ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ค่าเบี้ยแสนคุ้ม พร้อมให้ความคุ้มครองอย่างทั่วถึง

อุบัติเหตุคือสิ่งที่แม้ว่าตัวคุณเองจะระมัดระวังมากแค่ไหนก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคืออุบัติเหตุบนท้องถนน เนื่องจากบางสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นคุณก็ไม่สามารถที่จะควบคุมมันได้ ดังนั้นการมีประกันรถยนต์จึงช่วยลดความกังวลในขณะเดินทางได้ค่อนข้างมากทีเดียว

สำหรับบางคนที่มีรถยนต์คันเก่าก็อาจจะกังวลว่าจะไม่สามารถทำประกันรถยนต์ได้ ซึ่งความจริงแล้วก็ยังมีประกันรถยนต์บางประเภทที่สามารถตอบโจทย์ได้อยู่เช่นกัน นั่นก็คือประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่จะทำให้คุณเดินทางได้อย่างไร้กังวล และได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่แม้ว่าจะเป็นรถยนต์คันเก่าก็ตาม

และถ้าหากใครที่กำลังสนใจหรืออยากรู้ข้อมูลต่าง ๆ ของประกันรถยนต์ชั้น 3+ เราก็ได้รวบรวมมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ความคุ้มครองที่ได้รับ ความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับประกันรถยนต์ประเภทอื่น รวมไปถึงเฉลยข้อสงสัยอีกมากมายเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3+ นอกจากนี้ยังจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เลือกทำที่ไหนคุ้มค่ามากที่สุด

การเลือกซื้ออะไรสักอย่างใคร ๆ ก็ล้วนต้องการได้รับความคุ้มค่าทั้งสิ้น และแน่นอนว่ารวมไปถึงประกันรถยนต์ชั้น 3+ ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่จะสามารถบ่งบอกความคุ้มค่าของประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้ก็คือความคุ้มครองที่ได้รับและค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายนั่นเอง

Advertisement

โดยการที่จะมองหาประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ให้ความคุ้มค่าแก่คุณได้มากที่สุดนั้นก็จำเป็นต้องนำข้อมูลและรายละเอียดประกันของหลาย ๆ บริษัทมาเปรียบเทียบกันเพื่อให้สามารถมองเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน และสามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ตรงความต้องการของคุณได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

แต่การหาข้อมูลจำนวนมากมาใช้ในการเปรียบเทียบก็ค่อนข้างยุ่งยากไม่น้อย จึงได้มีบริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน ซึ่งถ้าจะให้แนะนำบริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์สักที่หนึ่งเราก็ขอแนะนำ SILKSPAN เลย

เพราะคุณจะสามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าของประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้มากกว่า 20 บริษัทประกันชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นเทเวศประกันภัย วิริยะประกันภัย ทิพยประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ธนชาตประกันภัย โตเกียวมารีนประกันชีวิต แอกซ่าประกันภัย และบริษัทประกันภัยอื่น ๆ อีกมากมาย

รถยนต์ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้ไหม

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+ นั้นจะสามารถทำได้เพียงรถยนต์ส่วนบุคคลเพียงเท่านั้น ไม่สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้กับรถยนต์ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ ซึ่งถ้าหากต้องการทำประกันรถยนต์ให้กับรถยนต์ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ก็จะต้องเลือกทำประกันรถยนต์เพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองได้ครอบคลุมมากแค่ไหน

บางคนเมื่อเห็นว่าเป็นประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็อาจจะกังวลเรื่องความคุ้มครองที่จะได้รับจากบริษัทประกันภัย ในหัวข้อนี้เราจึงได้นำความคุ้มครองต่าง ๆ ที่จะได้รับจากประกันรถยนต์ชั้น 3+ มาให้คุณได้อ่านและพิจารณากันว่าเหมาะกับคุณมากแค่ไหน

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3+ ต่อตัวรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองต่อรถยนต์คันที่ทำประกันเฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนเพียงเท่านั้น และจำเป็นจะต้องมีคู่กรณีด้วยเช่นกัน โดยบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองโดยการรับผิดชอบค่าซ่อมแซมรถยนต์คันที่ทำประกัน

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3+ ต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ไม่ว่าบุคคลภายนอกหรือคู่กรณีจะได้รับความเสียหายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินต่าง ๆ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็ล้วนให้ความคุ้มครองทั้งสิ้น โดยบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองโดยการจ่ายสินไหมชดเชยแก่บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายในอุบัติเหตุนั้น ๆ เช่น บาดเจ็บ เสียชีวิต หรือรถยนต์และสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหาย เป็นต้น

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3+ ต่อร่างกายและชีวิตของบุคคลภายในรถยนต์

ถ้าหากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้บุคคลภายในรถยนต์ หรือผู้ขับขี่ได้รับความเสียหายต่อร่างกายและชีวิต เช่น บาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต ทางประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็จะให้ความคุ้มครองโดยการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษา หรือจ่ายสินไหมชดเชยสำหรับกรณีที่เสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3+ ต่อการประกันตัวในคดีอาญา

ในกรณีที่ผู้ทำประกันเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุครั้งนั้น รวมถึงทำให้เกิดความเสียหายต่อร่างกาย หรือชีวิตของบุคคลภายนอกจนส่งผลให้เกิดเป็นคดีอาญา ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็จะให้ความคุ้มครองในส่วนของเงินประกันตัว โดยจะช่วยเหลือตามวงเงินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรรม์

มีประวัติการขับขี่ไม่ดีสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้ไหม

ถึงแม้ว่าการมีประวัติขับขี่ไม่ดีต่าง ๆ ยังคงสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ได้ แต่ก็อาจถูกบริษัทประกันภัยปรับค่าเบี้ยประกันให้มีราคาสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามลำดับ และถ้าหากเป็นกรณีที่ร้ายแรงที่สุด ก็อาจทำให้ถูกบริษัทประกันภัยปฏิเสธการต่อประกันหรือขอยกเลิกกรมธรรม์กลางคัน

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีจุดที่เหมือนกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ความคุ้มครองต่อร่างกายและชีวิตของบุคคลภายในรถยนต์ ความคุ้มครองต่อการประกันตัวในคดีอาญา รวมไปถึงความคุ้มครองต่อรถยนต์คันที่ทำประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนแบบมีคู่กรณี

แต่ถึงอย่างนั้นประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็มีความคุ้มครองบางอย่างที่ไม่มีอยู่ในประกันรถยนต์ชั้น 3+ เช่นเดียวกัน ได้แก่ คุ้มครองต่อการสูญหาย และคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการโจรกรรม ไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะให้ความคุ้มครองเพียงแค่ความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์ของบุคคลภายนอก ความเสียหายต่อร่างกายและชีวิตของบุคคลภายในรถยนต์ และช่วยเหลือเงินประกันตัวจากคดีอาญาเพียงเท่านั้น แต่สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+ นั้นจะให้ความคุ้มครองไปถึงความเสียหายที่เกิดต่อตัวรถยนต์คันที่ทำประกัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุรถชนแบบมีคู่กรณีเพิ่มขึ้นมาด้วยนั่นเอง

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ อย่างไรให้ได้ค่าเบี้ยประกันราคาสบายกระเป๋า

หลังจากที่ได้พิจารณาแล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ นี่แหละเหมาะสมกับคุณมากที่สุด แต่ยังไม่เจอประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ค่าเบี้ยโดนใจ หรือยังไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ไหนให้ได้ค่าเบี้ยราคาสบายกระเป๋ามากที่สุด เราขอแนะนำให้คุณได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับ SILKSPAN เลย เพราะคุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่ได้ทำไปนั้นช่วยประหยัดค่าเบี้ยไปได้ไม่น้อยเลย

เนื่องจากที่ SILKSPAN นั้นมีทั้งโปรโมชันประจำเดือนและส่วนลดพิเศษต่าง ๆ เช่น ส่วนลดเมื่อต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าสูงสุด 500 บาท รวมถึงส่วนลดเมื่อแนะนำต่อประกันคันที่ 2 สูงสุด 1,000 บาท อีกทั้งยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับ SILKSPAN ได้อย่างสะดวกแถมง่ายดายในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเปรียบเทียบความคุ้มค่าของประกันรถยนต์ชั้น 3+ ไปจนถึงการจ่ายค่าเบี้ยประกันที่สามารถทำได้ทั้งการโอนเงินผ่านธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-11

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image