฝาผนัง ทำความสะอาดตามซอกมุมเข้าถึงได้ยาก จัดการพื้นที่อับ มุ้งลวด ขอบประตูหน้าต่างให้ดูใหม่เสมอ นอกจากนี้ผู้ว่าจ้างยังสามารถให้แม่บ้านเช็ดตู้เย็นที่มีขนาดสูงไม่เกิน 2 เมตรให้สะอาดได้อีกด้วย

การจ้างแม่บ้านรายวันผ่านบริษัท และการจ้างแม่บ้านเอง

หากเขียนถึงการจ้างแม่บ้านด้วยตัวเองแล้วนั้น อาจไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างงานมากนัก ทว่ามีข้อเสียเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพงานแม่บ้านรายวันอาจไม่เรียบร้อย อาจจะต้องกังวลเรื่องทรัพย์สินภายในบ้านจนถึงขั้นตรวจสอบงานด้วยตัวเองอีกรอบ

สำหรับการจ้างงานผ่านบริษัท สามารถตรวจสอบราคาบริการได้ชัดเจน มีข้อตกลงในด้านความปลอดภัย การรับรองคุณภาพงานของแม่บ้านที่อยู่ในระบบ ปัจจุบันบริการจ้างแม่บ้านรายวันผ่านบริษัทได้รับความไว้วางใจจากองค์กรบริษัทชั้นนำรวมไปถึงสำนักงานต่าง ๆ ที่เลือกใช้เพิ่มขึ้น

สรุปแม่บ้านรายวัน

การจ้างแม่บ้านรายวันเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดด้วยตัวเอง การมีบริการจ้างแม่บ้านเข้ามาดูแล ทำให้สถานที่สะอาดมากขึ้น

หากกำลังตามหาบริการแม่บ้านรายวันที่ได้รับการรับรองคุณภาพ ความสะอาดจากผู้ใช้บริการจริง ขอให้นึกถึงคิวช่าง (Q-CHANG) แพลตฟอร์มศูนย์รวมช่างคุณภาพและบริการดูแลบ้านครบวงจร พร้อมตอบโจทย์ทุกเรื่องช่างครบจบที่เดียว จองคิวทำความสะอาดได้ง่ายด้วยตัวเอง

งบไม่บานปลาย แจ้งราคาชัดเจนก่อนเริ่มงาน มั่นใจได้ถึงคุณภาพแม่บ้านของคิวช่างอย่างแน่นอน สามารถสอบถามคิวช่างและแม่บ้านจาก Q-CHANG พร้อมจองคิวได้ที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image