‘พระปกเกล้า’ 25 ปี จัด’กิจกรรม KPI-กอล์ฟการกุศล’ หนุนเยาวชน ให้มีความเป็นพลเมือง

9.07.23 | 11:31 น.

‘พระปกเกล้า’ 25 ปี จัด’กิจกรรม KPI-กอล์ฟการกุศล’ หนุนเยาวชน ให้มีความเป็นพลเมือง

สถาบันพระปกเกล้า โดยนายวิทวัส ชัยภาคภูมิ เลขาธิการพระปกเกล้า , ดร.ถวิลวดี บุรีกุล รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า และ ดร. วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดมหาชนซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “กิจกรรม KPI-กอล์ฟการกุศล” เมื่อวันที่ 6-7 กรกฏาคม 2566 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน เจ้าหน้าที่ ของสถาบัน และนักศึกษาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ทุกหลักสูตร ณ สนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ เลขที่ 123/5 หมู่ 1 ถนนติวานนท์ ต.บางกระดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

โดยการนี้นายวิทวัส กล่าวว่า ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสที่สถาบันพระปกเกล้าครบรอบ 25 ปี สถาบันพระปกเกล้า จัดให้มีโครงการส่งเสริมการเมือง ภาคพลเมือง ให้กับเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และ มัธยมศึกษาตอนปลายตามลำดับ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ ความรู้และส่งเสริมความเป็นพลเมืองให้กับเยาวชนทั่วประเทศ ในการพัฒนาความเข้มแข็งภาคประชาสังคม ตลอดจนส่งเสริมเยาวชนให้มีความเป็นพลเมือง เพื่อความยั่งยืนในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สถาบันพระปกเกล้าจะลงพื้นที่จัดกิจกรรมดังกล่าว ทั้ง 4 ภาค ใน 14 จังหวัด ระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนกันยายน 2566

Advertisement

ทั้งนี้ เป็นโครงการที่จะสร้างการเรียนรู้ให้ เยาวชนผ่านการเรียนการสอนแบบมีส่วนร่วม เสริมสร้าง องค์ความรู้ทางด้านวิชาการ และให้เยาวชนในโครงการนา องค์ความรู้มาประยุกต์ใช้ในภาคปฏิบัติการลงพื้นที่ศึกษา ชุมชนและจัดทาโครงการ โดยเป็นการเปิดพื้นที่สาธารณะ ให้กับเยาวชนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศที่มีอุดมการณ์ในการส่งเสริมพลเมือง รวมตัวกันศึกษาพื้นที่ของตนเอง โดยมี กลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเยาวชน ผู้นำนักเรียนจากสถานศึกษา ต่างๆ ทั้งยังเป็นการยกระดับการพัฒนาเยาวชนให้มี ความตระหนักและเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริม ความเป็นพลเมือง

ดร. วิกร กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดกอล์ฟหารายได้ครั้งนี้เพื่อนำรายได้จากการจัดการแข่งขันสนับสนุนกิจกรรมของสถาบันพระปกเกล้าในการพัฒนาโครงการส่งเสริมการเมืองภาคพลเมือง โดยมีความมุ่งหวังที่จะส่งต่อองค์ความรู้ ส่งเสริม ความเป็นพลเมืองตามวัตถุประสงค์เป้าหมายเพื่อพัฒนาความเข็มแข็ง