ม.รามคำแหง จัดกิจกรรมวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดกิจกรรมวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ในวันที่ 17 มกราคม 2560 เวลา 07.00น. เป็นต้นไป บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (ม.ร.หัวหมาก) เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริยาธิราช ผู้ทรงพระคุณอันยิ่งใหญ่ต่อประเทศและปวงชนชาวไทย

มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้อัญเชิญพระนามพ่อขุนรามคำแหงมหาราชเป็นชื่อของมหาวิทยาลัย พร้อมพิธีบวงสรวง และพิธีทางศาสนา รวมทั้งมีพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราชของกระทรวง สถาบันการศึกษา และหน่วยงานต่างๆ

ขอเชิญผู้แทนส่วนราชการ และหน่วยงาน ร่วมวางพานพุ่มถวายราชสักการะในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช แจ้งความจำนงได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ ม.ร. โทร.02-310-8045-7 หรือ e-mail : prr_ruu@hotmail.com

สำหรับ ความเป็นมาของ “วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช” เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพบหลักศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ที่โคกปราสาทร้าง จังหวัดสุโขทัย เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2376 คณะรัฐมนตรีจึงมีมติให้วันที่ 17 มกราคมของทุกปี เป็นวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช วันสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นวันรัฐพิธี ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2533 เป็นต้นมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองนครพนม-ทหารร่วมจัดระเบียบพื้นที่ริมโขง แก้บุกรุกที่สาธารณะ
บทความถัดไปต่อเวลา”ยิ่งลักษณ์” เลขาฯศาลยุติธรรม ชี้ ประกาศใช้รธน. คดีจำนำข้าว ยื้อต่อ ยื่นอุทธรณ์ได้